'เทวัญ'นำวิปครม.นัดถกจริงจังแก้ลำรัฐบาลแพ้โหวตในสภาฯ


   


 
18 สิงหาคม 2562 ที่สำนักงานพรรคชาติพัฒนา อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา นายเทวัญ ลิปตพัลลภ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี หัวหน้าพรรคชาติพัฒนา กล่าวกับผู้สื่อข่าวถึงการประชุมสภามีเรื่องแพ้โหวตว่า เรื่องนี้จริงๆที่แพ้โหวตมันไม่ใช่เรื่องกฎหมาย มันเป็นเรื่องข้อบังคับการประชุมสภาฯที่จะนำมาใช้ใน ส.ส.ด้วยกัน แต่อันนี้ถือว่าเป็นกรรมการเตือนเล็กๆ ว่า แพ้โหวต 1-2 หน(ครั้ง)แล้ว และตรงนี้ต่อไปจะมีมาตรการอย่างไร ตนได้รับมอบหมายจากคณะรัฐมนตรีให้เป็นวิป ครม.ที่จะต้องไปพูดคุยกับวิปรัฐบาล และคุยกับทางสภาฯ ซึ่งวันจันทร์และอังคารนี้เราจะไปนั่งคุยกันว่าจะแก้ไขมาตรการนี้อย่างไร

 
ส่วนฝ่ายค้านจะมีการอภิปรายไม่ไว้วางใจจะมีปัญหาหรือไม่ นายเทวัญฯตอบว่า ตรงนั้นคงไม่มีปัญหา เพราะจริงๆพอเสียงปริ่มๆก็ดี มันทำให้ทุกคนก็แอ็คทีฟ ตื่นตัว ไม่เหมือนกับเสียงเยอะๆมากๆทุกคนอาจจะสบายใจ พอเสียงน้อยๆแอ็คทีฟ เหมือนกับพอเงินน้อยหน่อยก็ต้องประหยัดเต็มที่ ส่วนพรรคชาติพัฒนา 3 เสียงจะอยู่แบบมั่นคงกับพล.อ.ประยุทธ์ฯ และพรรคพลังประชารัฐนั้น ตนเรียนว่า ณ ขณะนี้เราเป็นพรรคร่วมรัฐบาลยังไงเราก็ต้องอยู่กับรัฐบาล อยู่กับพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีอยู่แล้ว พรรคชาติพัฒนาก็ไม่มีปัญหา


วันนี้...จันทร์ที่ ๒๐ มกรา ๖๓ ผมว่า......คนฉีกปฏิทินไปรอพรุ่งนี้ "อังคารที่ ๒๑ มกรา" กันหมดแล้ว เพราะตอนเวลา ๑๑.๓๐ น.ศาลรัฐธรรมนูญ จะอ่านคำวินิจฉัยคำร้องที่ "นายณฐพร โตประยูร" ร้องให้ยุบพรรคอนาคตใหม่

ดิ้นกันไปเมื่อรู้ว่า 'ใกล้เมรุ'
ปิยบุตร "ยังเป็นคนอยู่หรือ?"
ประชาธิปัตย์ 'ก่อนศตวรรษ'?
ยำใหญ่ “ใส่ไข่” นายกฯประยุทธ์
'ผีบุญ' แนวทางศึกษา 'ทอน'
ประเดิมศกด้วย"ศึก ๒ สวน"