กสอ.ดึงโค้ชปั้นเอสเอ็มอีเพิ่มลูกค้า1ล้านราย


เพิ่มเพื่อน    

กสอ.โชว์ผลโครงการไฮแวลูเอสเอ็มอี ดึงโค้ชดันเพิ่มลูกค้า 1 ล้านราย พร้อมหนุนใช้โซเชียลมีเดียเพิ่มยอดขาย 90 ราย ประยุกต์ธุรกิจตอบโจทย์ตลาดหนีกับดักรายได้ปานกลาง

21 ส.ค. 2562 - นางสาวอริยาพร อำนรรฆสรเดช นักวิเคราะห์นโยบายและแผนเชี่ยวชาญ กองพัฒนาขีดความสามารถธุรกิจอุตสาหกรรม กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม(กสอ.) เปิดเผยภายหลังเป็นประธานแถลงข่าวความสำเร็จและพิธีปิดกิจกรรมการพัฒนาขีดความสามารถของเอสเอ็มอี ว่าประเทศไทยในปัจจุบันยังติดอยู่กับปัญหากับดักรายได้ปานกลางมาโดยตลอด ซึ่งกระทรวงอุตสาหกรรม โดยกรมฯได้มีเครื่องมือที่จะช่วยแก้ไขปัญหาดังกล่าวผ่านโครงการต่าง ๆ ทั้งการสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับสินค้าของผู้ประกอบการ และสนับสนุนช่องทางการเข้าหาเงินทุน โดยเฉพาะวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม(เอสเอ็มอี) ที่เป็นกลุ่มที่จะต้องปรับและประยุกต์การดำเนินงานมากที่สุด เพื่อสามารถตอบโจทย์ความต้องการของตลาดได้

ทั้งนี้การดำเนินกิจกรรมพัฒนาขีดความสามารถของเอสเอ็มอี เพื่อเข้าสู่เอสเอ็มอีที่มีมูลค่าสูง หรือ ไฮแวลู เป็นการร่วมมือกับสถาบันพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม(อีสเม็ด) ที่ผ่านมานำร่องพัฒนา 10 ธุรกิจให้สามารถเข้าถึงตลาดได้ในยุคปัจจุบัน รวมทั้งยังตั้งเป้าจะเพิ่มยอดขายและลูกค้าได้ 1 ล้านราย ผ่านการให้ความรู้ ในการปรับปรุงผลิตภัณฑ์ โดยโค้ชที่มีความเชี่ยวชาญ และปัจจุบันมีหลายผลิตภัณฑ์ในกลุ่มดังกล่าวเตรียมที่จะส่งออกสินค้าไปยังต่างประเทศอีกด้วย

ด้านนายเดชา จาตุธนานันท์ รองอธิบดี กสอ. กล่าวถึงผลการจัดกิจกรรมพัฒนาศักยภาพทางการตลาดเอสเอ็มอีและผู้ให้บริการไอทีด้วยโซเชียลมีเดีย ปี 2562 ที่จัดในช่วงระหว่างเดือนมี.ค. – ส.ค. ว่าได้จัดฝึกอบรมด้าน Digital Branding รวมทั้งหมด 90 ราย เพื่อเป็นการถ่ายทอดองค์ความรู้ พร้อมให้คำปรึกษาแนะนำให้กับผู้ประกอบการเอสเอ็มอี ในการสร้างแบรนด์ผ่านสื่อออนไลน์และโซเชียลมีเดีย และผู้ประกอบการเอสเอ็มอี 67.14% ที่เข้าร่วมโครงการฯ มีพัฒนาการสื่อสารแบรนด์ผ่านโซเชียลมีเดีย ซึ่งสามารถเพิ่มยอดขายรวมเดือนละกว่า 37 ล้านบาท และคาดการณ์ยอดขายเพิ่มขึ้นต่อปีเป็นเงินกว่า 445 ล้านบาท


"ฝันดี" มา ๒ วัน กับเลข ๒ หลักวันนี้........."ฝันเด่น" ซะแล้ว ต้องถอยกลับไปที่เลข ๓ หลักใหม่ "เดวิดเจียงสา'สุข" แถลงเมื่อวาน (๘ เม.ย.)ว่า "การ์ดตกนิดเดียว" โควิดซัดเปรี้ยงเข้าปลายกระโดงคาง ติดเชื้อสดๆ เพิ่มอีก ๑๑๑ ราย

ต่ำใต้ในหล้า"บทศึกษาไทย"
"ถอยเพื่อรุกในแนวรบโควิด"
ข่าวดี "ลุงยง" ถึงคนไทย
ประเทศไทย 'ยังไงๆ ต้องรอด'
เคอร์ฟิว "เซฟก่อนตายจริงๆ"
เมื่อ 5-12 เข้ามาแทน 7-11