เปิดสถิติหนีสภา!ประจานยุค'นายหญิง-นายใหญ่' ตบหน้าสมุนลิ่วล้อตามจิก'บิ๊กตู่'เข้าสภา


   

17 ส.ค.62 - สืบเนื่องจากกรณี ส.ส.พรรคฝ่ายค้าน ออกมาโจมตีพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ทำนองไม่รับผิดชอบต่อประชาชน ด้วยการหนีสภาไม่ยอมไปตอบกระทู้นั้น  

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าในอดีต นายกรัฐมนตรีที่เข้าตอบกระทู้ในสภามากที่สุดคือ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ  มีการตั้งกระทู้ถามสด 160กระทู้ ถามไปยังนายกฯ 113 กระทู้ นายอภิสิทธิ์ ตอบ 53 กระทู้ 

รองลงมาคือนายสมัคร สุนทรเวช    มีการตั้งกระทู้ถามสดจำนวนทั้งสิ้น 40 กระทู้ เป็นกระทู้ที่ถามถึงนายกฯ 12 กระทู้  นายสมัคร" ตอบเอง 6 กระทู้

ขณะที่ยุค นายสมชาย วงศ์สวัสดิ์  มีการตั้งกระทู้ถาม 11 กระทู้ ถามนายกฯ 5 กระทู้ นายกฯ ตอบเอง 2  กระทู้  ส่วนยุคนายทักษิณ ชินวัตร อยู่ในอำนาจ 6 ปี มีการตั้งกระทู้ถามสด 378 กระทู้ แต่นายทักษิณ ตอบแค่ 6 กระทู้

สำหรับสมัยนางสาว ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร  มีกระทู้ถามสดนายกฯ 32 กระทู้ นางสาวยิ่งลักษณ์ ตอบไปแค่ 2 กระทู้  ประกอบด้วย  1.กระทู้ที่ถามโดย ส.ส.พรรคเพื่อไทย เรื่อง การบริหารจัดการน้ำเพื่อป้องกันน้ำท่วมในลุ่มน้ำเจ้าพระยา 
 
2.กระทู้ถามสดโดย นางสาวรัชดา ธนาดิเรก"ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ ถามถึงความเหมาะสมในการแต่งตั้ง นางนลินี ทวีสิน เป็นรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ทั้งที่ถูกอเมริกาขึ้นแบล็กลิสต์ .


เงินนี่...ชักน่ากลัวขึ้นทุกวัน!นับวันจะใช้ซื้อได้ทุกอย่าง จนมองไม่เห็นว่าจะมีอะไรไปหยุดมันได้ถึงจุดหนึ่ง โลกไม่แตก แต่มนุษย์จะตกต่ำ เมื่อสังคมให้ค่าเงินเหนือความเป็นมนุษย์

นี่ไง....'ใบเสร็จปล่อยกู้พรรค'
เฟกนิวส์ "อาวุธพิทักษ์ฐานคะแนน"
วาทกรรม 'ไพร่' เพื่อพ่ายสภา
นวัตกรรม 'กล่องข้าวน้อยให้แม่'
ร้อยล้าน ‘ศรัทธาบริการ’ บิณฑ์
'สารอันตรายกับสายน้ำท่วม'