ส.แบดมินตัน ไม่ส่งทีมทำศึกชิงแชมป์โลก 'โธมัส-อูเบอร์คัพ'


เพิ่มเพื่อน    

คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล นายกสมาคมกีฬาแบดมินตันฯ เข้าใจและพิจารณาถี่ถ้วนถึงสถานการณ์โควิด-19 เป็นปัจจัยสำคัญ ที่นักกีฬาทีมชาติไทยชุดใหญ่ บางส่วนขอถอนตัว ไม่เดินทางไปทำศึกชิงแชมป์โลกโธมัส-อูเบอร์ คัพ วันที่ 3-11 ต.ค.นี้ ที่เดนมาร์ก เข้าใจและเห็นใจ ในความกังวลกับโควิด-19 ทำให้จำนวนนักกีฬาที่เหลือในทีมมีจำนวนไม่ครบที่จะร่วมแข่งขันประเภททีมได้ และสมาคมฯ จะไม่เรียกนักกีฬา อันดับรองลงไปเพิ่มเติม เพราะจะไม่เหมาะสม ที่จะส่งทีมชุดบีเข้าร่วมแข่งขันรายการประเภททีมชิงแขมป์โลก ประกอบกับ สมาคมฯ ให้ความสำคัญที่สุดกับเรื่องความปลอดภัยของนักกีฬา และทีมงานทุกคน ต้องมาเป็นอันดับแรก เมื่อพิจารณาเหตุผลรอบด้าน ร่วมกับคณะทำงาน จึงตัดสินใจถอนจากการเข้าร่วมการแข่งขันครั้งนี้ และจะให้นักกีฬา ฟิตซ้อมเตรียมตัว เพื่อรอแข่งขัน 3 รายการใหญ่ ระดับซุปเปอร์ 1,000 ที่สหพันธ์แบดมินตันโลก จะมาจัดการแข่งขันในทวีปเอเชีย ในช่วงเดือน พ.ย.แทน

        คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล กรรมการคณะกรรมการโอลิมปิกสากล หรือ ไอโอซี  รองประธานสหพันธ์แบดมินตันโลก และนายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ กล่าวว่า สมาคมฯ ให้ความเคารพในการตัดสินใจของนักกีฬาแบดมินตันทีมชาติไทยบางส่วน ที่ถอนตัวไม่เดินทางไปร่วมแข่งขันแบดมินตันประเภททีมชายและทีมหญิงชิงแชมป์โลก โธมัส-อูเบอร์คัพ 2020 รอบสุดท้าย ระหว่างวันที่ 3-11 ต.ค.นี้ ที่เมืองออร์ฮุส ประเทศเดนมาร์ก เนื่องจากกังวลกับสถานการณ์โควิด-19
    
        “สำหรับสถานการณ์โควิด-19 แม้ขั้นตอนและมาตรการการดูแลนักกีฬาของประเทศเดนมาร์ค จะเข้มงวด ปลอดภัย แต่ยังเป็นเรื่องที่ต้องเฝ้าระวัง กรณีนักกีฬาแบดมินตันทีมชาติไทยชุดใหญ่ บางส่วนถอนตัวไม่เดินทางไปทำศึกโธมัส-อูเบอร์ คัพ ก็เป็นเรื่องที่เข้าใจได้ ด้วยเพราะความกังวลกับโรคดังกล่าว ซึ่งการถอนตัวของนักกีฬาบางส่วนในครั้งนี้ ทำให้นักกีฬาในทีมมีจำนวนไม่เพียงพอ ไม่สามารถลงแข่งขันในประเภททีมได้ และด้วยศักดิ์ศรีของทีมใหญ่ จึงไม่เหมาะที่จะคัดนักกีฬาชุดบี เข้าไปเสริม เพื่อให้เต็มจำนวน”

        นายกสมาคมกีฬาแบดมินตันฯ กล่าวต่อว่า ประกอบกับตน และ สมาคมฯ ให้ความสำคัญที่สุดกับเรื่องความปลอดภัยมาเป็นอันดับแรก ซึ่งเมื่อพิจารณาเหตุผลรอบด้าน ร่วมกับคณะทำงานแล้ว จึงได้ตัดสินใจถอนทีมไทยจากการเข้าร่วมการแข่งขันครั้งนี้ และจะให้นักกีฬา ฟิตซ้อมเตรียมตัวแข่งขัน 3 รายการใหญ่ ซึ่ง 2 รายการแรกเป็นระดับซุปเปอร์ 1,000 และอีกรายการเป็น ศึก เวิลด์ ทัวร์ ไฟนอลส์ ที่ทางสหพันธ์แบดมินตันโลก จะมาจัดการแข่งขันในทวีปเอเชีย ในข่วงเดือน พ.ย.. ทั้งนี้ สหพันธ์แบดมินตันโลก ได้จัดโปรแกรมการแข่งขันใหม่ ในช่วงที่เหลือของปี 2020 โดยจะมีเพียง 6 รายการ เนื่องจากได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 เริ่มจากแบดมินตันทีมชายและทีมหญิงชิงแชมป์โลก “โธมัส-อูเบอร์ คัพ 2020” ระหว่างวันที่ 3-11 ต.ค.นี้ ที่ประเทศเดนมาร์ก และต่อด้วยศึกเวิลด์ทัวร์ ระดับซูเปอร์ 750 2 รายการติดต่อกัน ที่ประเทศเดนมาร์ก เช่นกัน

        ส่วนอีก 3 รายการ ต่อจากนั้น จะมาจัดการแข่งขันในทวีปเอเชีย โดย 2 รายการแรกเป็นระดับซุปเปอร์ 1,000 ก่อนจะปิดท้ายด้วยศึกเวิลด์ ทัวร์ ไฟนอลส์ ในสัปดาห์ที่ 46, 47 และ 48 ตามลำดับ หรือในช่วงเดือนพ.ย.นี้ ซึ่งสหพันธ์แบดมินตันโลก กำลังอยู่ในขั้นตอนพิจารณา การเลือกประเทศเจ้าภาพจัดการแข่งขัน และประเทศไทย เป็นหนึ่งในประเทศที่ให้ความสนใจ ดึง 3 รายการใหญ่ระดับแกรนด์สแลมของกีฬาแบดมินตัน ที่มีผู้ชมการถ่ายทอดสดทั่วโลกมากกว่า 800 ล้านครัวเรือน โดย คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล และหน่วยงานภาครัฐที่ เกี่ยวข้อง กำลังพยายามที่จะดึงรายการประวัติศาสตร์ มาจัดในประเทศไทยให้ได้ ต่อไป


มีคำชี้แจงเรื่อง "รื้อวัดทำสถานีรถไฟฟ้า" ดังนี้ ครับ คุณ TAWATCHAI CHONGVUTICHAI ส่งข้อความผ่าน WWW.PLEWSEENGERN.COM ว่า ป๋าเปลวครับ

"รื้อวัดทำสถานีรถไฟฟ้า"
'แอมมี่' คือ 'หนังตัวอย่าง'
'สสร.' หรือจะ 'ขันจอหว่อ'?
'แล้วรัฐบาลจะเอายังไง?'
'ไฟป่า-ไฟเมือง' เรื่องจงใจ
ว่าด้วย 'ดอกประชาธิปไตย'