3สาวทีมโฆษกรัฐบาลแถลงร่วมครั้งแรก พร้อมนำเสนอผลงานรัฐบาลไม่แบ่งแยกพรรค


   

21 ส.ค.62 -  ที่ทำเนียบรัฐบาล นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี พร้อมด้วย น.ส.รัชดา ธนาดิเรก และนางสาวไตรศุลี ไตรสรณกุล รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี แถลงข่าวร่วมกันเป็นครั้งแรกถึงการทำงานในทีมโฆษกรัฐบาล โดยนางนฤมล กล่าวว่า วันนี้มี 3 นารีทีมโฆษก ซึ่งพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ได้กำชับกับทีมโฆษกฯ ในที่ประชุมครม.เมื่อวันที่ 20 ส.ค.ที่ผ่านมา ว่าให้มีการสื่อสารกับรองโฆษกฯ ว่าเราจะทำงานร่วมกันในทิศทางเดียวกัน ในภาพของการนำเสนอผลงานของรัฐบาล ถึงแม้ว่าจะมาจากคนละพรรค แต่จะทำงานร่วมเป็นทีมเดียวกัน เราจะเสนอผลงานให้กับพรรคร่วมของรัฐบาลทุกพรรค และนายกฯ ยังได้กำชับอีกว่า ในการตอบคำถามต่างๆ ช่วยพิจารณา อย่าให้มีความขัดแย้งเพิ่มเติมเกิดขึ้นในสังคม ซึ่งเราก็เห็นพ้องต้องกัน ส่วนการแบ่งงานจะเป็นในลักษณะเหมือนในอดีต คือกระทรวงที่มีรัฐมนตรีของพรรคใดดูแล ทีมโฆษกก็จะรับผิดชอบในเนื้อหารายละเอียดงานในส่วนนั้น แต่บางครั้งตนก็อาจจะเสริมเพิ่มเติมในภาพรวม ส่วนการตอบโต้ประเด็นการเมืองนั้น ต้องดูว่าเป็นประเด็นไหน คงจะต้องหารือกัน เพื่อให้ออกมาในทิศทางที่สร้างสรรค์

นางนฤมล กล่าวว่า นายกฯ ยังได้ฝากว่า อยากให้ทีมโฆษกฯ ประชาสัมพันธ์การทำงานของรัฐบาลเชิงรุก ไม่อยากให้เห็นภาพการทำงานแบบแยกพรรค และในทุกวันศุกร์ เวลา 15.00 น. ทีมโฆษกฯ จะนำเสนอสิ่งต่างของรัฐบาลโดยการไลฟ์สดผ่านเพจเฟซบุ๊กไทยคู่ฟ้า นอกจากนี้ส่วนตัวเห็นว่า การทำงานในยุคนี้ยังไม่เห็นว่ามีอะไรยาก ให้อยู่กับปัจจุบันและยอมรับทุกสิ่งที่เกิดขึ้น ซึ่งเป็นแนวทางของตน ซึ่งไม่เห็นว่ามีตรงไหนที่จะยากกว่าที่เราจะก้าวข้ามไปได้

ขณะที่ น.ส.รัชดา กล่าวว่า การทำงานของทีมโฆษกจะทำในนามของรัฐบาล เน้นทำความเข้าใจทบบาทและการทำงานของรัฐบาลที่มีต่อประชาชน และสิ่งที่จะเพิ่มเติมจากที่ผ่านมา คือจะเข้าหาประชาชนมากขึ้น ถ้ามีโอกาสลงพื้นที่ล่วงหน้า ที่จะมีการประชุมครม.สัญจร หรือการพบปะเครือข่ายต่าง ๆ และการทำงานร่วมกับโฆษกแต่ละกระทรวง เพื่อให้ข้อมูลเชิงลึก เพื่อจะได้ข้อมูลในรายละเอียดภาพรวม ซึ่งเป็นไปตามความต้องการของนายกฯ ที่ต้องการให้การทำงานเป็นภาพเชิงบวก เราต้องก้าวข้ามความขัดแย้งประเด็นที่จะตอบโต้อย่างรุนแรง เพราะอยากให้เป็นมิติใหม่ของการทำงานของผู้หญิง

ด้านน.ส.ไตรศุลี กล่าวว่า ขอขอบคุณพรรคภูมิใจไทยและนายกฯ ที่ให้โอกาสในฐานะตัวแทนของชาวศรีสะเกษ ถือเป็นความภูมิใจของจังหวัด ชาวบ้านดีใจด้วยมากๆ ที่ตนมีโอกาสมานั่งตรงนี้ และขอชื่นชมนางนฤมลและน.ส.รัชดา ที่ตนได้มีโอกาสได้ร่วมงานด้วย เพราะถือว่าเป็นคนเก่ง ซึ่งการทำงานเราจะมีความเป็นเอกภาพ ทั้งนี้นายกฯ เน้นทำงานการเมืองแบบไม่ขัดแย้ง สร้างแต่สิ่งที่เป็นประโยชน์.


ขออาลัย.......... ต่อการสิ้นอายุขัยของ "นายชัย ชิดชอบ" อดีตประธานรัฐสภา ที่บ้านจังหวัดบุรีรัมย์ เมื่อวาน (๒๔ ม.ค.๖๓) ด้วยวัย ๙๒ ปี และขอแสดงความเสียใจกับ "ตระกูลชิดชอบ" ที่ต้องสูญเสียบุคคลอันเป็นที่รักเคารพและเป็นหลักชัยของตระกูลครั้งนี้ด้วย

ทำไมต้อง "กดบัตรแทนกัน"?
แรงจูงใจของอาชญากร
ที่ไม่ได้วินิจฉัย 'ใช่ว่าไม่ผิด'
'ศิษย์หนุ่มกับอาจารย์ทารก'
๒๑ มกรา 'มีใครจะลาบวช?'
ดิ้นกันไปเมื่อรู้ว่า 'ใกล้เมรุ'