'จักรทิพย์'สั่งตำรวจรับมือน้ำป่าถล่ม12 จังหวัด


   

18 ส.ค.2562 - พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (สตช.) เปิดเผยถึงกรณีเฝ้าระวังและเตรียมรับมือน้ำป่าไหลหลากและดินถล่มในพื้นที่ 12 จังหวัด ได้แก่ แม่ฮ่องสอน พะเยา แพร่ น่าน เชียงราย อุตรดิตถ์ ตาก นครนายก ตราด ระนอง พังงา และตรัง ว่า พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) ได้สั่งการให้กองบัญชาการแต่ละกองบัญชาการที่เกี่ยวข้อง, ตำรวจ ตชด.ในพื้นที่, กองบินตำรวจ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ให้เข้าช่วยเหลือประชาชน และติดตามสถานการณ์ โดยได้ทำการบูรณการกับหน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชน ในการให้ความช่วยเหลือและหาแนวทางป้องกันเหตุอุทกภัยอย่างใกล้ชิด 

“พล.ต.อ.จักรทิพย์ห่วงใยกับสถานการณ์ดังกล่าว ได้กำชับสั่งการให้กองบัญชาการตำรวจภูธรภาคนั้นๆ พร้อมหน่วยที่เกี่ยวข้อง เตรียมความพร้อม จัดชุดฉุกเฉินในกรณีเกิดเหตุอุทกภัยหรือวาตภัย พร้อมช่วยเหลือประชาชนที่ต้องการความช่วยเหลือ และทำการขนย้ายผู้ป่วยหรือประสบเหตุ โดยบูรณการร่วมกับ หน่วยงานราชการ ภาคเอกชน และอาสาสมัครในการช่วยเหลือประชาชนจิตอาสาในการช่วยเหลือผู้ประสบภัย”พ.ต.อ.กฤษณะกล่าวและว่า สถานีตำรวจทุกแห่งในพื้นที่พร้อมเปิดโรงพักให้บริการประชาชนที่ต้องการความช่วยเหลือหรือมีความเดือดร้อนจากเหตุการณ์ดังกล่าวตลอด 24 ชั่วโมง 

พ.ต.อ.กฤษณะกล่าวว่า ที่ผ่านมาหน่วยงานตำรวจนั้นมีประสบการณ์ในการเผชิญเหตุเกี่ยวกับอุทกภัย หรือภัยพิบัติทางธรรมชาติอื่นๆ และมีความพร้อมในการช่วยเหลือประชาชนอย่างรวดเร็ว มีประสิทธิภาพ พร้อมกันนี้ ขอประชาสัมพันธ์แจ้งเตือนพี่น้องประชาชนเตรียมพร้อมรับมือและระมัดระวังอันตรายจากสถานการณ์ภัยทางธรรมชาติต่างๆ โดยให้ติดตามพยากรณ์อากาศและประกาศเตือนภัยอย่างใกล้ชิด เพื่อให้ประชาชนนั้นสามารถรับทราบถึงสถานการณ์ที่ทันต่อเหตุการณ์ รวมไปถึงการสร้างช่องทางการรับรู้ คำแนะนำแก่ประชาชนก่อนและขณะเกิดพายุฝน ทั้งนี้ ขอความร่วมมือให้ตรวจเช็คสภาพรถ เครื่องยนต์ สภาพอากาศและเส้นทางก่อนออกเดินทาง เพื่อความปลอดภัยในการเดินทาง ทั้งนี้หากประชาชนต้องการแจ้งเหตุด่วนเหตุร้ายหรือขอความช่วยเหลือสามารถโทรมาที่สายด่วน 191 หรือ 1599 ตลอด 24 ชม.
 


เงินนี่...ชักน่ากลัวขึ้นทุกวัน!นับวันจะใช้ซื้อได้ทุกอย่าง จนมองไม่เห็นว่าจะมีอะไรไปหยุดมันได้ถึงจุดหนึ่ง โลกไม่แตก แต่มนุษย์จะตกต่ำ เมื่อสังคมให้ค่าเงินเหนือความเป็นมนุษย์

นี่ไง....'ใบเสร็จปล่อยกู้พรรค'
เฟกนิวส์ "อาวุธพิทักษ์ฐานคะแนน"
วาทกรรม 'ไพร่' เพื่อพ่ายสภา
นวัตกรรม 'กล่องข้าวน้อยให้แม่'
ร้อยล้าน ‘ศรัทธาบริการ’ บิณฑ์
'สารอันตรายกับสายน้ำท่วม'