'แฮมเมอร์' ขอต่อเวลา ยังไม่ไว้ใจทุกพรรคการเมือง


   

กำลังจะเข้าสู่ปีใหม่แล้ว การเลือกตั้งก็ใกล้เข้ามาเช่นกัน ด้านนักร้องนำวงแฮมเมอร์ อารีย์ ประธาน ก็ได้เผยถึงความคิดเห็นส่วนตัวถึงเรื่องการเลือกตั้งในปีหน้าว่าตนยังไม่สามารถไว้วางใจนักการเมืองคนไหนให้ทำหน้าที่เป็นผู้นำประเทศได้

"ไม่คาดหวังเลยครับ เพราะมองไม่เห็นเลย และเรายังไม่รู้เลยว่าจะเอาใครมาเป็นคนที่เราเชื่อใจ เวลามันไม่พอให้คิด ยังไม่ได้เห็นเจตนาของแต่ละคนเลย ไม่ทันครับ สำหรับพี่ยังไม่สามารถลงคะแนนให้ใครได้ ระยะเวลาที่ตั้งไว้มันไม่ทันแน่ เราเชื่อใจใครบ้างที่เป็นนักการเมือง ตอนนี้พรรคอะไรที่น่าสนใจบ้าง แล้วหัวคะแนนที่จะเกิดขึ้นต่อไปจะแก่งแย่งกันขนาดไหน ฉะนั้นถ้าถามว่าถ้ามีการเลือกตั้งครั้งหน้า พี่ไม่ดีใจเลย เพราะมองยังไงก็ทำได้ไม่ดี จะทำเพราะให้กฎหมายที่มันเป็นประชาธิปไตย แต่คนที่เล่นการเมืองเนี่ยเขาไม่ได้เป็นประชาธิปไตยกับคนทุกคน แล้วเราจะไปคาดหวังกับใครตอนนี้ คนที่เราศรัทธามีกี่คนล่ะ การเมืองเนี่ยแค่แข่งกันในพรรคเองก็มากพอแล้ว คุณยังไม่ไว้วางใจกันเองเลย เราก็เชื่อใจเขา โหวตให้เขา มีบัตรสมาชิกพรรคเขา แต่พอเราเดือดร้อนอะไรจริงๆ เขาไม่เคยช่วยอะไรเราได้เลย การร่างกฎหมายที่ออกมาเนี่ย มันยังไม่พร้อมกับการเลือกตั้ง มันยังล้างไม่หมด ยังไงมันก็ด่าง เมื่อด่างหนักเข้ามันก็กลายเป็นเน่าวันยังค่ำ เพราะอำนาจ ผลประโยชน์

เราไม่รู้ว่าเมื่อไร แต่ในฐานะแฮมเมอร์ พูดได้แค่ว่าเรายังไม่รู้จะเลือกนักการเมืองคนไหน ต่อให้หาเสียงเพื่อจะให้เราเชื่อใจก็ไม่ทันหรอก ระหว่างที่มีการรัฐประหารมาเนี่ย อดีต ส.ส.ต่างๆ ทำประโยชน์อะไรให้กับสังคมบ้าง แล้วจะไปเลือกใครล่ะ อย่างนี้เขายังไม่เสียสละเลย และถ้ามีอำนาจแล้วเขาจะเสียสละไหม

อย่างนายกฯ เขาอาจจะมีการปรับนั่นปรับนี่ เขาไม่ใช่นักปกครอง เขาเป็นทหาร พยายามทำอย่างนี้ก็ถือว่าพยายามแล้ว ก็นักการเมืองไม่มีใครเชื่อใจได้เลย ให้เราทำยังไงล่ะ จริงอยู่ที่ทหารบริหารไม่เก่ง แต่นักการเมืองมันไปไม่รอด ก็จำเป็นต้องค่อยๆ ไปล่ะ แต่ถ้าคุณให้อำนาจเขาตอนนี้อาจจะพลาดเลยก็ได้ ฉะนั้นการยก คสช.ออกก็ไม่เห็นด้วย ทหารเขาก็จัดรูปแบบของเขาอยู่ แต่มันก็เป็นธรรมดาที่มีนักการเมืองเก่าๆ ที่ไม่ซื่อสัตย์อยู่ด้วย ทหารไม่ใช่นักการเมือง ไม่ทันเขาหรอกครับ กลายเป็นน่าสงสารไปด้วย เพราะทุกอย่างถูกลงไปที่ลุงตู่หมดเลย แต่ถ้าถามเราให้เลือกตั้ง เราก็ไม่รู้จะเลือกใคร ลุงตู่เขาก็ไม่อยากจะทำแล้ว

จริงๆ ก็เสียดายงบประมาณนะ เพราะประเทศเราก็ไม่ได้ร่ำรวย แล้วเรื่องเงินสะพัดในการหาเสียงล่ะ เรื่องอาชญากรรมอีก มันจะคุ้มหรือเปล่า แล้วจะเชื่อได้ยังไงว่าเราจะได้คนที่มาจากการเลือกตั้งแล้วเขาทำงานได้ คุณมั่นใจแล้วหรือว่ากฎหมายที่ประกาศใช้ทั้งหมดเนี่ยมันควบคุมได้จริง บางข้อก็โอเค บางข้อก็ต้องมามองกันใหม่ บางข้อนักการเมืองก็ไม่พอใจ แต่เดี๋ยวพอเขามีอำนาจเขาก็แก้กันใหม่ งั้นลองยกมาสิว่าจะเป็นใครดี มันต้องให้นักการเมืองมีจิตสำนึกที่ดีก่อน และมันเป็นไปไม่ได้เลยที่จะสมบูรณ์เพราะมันยังมีสองฝั่งอยู่ เดี๋ยวก็กลับไปเป็นแบบเดิม พรรคการเมืองยังคงเป็นสองขั้ว สองข้าง ล้มล้างกันอยู่ ยังมีหลายอย่างที่ขัดแย้ง และยังไม่มีความเรียบร้อยแต่ละพรรคเลย ถ้าเราเลือกใครเข้าไปแล้วมันไม่ดี เราคนเลือกเราต้องรับผิดชอบนะ แต่ถ้าลุงตู่เป็นนายกฯ ต่อไปอาจมีคนต่อต้าน แต่ความหนักแน่นของเขาจะทำให้ผ่านพ้นไปได้ ทหารเสือของราชินีไม่มีวันที่จะร้ายได้"


"จับพุทธะอิสระ" เป็นที่เข้าใจได้ แต่สังคม "เข้าใจไม่ได้"........ ว่าทำไม "คอมมานโด กองปราบ" จึงต้องปฏิบัติต่อผู้ต้องหาที่เป็นพระ หยาบกระด้างกว่าปฏิบัติต่ออภิมหาโจรด้วยซ้ำ ตามคลิปที่เผยแพร่? ประเด็นนี้ ผมเห็นด้วย!

บันทึกประวัติ "พุทธศาสน์" สึก
กระแสปลุกทำไมจุดไม่ติด?
เอามันซะบ้าง 'เผื่อสำนึก'
'ธรรมศาสตร์กับศิษย์ประสาท'
หน้าที่ 'เจ้าภาพ' ฉลอง ๔ ปี
'ด้วยห่วงไฟชอร์ต สส.ตาย'