'แอ๊ด คาราบาว'เตรียมสร้างโรงพยาบาลทางเลือก


   

 

          หลังจากจับมือกับ นายเดชา ศิริภัทร ประธานมูลนิธิข้าวขวัญ จ.สุพรรณบุรี เพื่อให้มีการปลดล็อกกัญชาในการรักษาผู้ป่วย ล่าสุด แอ๊ด คาราบาว หรือ ยืงยง โอภากุล ได้ออกมาอัพเดทผ่านเฟซบุ๊ก Add Carabao ว่า ได้ที่ดินที่เหมาะสมจะเป็นที่สร้างโรงพยาบาลรักษาผู้ป่วยด้วยสมุนไพรและกัญชาแล้ว

          “วันหนึ่งหมอพื้นบ้าน อ.เดชา ศิริภัทร ปรารภกับผมว่า อยากได้ที่ดินสักแปลงหนึ่งที่ด่านช้าง เพราะไปดูมาแล้วที่นั่นทำเลเหมาะมากสำหรับสร้างโรงพยาบาลทางเลือก รักษาผู้ป่วยด้วยสมุนไพรและกัญชา ทำเลที่ตั้งและอากาศที่ด่านช้างเหมาะอย่างยิ่งที่จะปรับปรุงคุณภาพชีวิตของผู้ป่วยให้ดีขึ้น จากนั้นเราก็พากันไปดู โดยมีเจ้าหน้าทั้งป่าไม้ กรมชล และกำนันผู้ใหญ่บ้านที่นั่น เพื่อความมั่นใจว่าไม่ได้รุกที่ป่าสงวนครับ

          ในที่สุดเราก็เลือกได้ที่ที่เหมาะสมยิ่ง ตรงจุดนี้แหละครับ (ดูภาพถ่ายทางอากาศ) ที่จะเป็นโรงพยาบาลฯ ในอนาคตอันใกล้ แต่ก่อนอื่นต้องหาเงินมาซื้อที่ก่อน จากนั้นก็ค่อยๆ สร้างอาคาร สร้างเเล็ป สร้างสาธารณูประโภคต่อไป ในเวลาอันใกล้โครงการสร้างพระมเหศวรรุ่นช้างป่าต้นจึงถือกำเนิดขึ้นภายใต้การรับผิดชอบของผม เพื่อการหาทุนมาซื้อที่ดังที่ได้มีการประกาศออกไปตามสื่อครับ

          เช้าวันหนึ่งท่าน สว.รสนา โตสิตระกูล ได้โทรมาหาผมว่ามีเศรษฐีใจบุญอยากบริจาคเงินช่วยโครงการที่หมอเดชากำลังทำอยู่ เเละเห็นว่ากำลังสร้างพระเพื่อให้ร่วมทำบุญ ท่านขอบริจาค 3 ล้านบาทเพื่อการนี้ครับ เศรษฐีใจบุญท่านนี้คือ คุณสมศักดิ์ อมรรัตนชัยกุล เจ้าของบริษัทห้องเย็นเอเชี่ยนซีฟู้ดจำกัดมหาชน ครับ ต้องขอกราบขอบพระคุณพี่สมศักดิ์มาในที่นี้ด้วยครับ

          ท่านผู้มีจิตใจบุญทั้งหลายครับ โปรดช่วยกันคนละไม้คนละมือนะครับเพื่อจะได้มีโรงพยาบาลทางเลือกรักษาฟรี อันเป็นความปรารถนาอันเยี่ยมยอดของหมอเดชา ศิริภัทร์ และผมด้วย มาร่วมด้วยช่วยกัน มาบูชาพระมเหศวรรุ่นช้างป่าต้นกันเยอะๆ นะครับ จะได้เกิดโรงพยาบาลในฝันนี้เร็ววัน ท่านผู้มีจิตใจบุญอยากร่วมบุญแบบพี่สมศักดิ์ทางเราจะกราบขอบพระคุณยิ่งครับ”

 

 

 

 

ขอบคุณภาพประกอบจาก เฟซบุ๊ก Add Carabao


เงินนี่...ชักน่ากลัวขึ้นทุกวัน!นับวันจะใช้ซื้อได้ทุกอย่าง จนมองไม่เห็นว่าจะมีอะไรไปหยุดมันได้ถึงจุดหนึ่ง โลกไม่แตก แต่มนุษย์จะตกต่ำ เมื่อสังคมให้ค่าเงินเหนือความเป็นมนุษย์

นี่ไง....'ใบเสร็จปล่อยกู้พรรค'
เฟกนิวส์ "อาวุธพิทักษ์ฐานคะแนน"
วาทกรรม 'ไพร่' เพื่อพ่ายสภา
นวัตกรรม 'กล่องข้าวน้อยให้แม่'
ร้อยล้าน ‘ศรัทธาบริการ’ บิณฑ์
'สารอันตรายกับสายน้ำท่วม'