อนค.ปลุกส.ส.ที่หาเสียงLGBT โหวตตั้งกมธ.หลากหลายทางเพศ


   

21 ส.ค. 62 – ที่อาคารรัฐสภาใหม่ เกียกกาย นายธัญญ์วาริน สุขะพิสิษฐ์ ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคอนาคตใหม่ แถลงข่าวเรียกร้องให้ ส.ส.พรรคการเมืองอื่น ที่เคยหาเสียงเรื่ิองความหลากหลายทางเพศ ร่วมลงมติสนับสนุนให้มีการตั้งกรรมาธิการสามัญความหลากหลายทางเพศ

นายธัญญ์วาริน กล่าวว่า วันนี้จะมีการลงคะแนนเสียงโหวตการตั้งคณะกรรมาธิการสามัญสิทธิความหลากหลายทางเพศและความเท่าเทียมทางเพศ  ซึ่งเป็นครั้งแรกที่จะมีคณะกรรมาธิการสามัญในเรื่องนี้ เพื่อจะบริหารจัดการที่มีความหลากหลายทางเพศที่มีปัญหาการกดทับเชิงโครง สร้างทางสังคมไทย และจะมาทวงถามพรรคการเมืองต่างๆ ที่ได้เคยหาเสียงในเรื่องนี้ จำกันได้หรือเปล่าว่าได้หาเสียงเอาไว้ว่าอย่างไร จะเป็นการพิสูจน์ว่าจะมี ส.ส. พรรคไหนบ้างลงคะแนนโหวตคณะกรรมาธิการวิสามัญครั้งนี้ แล้วจะเป็นหลักฐานว่าทำได้อย่างที่หาเสียงหรือไม่

น.ส.ณธีภัสร์ กุลเศรษฐสิทธิ์ ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคอนาคตใหม่ กล่าวว่า วันนี้พรรคอนาคตใหม่ ได้แสดงให้เห็นแล้วว่า พวกเรานั้นแสดงความจริงใจต่อคนกลุ่มนี้อย่างแท้จริง ตั้งแต่เริ่มหาเสียงจนถึงเข้ามาเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร เราทำงานเพื่อคนกลุ่มนี้อย่างต่อเนื่อง กลุ่มคนหลากหลายทางเพศประสบปัญหาอย่างมากในสังคมไทยในปัจจุบันไม่ว่าจะเป็นการถูกเลือกปฏิบัติ หรือกฎหมายที่รองรับ ดังนั้นวันนี้พรรคอนาคตใหม่เห็นว่าจะต้องมีกรรมาธิการสามัญด้านสิทธิความหลากหลายทางเพศและความเท่าเทียมเกิดขึ้น.


ขออาลัย.......... ต่อการสิ้นอายุขัยของ "นายชัย ชิดชอบ" อดีตประธานรัฐสภา ที่บ้านจังหวัดบุรีรัมย์ เมื่อวาน (๒๔ ม.ค.๖๓) ด้วยวัย ๙๒ ปี และขอแสดงความเสียใจกับ "ตระกูลชิดชอบ" ที่ต้องสูญเสียบุคคลอันเป็นที่รักเคารพและเป็นหลักชัยของตระกูลครั้งนี้ด้วย

ทำไมต้อง "กดบัตรแทนกัน"?
แรงจูงใจของอาชญากร
ที่ไม่ได้วินิจฉัย 'ใช่ว่าไม่ผิด'
'ศิษย์หนุ่มกับอาจารย์ทารก'
๒๑ มกรา 'มีใครจะลาบวช?'
ดิ้นกันไปเมื่อรู้ว่า 'ใกล้เมรุ'