ออกหมายเพิ่ม 7 คนร้ายโจมตีจุดตรวจบ้านกอแลบีเละ อ.เมืองปัตตานี


เพิ่มเพื่อน    

19 ส.ค.62-ที่ค่ายอิงคยุทธบริหาร อ.หนองจิก จ.ปัตตานี นายสมนึก พรหมเขียว รอง ผวจ.ปัตตานี พล.ต.ปิยะพงศ์ วงศ์จันทร์ ผบ.ฉก.ปัตตานี พล.ต.ต.ปิยะวัฒน์ เฉลิมศรี ผบ.ภ.จ.ปัตตานี พ.อ.ปราโมทย์ พรหมอินทร์ โฆษก กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า ร่วมกันแถลงผลการปฏิบัติและความคืบหน้าคดีคนร้ายโจมตีจุดตรวจบ้านกอแลบีเละ ต.ปะกาฮารัง อ.เมืองปัตตานี เมื่อวันที่ 23 ก.ค.ที่ผ่านมา จนทำให้มีเจ้าหน้าที่เสียชีวิต 4 นาย บาดเจ็บ 2 นาย

พล.ต.ปิยพงษ์ กล่าวว่า หลังจากการขยายผลการจับกุมผู้ต้องหา ทั้ง 4 คน และการขยายผลความเชื่อมโยงจากพยานหลักฐานทั้งจากกล้องวงจรปิดและหลักฐานต่างๆ พบว่าคนร้ายที่ก่อเหตุมีจำนวน 15 คนแบ่งการก่อเหตุเป็น 2 ชุด คือ ชุดระวังป้องกัน 5 คน และชุดก่อเหตุโจมตี 10 คน ในที่เกิดเหตุสามารถเก็บปลอกกระสุน จำนวน 110 ปลอกพบว่ายิงมาจากอาวุธปืน รวม 16 กระบอก ซึ่งผลการพิสูจน์ทราบของชุดสืบสวนสอบสวนคดีความมั่นคง ยังพบว่า กลุ่มคนร้ายได้มีการวางแผนแบ่งมอบหน้าที่ผู้ร่วมก่อเหตุ ทุกระดับทั้งที่หลบหนีและยังไม่พิสูจน์ทราบได้ รวมถึงชุดครูฝึกมีประมาณ 35-40 คน ซึ่งมีการแบ่งหน้าที่รับผิดชอบเป็น 5 ส่วน ประกอบด้วย 1.ผู้สั่งการ 2.ชุดปฏิบัติการณ์ จำนวน 15 คน 3.ชุดสกัดกั้น จำนวน 4-6 คน 4.ชุดสนับสนุน จำนวน 10-20 คน และ 5.ชุดครูฝึกและพื้นที่ฝึก จำนวน 7 คน

ขณะที่พล.ต.ต.ปิยะวัฒน์ เฉลิมศรี ผบก.ภ.จ.ปัตตานี กล่าวว่า หลังก่อเหตุเจ้าหน้าที่สามารถจับกุม นายมะแอ แวบือราเฮง และผลการสอบสวนยอมรับว่าได้ร่วมประชุมวางแผนก่อเหตุโจมตีจุดตรวจดังกล่าวโดยทำหน้าที่ขับรถรับคนร้ายที่จุดเกิดเหตุ และยังได้ซัดทอดผู้เกี่ยวข้องนำไปสู่การจับกุมตัวอีก 3 คน คือ นายการองดือราเซะ. นายอาดือนัน มะลี และนายไซมิง ดาราแม และผลการสอบสวนทั้ง 3 คนได้รับสารภาพและซัดทอดรวมถึงการชี้ภาพยืนยันตัวบุคคลและเชื่อมโยงคนร้ายจนเจ้าหน้าที่สามารถรวบรวมพยานหลักฐานและนำไปสู่การออกหมายจับ จำนวน 14 คน

 "ล่าสุดเจ้าหน้าที่สามารถออกหมาย พ.ร.ก.ฉุกเฉิน จำนวน 7 คน จับกุมแล้ว 1 คน คือ นายนิอิสมาแอล ปากาจีนอ อายุ 42 ปี สรุปทั้งหมดที่ออกหมายจับ 14 คน หมาย พ.ร.ก.7 คน รวมทั้งหมด 21 คน ในจำนวนนี้จับกุมแล้ว 5 คน"


ดูลูกหลานในความเป็น "คนรุ่นใหม่" อยู่ห่างๆ เถอะ ปล่อยเขา........ อย่าไปขวาง อย่าไปปิดกั้น อย่าไปก่นว่า-ด่าตำหนิ

ผ่ายุทธการอรุณรุ่งริ่ง
'สิ้นสุดทางคุก' ของ ๓ มะกอก
จบที่ 'ไม่ยอมจบ' ของทอน
ภาวะโลก "Covid-19" เซตซีโร
'บทบาท กมธ.ที่น่าทบทวน'
เรื่องกฎหมาย 'สไตล์ปิยบุตร'