'หมอวรงค์' ตบปาก 3 เกลอลูกจ้างโอ๊ค มั่วประวัติศาสตร์ฮ่องกง


   

17 ส.ค.62 - นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม อดีตส.ส.พิษณุโลก พรรคประชาธิปัตย์ โพสต์ถึง ม.ล.ณัฏฐกรณ์ เทวกุล  นายศิโรตม์ คล้ามไพบูลย์ ชูวัส ฤกษ์ศิริสุข พิธีกรข่าว ช่องวอยซ์ทีวีของนายพานทองแท้ ชินวัตร ว่า "ขออนุญาตเขียนถึงผู้ดำเนินรายการVoice TV ที่พาดพิงผมเรื่องฮ่องกง

ท่านพูดว่าฮ่องกงไม่ใช่จีน ฮ่องกงถูกโยนไปอังกฤษ และถูกโยนมาจีน อยู่ภายใต้อังกฤษมา 150 ปี โดยที่ไม่ได้ทำการบ้านทางประวัติศาสตร์เลย

ในทางประวัติศาสตร์ฮ่องกงคือของจีนมานาน แต่เพราะยุคล่าอาณานิคมของอังกฤษ นำไปสู่สงครามฝิ่นถึงสองครั้งที่จีนเป็นฝ่ายพ่ายแพ้ ครั้งแรกในปี 1842 ต้องลงนามสนธิสัญญานานกิง หนึ่งในนั้นคือยกเกาะฮ่องกงให้อังกฤษ

ส่วนสงครามฝิ่นครั้งที่สองในปี 1860 จีนต้องยอมยกคาบสมุทรเกาลูนให้อังกฤษดูแล และนำไปสู่การทำสัญญาเช่าเพิ่มเติม ในปี1898 ได้คลอบคลุม นิวเทอริทอรี และมีการกำหนดเป็นสัญญาเช่าพื้นที่ทั้งหมด 99 ปี จากปี 1898 ถึง 1997

ผมเพียงอยากจะบอกว่า เรื่องความคิดเห็นเราไม่ตรงกันได้ แต่ข้อมูลทางประวัติศาสตร์ที่จะมาย้อนแย้ง เราต้องตรงกัน

ท้ายที่สุดจีนกับฮ่องกง จะจบอย่างไรเป็นเรื่องภายในของเขา เพียงแต่ต้องขอขอบคุณฮ่องกงอีกครั้งครับ ที่ให้ข้อคิดดีๆแก่คนไทย"


ขออาลัย.......... ต่อการสิ้นอายุขัยของ "นายชัย ชิดชอบ" อดีตประธานรัฐสภา ที่บ้านจังหวัดบุรีรัมย์ เมื่อวาน (๒๔ ม.ค.๖๓) ด้วยวัย ๙๒ ปี และขอแสดงความเสียใจกับ "ตระกูลชิดชอบ" ที่ต้องสูญเสียบุคคลอันเป็นที่รักเคารพและเป็นหลักชัยของตระกูลครั้งนี้ด้วย

ทำไมต้อง "กดบัตรแทนกัน"?
แรงจูงใจของอาชญากร
ที่ไม่ได้วินิจฉัย 'ใช่ว่าไม่ผิด'
'ศิษย์หนุ่มกับอาจารย์ทารก'
๒๑ มกรา 'มีใครจะลาบวช?'
ดิ้นกันไปเมื่อรู้ว่า 'ใกล้เมรุ'