'ดร.เสรี' ออกโรงติงรัฐบาลทำตัวเป็น 'เป้านิ่ง'


   

24 ส.ค. 62 - ดร.เสรี วงษ์มณฑา โพสต์เฟซบุ๊กระบุว่า "ฤาเราจะมีฝ่ายแค้น ไม่ใช่ฝ่ายค้าน เราจึงได้ยินได้ฟังการตำหนิโครงการและนโยบายของรัฐบาลทุกโครงการ ทุกนโยบาย เหมือนรัฐบาลไม่มีคนเก่งเลยสักคนเดียว แต่ฝ่ายค้านเก่งมาก ค้านทุกโครงการและนโยบายที่รัฐบาลประกาศออกมา

สื่อมวลชนก็สนุกในการนำเสนอคำวิพากษ์วิจารณ์ของฝ่ายค้าน ใครลีลาการพูดร้อนแรงสะใจก็เรียกขานว่าเป็นดาวสภา คนที่ถูกเรียกว่าดาวสภา ก็ยิ่งกระหยิ่มยิ้มย่อง แล้วก็ยิ่งตอกย้ำแนวทางการทำงานของตนเอง คือด่ารัฐบาลด้วยลีลาร้อนแรงอย่างต่อเนื่อง

ฝ่ายรัฐบาลเองก็เป็นเป้านิ่ง เขาวิพากษ์วิจารณ์ ตำหนินโยบายและโครงการของรัฐบาลอย่างไร ก็ไม่มีใครออกมาชี้แจงตอบโต้ ปล่อยให้ฝ่ายค้านด่าอย่างเดียว รัฐมนตรีว่าการ รัฐมนตรีช่วยว่าการ กรรมการผู้ช่วยรัฐมนตรี ปลัดกระทรวง อธิบดีกรม เลาธิการสำนัก ผู้อำนวยประชาสัมพันธ์ มีใครคิดจะทำหน้าที่ชี้แจงบ้างไหม หรือจะยอมเป็นเป้านิ่งให้เขายิงจนพรุน หรือคิดว่าจะเป็นสุภาพบุรุษ ไม่เอาพิมเสนไปแลกกับเกลือ แบบนี้ประชาชนก็จะได้ยินแต่คำวิจารณ์ของฝ่ายค้านที่พูดด้วยลีลาที่ร้อนแรงนะ ทำอะไรกันบ้างเถอะ

นักวิชาการที่คิดว่ารัฐบาลทำถูก และฝ่ายค้านเข้าใจผิด (โดยไม่รู้จริงๆ หรือแกล้งโง่ก็แล้วแต่) ช่วยออกมาเป็นแนวร่วมอธิบายให้ประชาชนเข้าใจให้ถูกต้องบ้างจะได้ไหมคะ อย่าไปคิดว่าเรากำลังช่วยรัฐบาล (ที่หลายคนไม่อยากช่วย) ขอให้คิดว่าเราออกมาชี้แจง เพื่อประโยชน์ของประเทศชาติและประชาชนเถอะนะคะ 

อย่าปล่อยให้ประชาชนเข้าใจอะไรผิดๆจากการครอบงำของดาวสภาฝ่ายค้านเลยค่ะ ที่สำคัญอย่าทำให้ประชาชนเกลียดชังรัฐบาลจนกลายเป็นพวกอนาธิปไตยที่ไม่ต้องการมีผู้นำเลยค่ะ ถึงเวลานั้นบ้านเมืองจะวุ่นวายนะคะ"


ยิ่งกว่าวันนั้นของเดือน........... "เอ๋-ปารีณา" เธอพูดถึง คุณเสรีพิศุทธ์ เตมียเวส น่ะ ก็นะ.... ไม่เคยเห็นมาก่อนว่า กรรมาธิการสภาผู้แทนฯ จะแบ่งข้างแยกขั้วซัดกันเละขนาดนี้ เน้นสนองตัณหาตัวเอง ไม่สนใจว่าประชาชนจะได้อะไร

"๓.๖ ล้าน" สู่วีรชนลำพะยา
คนของ 'แม้ว-ปู' จะปราบโกง
ไม่แก้ รธน.จะมีใครตาย?
ระวังจะ 'อยู่ ไม่ ได้'!
เราไม่ทิ้งกัน 'วันนี้ ๑ ล้าน' แล้ว
พี่น้องใต้เศร้าเราจะสุขหรือ?