กสอ.ดึงโค้ชปั้นเอสเอ็มอีเพิ่มลูกค้า1ล้านราย


เพิ่มเพื่อน    

กสอ.โชว์ผลโครงการไฮแวลูเอสเอ็มอี ดึงโค้ชดันเพิ่มลูกค้า 1 ล้านราย พร้อมหนุนใช้โซเชียลมีเดียเพิ่มยอดขาย 90 ราย ประยุกต์ธุรกิจตอบโจทย์ตลาดหนีกับดักรายได้ปานกลาง

21 ส.ค. 2562 - นางสาวอริยาพร อำนรรฆสรเดช นักวิเคราะห์นโยบายและแผนเชี่ยวชาญ กองพัฒนาขีดความสามารถธุรกิจอุตสาหกรรม กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม(กสอ.) เปิดเผยภายหลังเป็นประธานแถลงข่าวความสำเร็จและพิธีปิดกิจกรรมการพัฒนาขีดความสามารถของเอสเอ็มอี ว่าประเทศไทยในปัจจุบันยังติดอยู่กับปัญหากับดักรายได้ปานกลางมาโดยตลอด ซึ่งกระทรวงอุตสาหกรรม โดยกรมฯได้มีเครื่องมือที่จะช่วยแก้ไขปัญหาดังกล่าวผ่านโครงการต่าง ๆ ทั้งการสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับสินค้าของผู้ประกอบการ และสนับสนุนช่องทางการเข้าหาเงินทุน โดยเฉพาะวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม(เอสเอ็มอี) ที่เป็นกลุ่มที่จะต้องปรับและประยุกต์การดำเนินงานมากที่สุด เพื่อสามารถตอบโจทย์ความต้องการของตลาดได้

ทั้งนี้การดำเนินกิจกรรมพัฒนาขีดความสามารถของเอสเอ็มอี เพื่อเข้าสู่เอสเอ็มอีที่มีมูลค่าสูง หรือ ไฮแวลู เป็นการร่วมมือกับสถาบันพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม(อีสเม็ด) ที่ผ่านมานำร่องพัฒนา 10 ธุรกิจให้สามารถเข้าถึงตลาดได้ในยุคปัจจุบัน รวมทั้งยังตั้งเป้าจะเพิ่มยอดขายและลูกค้าได้ 1 ล้านราย ผ่านการให้ความรู้ ในการปรับปรุงผลิตภัณฑ์ โดยโค้ชที่มีความเชี่ยวชาญ และปัจจุบันมีหลายผลิตภัณฑ์ในกลุ่มดังกล่าวเตรียมที่จะส่งออกสินค้าไปยังต่างประเทศอีกด้วย

ด้านนายเดชา จาตุธนานันท์ รองอธิบดี กสอ. กล่าวถึงผลการจัดกิจกรรมพัฒนาศักยภาพทางการตลาดเอสเอ็มอีและผู้ให้บริการไอทีด้วยโซเชียลมีเดีย ปี 2562 ที่จัดในช่วงระหว่างเดือนมี.ค. – ส.ค. ว่าได้จัดฝึกอบรมด้าน Digital Branding รวมทั้งหมด 90 ราย เพื่อเป็นการถ่ายทอดองค์ความรู้ พร้อมให้คำปรึกษาแนะนำให้กับผู้ประกอบการเอสเอ็มอี ในการสร้างแบรนด์ผ่านสื่อออนไลน์และโซเชียลมีเดีย และผู้ประกอบการเอสเอ็มอี 67.14% ที่เข้าร่วมโครงการฯ มีพัฒนาการสื่อสารแบรนด์ผ่านโซเชียลมีเดีย ซึ่งสามารถเพิ่มยอดขายรวมเดือนละกว่า 37 ล้านบาท และคาดการณ์ยอดขายเพิ่มขึ้นต่อปีเป็นเงินกว่า 445 ล้านบาท


ยุคก่อนๆ....... นายกฯ "ปกครองประชาชน" หมายถึงนายกฯ เป็นนาย ถึงยุค New Normal เปลี่ยนเป็น "ประชาชนปกครองนายกฯ" คือประชาชนเป็นนาย

นายกฯ ที่ 'ขอโทษ' ประชาชน
ทดสอบสถานการณ์ 'รอบ ๒'
บันทึก 'มหาประชายินดี' ไทย
'ธนาธรกับการจารกรรม'
ลับแล "เมืองไทย" ในดรามา
ลิงในวิถีที่เหนือคณะก้าวหน้า