ตำรวจจ่อออกหมายจับแก๊งบึ้มป่วนกรุงเพิ่มอีก


   

19 ส.ค.62-พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ(สตช.) กล่าวถึงความคืบหน้าคดีคนร้ายลอบวางระเบิดและวางระเบิดเพลิงไหม้ในพื้นที่กรุงเทพฯ และจังหวัดนนทบุรี ระหว่างวันที่ 1-2 ส.ค.ที่ผ่านมาว่า นับแต่เกิดเหตุจนปัจจุบันสามารถควบคุมตัวคนร้ายได้แล้ว 2 ราย และออกหมายจับ 4 ราย ซึ่งคณะทำงานสืบสวนสอบสวนสำนักงานตำรวจแห่งชาติยังคงทำงานเรื่อยมาและมีความคืบหน้าตลอด โดยคาดว่าจะเตรียมออกหมายจับในเร็วๆ นี้ หากมีผลพิสูจน์เชื่อมโยงถึงตัวคนร้ายซึ่งเตรียมตัวกันมาดี แบ่งหน้าที่กันก่อเหตุ

"ทางเรายืนยันว่าจะไม่ขอศาลออกหมายจับตามภาพถ่ายเด็ดขาด หากไม่มีรายละเอียดตัวบุคคล ภูมิลำเนา หรือหน้าที่ที่คนร้ายได้กระทำในวันก่อเหตุ เพื่อป้องกันการโต้แย้งทางกฎหมายในอนาคต ซึ่ง พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ก็ได้รับนโยบายกรอบกฎหมายตามรัฐบาล ทำงานแข่งขันกับเวลา และต้องเคารพสิทธิผู้ต้องหา"

ถามเรื่องการโอนคดีไปยังกองปราบปราม รองโฆษก สตช.กล่าวว่า  ต้องชี้แจงว่าเป็นการมอบหมายให้พนักงานสอบสวนในแต่ละท้องที่ที่เกิดเหตุทั้งกรุงเทพฯ และนนทบุรี รวบรวมสำนวนทางคดีไปให้กองปราบฯ ดำเนินการทางธุรการรวมถึงการรวมเลขคดีสั่งฟ้องศาล เพราะหากต่างคนต่างทำหลายก็จะยุ่งยากวุ่นวาย 

ซักว่า จะต้องประสานอัยการสูงสุดเป็นพนักงานสอบสวน เนื่องจากมีตัวการอยู่ต่างประเทศ พ.ต.อ.กฤษณะกล่าวว่า ตอนนี้ยังไม่ดำเนินการถึงขั้นนั้น แต่เรื่องคนร้ายหลบหนีออกนอกประเทศก็มีความเป็นไปได้ ซึ่งก็ได้ประสานสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง ตรวจตราตามแนวชายแดนคอยสกัดกั้นบุคคลต้องสงสัยอย่างเข้มงวด


เงินนี่...ชักน่ากลัวขึ้นทุกวัน!นับวันจะใช้ซื้อได้ทุกอย่าง จนมองไม่เห็นว่าจะมีอะไรไปหยุดมันได้ถึงจุดหนึ่ง โลกไม่แตก แต่มนุษย์จะตกต่ำ เมื่อสังคมให้ค่าเงินเหนือความเป็นมนุษย์

นี่ไง....'ใบเสร็จปล่อยกู้พรรค'
เฟกนิวส์ "อาวุธพิทักษ์ฐานคะแนน"
วาทกรรม 'ไพร่' เพื่อพ่ายสภา
นวัตกรรม 'กล่องข้าวน้อยให้แม่'
ร้อยล้าน ‘ศรัทธาบริการ’ บิณฑ์
'สารอันตรายกับสายน้ำท่วม'