‘บาส-ปอป้อ’ คว้าเหรียญเงินขนไก่ชิงแชมป์โลก


เพิ่มเพื่อน    

การแข่งขันแบดมินตันชิงแชมป์โลก "โทแทล บีดับเบิลยูเอฟ เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพส์ 2019" ที่เมืองบาเซิล ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ เมื่อวันที่ 25 ส.ค. รอบชิงชนะเลิศ "บาส"เดชาพล พัววรานุเคราะห์-"ปอป้อ"ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย มือ 4 ของโลก และของรายการ พบกับ เจิ้ง ซิ เหว่ย-หวง หย่า เฉียง คู่มือ 1 ของโลก และของรายการ จากจีน ซึ่งเป็นแชมป์เก่าในปีที่แล้ว โดยสถิติที่เจอกัน 8 ครั้ง คู่ "บาส-ปอป้อ" เอาชนะได้เพียง 1 ครั้งในรอบรองฯ ศึก "สิงคโปร์ โอเพ่น" เมื่อเดือน เม.ย.ที่ผ่านมา โดยเอาชนะไป 2-0 เกม 24-22, 21-19 

          ส่วนเกมนี้ผลปรากฎว่า เจิ้ง ซิ เหว่ย-หวง หย่า เฉียง คู่มือ 1 ของโลก และของรายการ จากจีน เอาชนะ "บาส"เดชาพล พัววรานุเคราะห์-"ปอป้อ"ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย มือ 4 ของโลก และของรายการ 2-0 เกม  21-8 , 21-19

        หลังการแข่งขัน คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล นายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ กล่าวว่า  “ทั้งบาส และ ปอป้อ แสดงให้เห็นว่าพยายามสู้อย่างเต็มที่แล้ว แต่ต้องยอมรับว่าในช่วงนี้คู่แชมป์โลกจากจีนกำลังอยู่ในช่วงที่ทำผลงานได้อย่างสุดยอด แต่จากผลการแข่งขันในวันนี้ เชื่อว่าทาง บาสและปอป้อจะนำจุดบกพร่องในวันนี้ มาปรับปรุงและแก้ไขเพื่อพัฒนาต่อไป  โดยทั้งคู่มีจุดมุ่งหมายเดียวกัน คือ โอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่โตเกียว อย่างไรก็ดีส่วนตัวยอมรับว่าเสียดาย แต่นั่นก็จะเป็นแรงผลักดันให้นักกีฬาไทยทุกคนได้มุ่งมั่นฝึกซ้อมเพื่อโอกาสที่เพิ่มสูงขึ้นในการลุ้นคว้าแชมป์ระดับนานาชาติต่อไป”

        "บาส-ปอป้อ ได้ร่วมกันสร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ ให้กับวงการแบดมินตันไทย แม้จะไม่สามารถคว้าแชมป์ได้แต่ก็เป็นคู่ผสมไทยคู่แรกที่เข้าถึงรอบชิงฯ รายการนี้  และน่าจะบ่งบอกให้เราเห็นถึงสัญญาณที่ดีในโอกาสลุ้นคว้าเหรียญรางวัลในมหกรรมโอลิมปิกเกมส์ 2020 ได้อย่างแน่นอน และขอให้แฟนกีฬาชาวไทยทุกคนร่วมส่งใจเขียร์กันต่อไป" คุณหญิงปัทมา กล่าว

        สำหรับนักแบดมินตันไทยจะเดินทางกลับถึงไทย เวลา 6.25 น. TG921 ที่สนามบินนานาชาติสุวรรณภูมิ ในวันอังคารที่ 27ส.ค.62

 


เนี่ย.......... ด้วยตำแหน่ง "โฆษกรัฐบาล"! ถ้าจะตำหนิ "นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์" ก็ต้องตำหนิกันในเรื่องนี้แหละ คือเรื่องการใช้มาตรการควบคุมโควิดกับบุคคลต่างชาติที่จะเดินทางเข้ามาในประเทศช่วงนี้

'การเมือง' ที่ไม่มี 'วันพระ'
'การอยู่-การไป' ของสมคิด
หมอชาญชัย"เผยตาหมาก"
ภาพสะท้อน 'อนาคตไทย'
อาจารย์แหม่ม 'ผิดตรงไหน?'
การเมืองเรื่อง 'คิดกันไปเอง'