'เกศปรียา'ปรี๊ดแตกสอนวิษณุ'ปูว.5เทียบบิ๊กตู่'ไม่ได้


เพิ่มเพื่อน    

18 ส.ค.2562 - น.ส.เกศปรียา แก้วแสนเมือง โฆษกพรรคเพื่อชาติ (พช.) กล่าวถึงกรณีนายวิษณุ เครืองาม รองนายกฯ ยกกรณี น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีไม่ไปชี้แจงสภาผู้แทนราษฎร กรณี ว.5 โฟร์ซีซั่น โดยนำมาเทียบเคียงกับกรณี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และ รมว.กลาโหมไม่ไปตอบกระทู้ถามสดการถวายสัตย์ปฏิญาณ ว่าจะเทียบเคียงเรื่องใดต้องนำเรื่องราวแบบเดียวกันมาเทียบเคียง ในกรณี น.ส.ยิ่งลักษณ์ และ พล.อ.ประยุทธ์ภูมิหลังของเรื่องแตกต่างกันนำมาเทียบเคียงกันไม่ได้ กรณี น.ส.ยิ่งลักษณ์ คือการถูก ส.ส.ปชป. ซึ่งเป็นฝ่ายค้านหมิ่นประมาทด้วยข่าวลวง ต่อมาศาลชั้นต้นและศาลอุทธรณ์สั่งจำคุก 3 อดีต ส.ส.ปชป. พอถึงชั้นศาลฎีกา นายกฯ ยิ่งลักษณ์ยอมถอนฟ้อง เพราะเมตตา เป็นคนละเรื่องกับกรณีกับกระทู้ถามสดการถวายสัตย์ฯ ซึ่ง พล.อ.ประยุทธ์ยอมรับว่ากระทำผิดพลาดขัดรัฐธรรมนูญ โดยขอโทษ ครม.ว่าจะรับผิดชอบด้วยตนเอง 

“กรณีของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ทราบว่าตัวเองไม่ได้กระทำผิด แต่ถูกข่าวลวงกล่าวหา จึงใช้การตอบด้วยการฟ้องหมิ่นประมาทและชนะในที่สุด แต่กรณีของ พล.อ.ประยุทธ์ยอมรับว่าตนเองผิดพลาด ในฐานะผู้นำประเทศเมื่อผิดพลาดก็ต้องไปชี้แจงสภา เพื่อให้สภา และประชาชนทั้งประเทศซึ่งเป็นผู้จ่ายภาษีให้รัฐบาลนำไปใช้รับทราบว่าจะแก้ไขเช่นใด ซึ่งเทียบเคียงกันไม่ได้ในสองกรณีนี้”
 


วานซืน....... ๑๒๐ คณาจารย์ โผลหัวจากง่ามตูดเพนกวิน ออกมาหนุน ๑๐ ข้อเสนอ "ล้มสถาบันกษัตริย์" ที่เวทีธรรมศาสตร์ ของฮองเฮาเกศินี ที่นายปริญญาเป็นโปรโมเตอร์ เมื่อ ๑๐ สิงหา.

'๒๕๖๓ คณาจารย์ร่านเมือง'
ใครทน 'ธรรมศาสตร์ไม่ทน'?
สารพันวันประเทศ 'ฝีแตก'
ชนชั้น 'นิสิต-นักศึกษา'
เดิมพัน 'สุดท้าย' ของไอ้สัส
"ตำรวจ-อัยการ" ใครคุกก่อน?