‘บาส-ปอป้อ’ คว้าเหรียญเงินขนไก่ชิงแชมป์โลก


เพิ่มเพื่อน    

การแข่งขันแบดมินตันชิงแชมป์โลก "โทแทล บีดับเบิลยูเอฟ เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพส์ 2019" ที่เมืองบาเซิล ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ เมื่อวันที่ 25 ส.ค. รอบชิงชนะเลิศ "บาส"เดชาพล พัววรานุเคราะห์-"ปอป้อ"ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย มือ 4 ของโลก และของรายการ พบกับ เจิ้ง ซิ เหว่ย-หวง หย่า เฉียง คู่มือ 1 ของโลก และของรายการ จากจีน ซึ่งเป็นแชมป์เก่าในปีที่แล้ว โดยสถิติที่เจอกัน 8 ครั้ง คู่ "บาส-ปอป้อ" เอาชนะได้เพียง 1 ครั้งในรอบรองฯ ศึก "สิงคโปร์ โอเพ่น" เมื่อเดือน เม.ย.ที่ผ่านมา โดยเอาชนะไป 2-0 เกม 24-22, 21-19 

          ส่วนเกมนี้ผลปรากฎว่า เจิ้ง ซิ เหว่ย-หวง หย่า เฉียง คู่มือ 1 ของโลก และของรายการ จากจีน เอาชนะ "บาส"เดชาพล พัววรานุเคราะห์-"ปอป้อ"ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย มือ 4 ของโลก และของรายการ 2-0 เกม  21-8 , 21-19

        หลังการแข่งขัน คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล นายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ กล่าวว่า  “ทั้งบาส และ ปอป้อ แสดงให้เห็นว่าพยายามสู้อย่างเต็มที่แล้ว แต่ต้องยอมรับว่าในช่วงนี้คู่แชมป์โลกจากจีนกำลังอยู่ในช่วงที่ทำผลงานได้อย่างสุดยอด แต่จากผลการแข่งขันในวันนี้ เชื่อว่าทาง บาสและปอป้อจะนำจุดบกพร่องในวันนี้ มาปรับปรุงและแก้ไขเพื่อพัฒนาต่อไป  โดยทั้งคู่มีจุดมุ่งหมายเดียวกัน คือ โอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่โตเกียว อย่างไรก็ดีส่วนตัวยอมรับว่าเสียดาย แต่นั่นก็จะเป็นแรงผลักดันให้นักกีฬาไทยทุกคนได้มุ่งมั่นฝึกซ้อมเพื่อโอกาสที่เพิ่มสูงขึ้นในการลุ้นคว้าแชมป์ระดับนานาชาติต่อไป”

        "บาส-ปอป้อ ได้ร่วมกันสร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ ให้กับวงการแบดมินตันไทย แม้จะไม่สามารถคว้าแชมป์ได้แต่ก็เป็นคู่ผสมไทยคู่แรกที่เข้าถึงรอบชิงฯ รายการนี้  และน่าจะบ่งบอกให้เราเห็นถึงสัญญาณที่ดีในโอกาสลุ้นคว้าเหรียญรางวัลในมหกรรมโอลิมปิกเกมส์ 2020 ได้อย่างแน่นอน และขอให้แฟนกีฬาชาวไทยทุกคนร่วมส่งใจเขียร์กันต่อไป" คุณหญิงปัทมา กล่าว

        สำหรับนักแบดมินตันไทยจะเดินทางกลับถึงไทย เวลา 6.25 น. TG921 ที่สนามบินนานาชาติสุวรรณภูมิ ในวันอังคารที่ 27ส.ค.62

 


มีคำชี้แจงเรื่อง "รื้อวัดทำสถานีรถไฟฟ้า" ดังนี้ ครับ คุณ TAWATCHAI CHONGVUTICHAI ส่งข้อความผ่าน WWW.PLEWSEENGERN.COM ว่า ป๋าเปลวครับ

"รื้อวัดทำสถานีรถไฟฟ้า"
'แอมมี่' คือ 'หนังตัวอย่าง'
'สสร.' หรือจะ 'ขันจอหว่อ'?
'แล้วรัฐบาลจะเอายังไง?'
'ไฟป่า-ไฟเมือง' เรื่องจงใจ
ว่าด้วย 'ดอกประชาธิปไตย'