'บิ๊กแป๊ะ'หัวโต๊ะถกเกณฑ์ตั้งผบก.-รองผบ.ตร. ก่อนชงก.ตร.สัปดาห์หน้า


เพิ่มเพื่อน    

21 ส.ค. 62 - ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) เป็นประธานการประชุมให้ข้อมูลประกอบการคัดเลือกแต่งตั้งข้าราชการตำรวจระดับผู้บังคับการ (ผบก.) ถึง จเรตำรวจแห่งชาติ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รอง ผบ.ตร.) วาระประจำปี 2562 โดยมีระดับผู้บัญชาการหน่วยและผู้ที่เกี่ยวข้องร่วมประชุม
        
พล.ต.อ.จักรทิพย์ กล่าวว่า วันนี้เป็นการประชุมการแต่งตั้งชั้นนายพล วาระประจำปี 2562 โดยฝ่ายเลขาฯจะมีการชี้แจงรายละเอียดหลักเกณฑ์การแต่งตั้ง รวมทั้งกฎคณะกรรมการข้าราชการตำรวจ (ก.ตร.) ซึ่งจะมีตำแหน่งว่างคือ รอง ผบ.ตร. 3 ตำแหน่ง, ผู้ช่วย ผบ.ตร. 6 ตำแหน่ง, ผู้บัญชาการ 10 ตำแหน่ง และลำดับ พล.ต.ต. ประมาณ 40-50 ตำแหน่ง ตัวเลขไม่แน่นอน เพราะมี 33 เปอร์เซ็นต์ด้วย และมีสับเปลี่ยนหมุนเวียนตามวงรอบ โดยมีการชี้แจงกรอบ คุณสมบัติ ผู้เหมาะสมแต่ละภาค หากท่านใดให้ข้อเสนอแนะก็ยินดีรับฟัง ซึ่งภายในสัปดาห์หน้าจะมีการประชุม ก.ตร. โดยจะทำหนังสือเรียนเชิญ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี มาเป็นประธานการประชุม ซึ่งการแต่งตั้งครั้งนี้จะแล้วเสร็จตามกฎ ก.ตร.ในวันที่ 31 ส.ค.นี้
        
ผู้สื่อข่าวถามว่า ในเรื่องของลำดับอาวุโสต้องมีการจัดลำดับใหม่หรือไม่ ผบ.ตร. กล่าวว่า ทางฝ่ายกำลังพลมีหนังสือเวียนแจ้งไปแล้ว ว่าใครอาวุโสเท่าไหร่ ถ้าผิดพลาดให้เวลา 3-7 วันในการอุทธรณ์ ขณะนี้เรียบร้อยหมดแล้วในเรื่องของลำดับอาวุโส  

เมื่อถามว่าก่อนหน้านี้ พล.อ.ประยุทธ์ มีความเป็นห่วงในเรื่องของการวิ่งเต้นโยกย้าย พล.ต.อ.จักรทิพย์ กล่าวว่า นายกฯ ฝากดูให้เรียบร้อย เป็นไปตามความยุติธรรมและความเป็นธรรม ไม่ให้มีการซื้อขายตำแหน่ง.


เนี่ย.......... ด้วยตำแหน่ง "โฆษกรัฐบาล"! ถ้าจะตำหนิ "นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์" ก็ต้องตำหนิกันในเรื่องนี้แหละ คือเรื่องการใช้มาตรการควบคุมโควิดกับบุคคลต่างชาติที่จะเดินทางเข้ามาในประเทศช่วงนี้

'การเมือง' ที่ไม่มี 'วันพระ'
'การอยู่-การไป' ของสมคิด
หมอชาญชัย"เผยตาหมาก"
ภาพสะท้อน 'อนาคตไทย'
อาจารย์แหม่ม 'ผิดตรงไหน?'
การเมืองเรื่อง 'คิดกันไปเอง'