กสอ.ดึงโค้ชปั้นเอสเอ็มอีเพิ่มลูกค้า1ล้านราย


เพิ่มเพื่อน    

กสอ.โชว์ผลโครงการไฮแวลูเอสเอ็มอี ดึงโค้ชดันเพิ่มลูกค้า 1 ล้านราย พร้อมหนุนใช้โซเชียลมีเดียเพิ่มยอดขาย 90 ราย ประยุกต์ธุรกิจตอบโจทย์ตลาดหนีกับดักรายได้ปานกลาง

21 ส.ค. 2562 - นางสาวอริยาพร อำนรรฆสรเดช นักวิเคราะห์นโยบายและแผนเชี่ยวชาญ กองพัฒนาขีดความสามารถธุรกิจอุตสาหกรรม กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม(กสอ.) เปิดเผยภายหลังเป็นประธานแถลงข่าวความสำเร็จและพิธีปิดกิจกรรมการพัฒนาขีดความสามารถของเอสเอ็มอี ว่าประเทศไทยในปัจจุบันยังติดอยู่กับปัญหากับดักรายได้ปานกลางมาโดยตลอด ซึ่งกระทรวงอุตสาหกรรม โดยกรมฯได้มีเครื่องมือที่จะช่วยแก้ไขปัญหาดังกล่าวผ่านโครงการต่าง ๆ ทั้งการสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับสินค้าของผู้ประกอบการ และสนับสนุนช่องทางการเข้าหาเงินทุน โดยเฉพาะวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม(เอสเอ็มอี) ที่เป็นกลุ่มที่จะต้องปรับและประยุกต์การดำเนินงานมากที่สุด เพื่อสามารถตอบโจทย์ความต้องการของตลาดได้

ทั้งนี้การดำเนินกิจกรรมพัฒนาขีดความสามารถของเอสเอ็มอี เพื่อเข้าสู่เอสเอ็มอีที่มีมูลค่าสูง หรือ ไฮแวลู เป็นการร่วมมือกับสถาบันพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม(อีสเม็ด) ที่ผ่านมานำร่องพัฒนา 10 ธุรกิจให้สามารถเข้าถึงตลาดได้ในยุคปัจจุบัน รวมทั้งยังตั้งเป้าจะเพิ่มยอดขายและลูกค้าได้ 1 ล้านราย ผ่านการให้ความรู้ ในการปรับปรุงผลิตภัณฑ์ โดยโค้ชที่มีความเชี่ยวชาญ และปัจจุบันมีหลายผลิตภัณฑ์ในกลุ่มดังกล่าวเตรียมที่จะส่งออกสินค้าไปยังต่างประเทศอีกด้วย

ด้านนายเดชา จาตุธนานันท์ รองอธิบดี กสอ. กล่าวถึงผลการจัดกิจกรรมพัฒนาศักยภาพทางการตลาดเอสเอ็มอีและผู้ให้บริการไอทีด้วยโซเชียลมีเดีย ปี 2562 ที่จัดในช่วงระหว่างเดือนมี.ค. – ส.ค. ว่าได้จัดฝึกอบรมด้าน Digital Branding รวมทั้งหมด 90 ราย เพื่อเป็นการถ่ายทอดองค์ความรู้ พร้อมให้คำปรึกษาแนะนำให้กับผู้ประกอบการเอสเอ็มอี ในการสร้างแบรนด์ผ่านสื่อออนไลน์และโซเชียลมีเดีย และผู้ประกอบการเอสเอ็มอี 67.14% ที่เข้าร่วมโครงการฯ มีพัฒนาการสื่อสารแบรนด์ผ่านโซเชียลมีเดีย ซึ่งสามารถเพิ่มยอดขายรวมเดือนละกว่า 37 ล้านบาท และคาดการณ์ยอดขายเพิ่มขึ้นต่อปีเป็นเงินกว่า 445 ล้านบาท


เห็นเขาล่ารายชื่อ....... คัดค้าน "ยุบอนาคตใหม่" กันครึกโครมตามโซเชียลมีเดีย ผมก็พลอยคึกตามไปด้วย

จำเลย 'สารภาพ' แต่ดิ้นโชว์
"ออมสิน" ในปริศนา "เสี่ยสั่ง"
เรือสำราญ 'อย่าเป็นม้าอารี'
อย่าหลง 'รบอยู่กับคลื่น'
'โคราช' สะท้อน 'บทบาท สส.'
ได้อะไร 'ในเสีย' ที่โคราช?