“สมคิด” วอนนักลงทุนอย่าตื่นหุ้นดิ่ง


   

 

26 ส.ค. 62 - นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่ดัชนีตลาดหุ้นไทยมีการปรับตัวลดลง ว่า ขอให้นักลงทุนอย่างตื่นตระหนกตกใจ เพราะการผันผวนของตลาดหุ้นเป็นกันทั่วทั้งโลก ไม่ได้ผันผวนแค่ในเมืองไทยเท่านั้น จึงไม่อยากให้นักลงทุนต้องกังวลอะไร

โดยขณะนี้ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) และตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (ตลท.) ได้มีการติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด และมีการรายงานข้อมูลให้ทราบตลอด ว่าสถานการณ์ที่เกิดขึ้นตอนนี้เป็นเรื่องที่เกิดขึ้นทั่วโลก เป็นความกังวลจากสถานการณ์ในตลาดโลก ไม่เกี่ยวข้องกับปัจจัยภายในประเทศเท่าไหร่

“ตอนนี้ไม่ได้ผันผวนแค่ในเมืองไทยเท่านั้น แต่ตลาดหุ้นผันผวนทั่วโลก โดยทุกคนยังรอดูผลการประชุมสุดยอดผู้นำกลุ่มประเทศอุตสาหกรรมชั้นนำ 7 ประเทศ (G7) รวมทั้งในช่วง 2-3 วันมานี้ก็มีคอมเม้นจากนายโดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐฯ กรณีเตรียมขึ้นภาษีสินค้าจากจีนอีกรอบ รวมทั้งยังมีกรณี Brexit ซึ่ง ตลท. และ ธปท. มีการติดตามสถานการณ์อยู่ตลอดเวลา ขอให้นักลงทุนอย่างตกใจ เพราะเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นทั้งโลก ไม่เกี่ยวกับเมืองไทย ส่วนมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจที่ออกมาจะเพียงพอหรือไม่ ต้องรอถาม รมว.การคลัง” นายสมคิด กล่าว


ก็สนุกกันใหญ่........พอ ผบ.ทบ. "พลเอกอภิรัชต์ คงสมพงษ์" เดี่ยวไมโครโฟนจบ "อ็องตวน-ปิยบุตร" ก็ตั้งเวที เดี่ยวมั่งผมฟังบางช่วง-บางตอนแล้ว ต้องบอกว่า ปิยบุตรเอ้ย...

ความพิเศษของ "บิ๊กแดง"
อย่าลืม...เรามีนัดกัน "๒๑ ตุลา."
อนุทิน 'อย่าห้าวริมปากเหว'
เมื่อ 'อนาคตใหม่' ผิดแผน
อย่าให้เป็น 'วิกฤติตุลาการ'
'นักสืบโซเชียล' ถลก 'ปิยบุตร'