'นายกฯ' ประทับใจวงสวนพลูคอรัสโชว์เพลง 'เห่เรือ' ชวนร่วมพิธีเปิดประชุมสุดยอดอาเซียน


เพิ่มเพื่อน    

22 ส.ค.62 - ที่ทำเนียบรัฐบาล นายอิทธิพล คุณปลื้ม รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม นำคณะนักร้องประสานเสียงสวนพลู และคณะผู้ฝึกสอน จำนวน41 คน เข้าพบ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ภายหลังได้รับรางวัลชนะเลิศสาขา Open Choirs ในมหกรรมดนตรีนานาชาติ Llangollen International Musical Eisteddfod 2019 สหราชอาณาจักร

โดยนายกรัฐมนตรีกล่าวขอบคุณคณะนักร้องประสานเสียงสวนพลู ที่นำเอกลักษณ์ทางวัฒนธรรมแบบไทยไปเผยแพร่และแข่งขันในเวทีระดับโลก ประสบความสำเร็จได้รางวัลชนะเลิศ ถือเป็นตัวแทนของเยาวชนที่สร้างชื่อเสียงมาสู่ประเทศ รัฐบาลยืนยันว่าให้ความสำคัญกับการส่งเสริมสถาบันทางสังคม ร่วมปลูกฝังค่านิยมและวัฒนธรรมที่ดี ดังที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงได้พระราชทานแนวพระราโชบายในการสืบสาน พัฒนา ต่อยอด มรดกทางวัฒนธรรมของชาติ สร้างความภาคภูมิใจของคนในชาติ ส่งเสริมวัฒนธรรมและเอกลักษณ์ของไทย มีให้คุณค่าสู่สากล

จากนั้น นายกรัฐมนตรีรับฟังการร้องประสานเสียงในบทเพลง "เห่เรือ" และกล่าวแสดงความประทับใจและชื่นชมว่า “บทเพลงเห่เรือ” ช่วยสร้างสรรค์บรรยากาศ สอดคล้องกับงานพระราชพิธีสำคัญของไทยที่จะมีขึ้นในเร็วๆนี้คือ พิธีการจัดขบวนพยุหยาตราทางชลมารค พร้อมเสนอให้คณะนักร้องประสานเสียงสวนพลู ร่วมแสดงในพิธีเปิดการประชุมสุดยอดอาเซียน ในเดือนพฤศจิกายนนี้ โดยให้กระทรวงการต่างประเทศและกระทรวงวัฒนธรรม เร่งหารือ เพื่อให้คณะประสานเสียงสวนพลูได้เตรียมความพร้อม จะนำเสนอศิลปวัฒนธรรมไทยที่มีความเป็นสากล สู่สายตาประชาชนทั้งอาเซียนและต่างประเทศด้วย

  


เสาร์นี้...เป็นเสาร์สุดท้าย "เดือนพฤษภา."นักสถิติศาสตร์การบ้าน-การเมืองบอกว่า "พฤษภา.กับตุลา." เป็นเดือน "ชง" ของประเทศ

"ความต่างระหว่างคนกับสัตว์"
ทุกด้าน "สถานการณ์" เป็นต่อ
ผู้ชายคนหนึ่งชื่อ "ประยุทธ์"
อันตรายกว่า 'สารอันตราย'
"ฝันดี-ฝันร้าย"ของไทยวันนี้
"โลกเปลี่ยนไป-ไทยเปลี่ยนรวย"