โฆษกรัฐบาลอินไซต์ที่ประชุมครม.เผยเหตุทำไมนายกฯไม่ตอบกระทู้ถวายสัตย์


เพิ่มเพื่อน    

27 ส.ค.62-  นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี แถลงภายหลังประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ว่า ในที่ประชุม ครม. นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ได้รายงานให้ที่ประชุมทราบกรณีที่สื่อมวลชนหรือผู้คนในสังคมคิดว่าพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม จะไม่ไปตอบกระทู้ในสภาในประเด็นถวายสัตย์ปฏิญาณ ซึ่งในข้อเท็จจริงไม่เคยมีการส่งเรื่องแจ้งให้ไปตอบ แต่มาบอกว่านายกรัฐมนตรีไม่ไปตอบ ทั้งที่ไม่เคยมีหนังสือไม่เคยมีเรื่องส่งเข้ามาว่าให้ไปตอบแต่อย่างไร 

ทั้งนี้เมื่อวันที่ 7 สิงหาคม มีการยื่นกระทู้แต่เมื่อทราบว่านายกฯมีภารกิจไปจังหวัดยะลาจึงถอนกระทู้ออก เพราะทราบว่านายกฯมาไม่ได้อยู่ดี จากนั้นครั้งที่สองก็ไม่ได้มีหนังสือมาเช่นเดียวกันเพราะในวันนั้นนายกฯไปปฏิบัติภารกิจสำคัญคือการปิดการฝึกภาคทะเลซึ่งเอาไว้รองรับวิกฤตระดับชาติ ที่เหลือรบหลวงอ่างทอง จังหวัดระยอง ซึ่งเหล่านี้คือข้อเท็จจริง ที่ขอเรียนให้สื่อมวลชนและสังคมทราบ ประชาชนจะได้เข้าใจว่าไม่เคยมีหนังสือให้นายกฯไปตอบกระทู้เข้ามาแต่อย่างใด เพราะฉะนั้นนายกไม่เคยปฏิเสธที่จะไม่ไปตอบ  

นางนฤมล ในตอนท้ายของการประชุม นายกฯฝากให้ทุกกระทรวงทำงานแก้ปัญหาร่วมกัน อย่างเป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน นายกฯก็ทำงานเต็มที่เพื่อให้ประเทศเดินหน้าไปได้ ขอให้ทุกคนหากมีอะไรก็หารือกัน และขอให้เข้าใจเจตนาของนายกฯด้วยว่าไม่มีอะไร จะทำเพื่ออประเทศไทยเท่านั้น.


๒ เดือนกว่าๆ มานี่...... ไม่ได้คุยเรื่องของเรากันเลย! มัวแต่ตื่นเต้นไปกับการอุบัติขึ้นของ "เผ่าพันธุ์ใหม่" ในโลกมนุษย์ กึ่งมีชีวิต-ไม่มีชีวิต

เคอร์ฟิว "เซฟก่อนตายจริงๆ"
เมื่อ 5-12 เข้ามาแทน 7-11
"โรงหมอ-กระทรวง"ร่วมโรค
ฉุกเฉิน 'ในระบบราชการ'?
อสม. 'หน่วยรบที่โลกลืม'
'สำรวจแนวรบรอบไตรมาส'