'บิ๊กป้อม'อ้างแยกลงพื้นที่กับนายกฯได้แยกกันทำงาน ยัน'บิ๊กตู่'แคนดิเดตนายกฯไม่ต้องเป็นสมาชิกพรรค


เพิ่มเพื่อน    


15ต.ค.64- พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และ หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ให้สัมภาษณ์การลงพื้นที่จ.ขอนแก่นในเรื่องการจัดการน้ำไม่มีอะไรน่าห่วงใช่หรือไม่ว่า ไม่มีอะไรน่าห่วง ทุกอย่างเป็นไปตามแผนงานที่กำหนดไว้


เมื่อถามว่าการลงพื้นที่มีผู้ชุมนุมมาต่อต้าน พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า  "ไม่เห็นเลย ผมไม่เห็นเลย ผมไม่เห็น ไม่มีการชุมนุม"

 เมื่อถามย้ำว่า การลงพื้นที่ภาคอีสานของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และ รมว.กลาโหม แล พล.อ.ประวิตร มักมีผู้ออกมาต่อต้าน พล.อ.ประวิตร กล่าวย้ำด้วยเสียงดังว่า "ไม่เห็นไง ผมไม่เห็น ผมไม่เห็นมีใครต่อต้าน"  

เมื่อถามอีกว่า แต่มีภาพปรากฏออกมาในข่าวว่ามีคนต่อต้าน รองนายกฯ กล่าวว่า  "ก็ดูในข่าว แต่ผมไม่เห็น จึงตอบไม่ได้" เมื่อถามว่าอีกว่าเป็นเรื่องปกติที่มีคนชอบและไม่ชอบใช่หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า "ผมไม่รู้"

มื่อถามอีกว่า มีโอกาสจะเห็นพล.อ.ประวิตร ลงพื้นที่พร้อมกับนายกฯ หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ก็มีโอกาส ถ้าตนเดินตามทัน แต่ลงไปพร้อมกันทำไม  แยกกันทำงานไม่ดีกว่าหรือ

ผู้สื่อข่าวถามว่าพปชร. เตรียมความพร้อมกับการเลือกตั้ง ส.ก.  และ ผู้ว่าฯกทม. อย่างไร  หัวหน้าพปชร. กล่าวว่า เตรียมไว้เรียบร้อยแล้ว ไม่จำเป็นต้องบอกสื่อ เมื่อถามว่า มีตัวผู้สมัครผู้ว่าฯกทม. แล้วหรือไม่ หรือ จะส่งในนามอิสระ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่รู้

เมื่อถามว่ากรณีพปชร. จะเสนอชื่อพล.อ.ประยุทธ์ เป็นแคนดิเดตนายกฯ จำเป็นจะต้องสมัครสมาชิกหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่จำเป็น  ทุกอย่างให้ทำตามกฎหมาย กฎหมายว่าอย่างไรก็ทำอย่างนั้น   เมื่อถามว่าวันนี้ตอบได้ชัดเจนหรือไม่ว่าวันนี้ 3 ป.ไม่มีการแยกออกจากกัน พล.อ.ประวิตร ส่ายหน้าพร้อมระบุว่า ไม่ตอบแล้ว ขี้เกียจตอบ

เมื่อถามว่าจะให้ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า เลขาธิการพปชร.และ นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ เหรัญญิกพปชร.  มีส่วนเตรียมการลงพื้นที่รวมถึงการคัดเลือกผู้สมัครส.ส.อย่างไรบ้าง หัวหน้าพปชร. กล่าวว่า พรรคได้วางแผนงานไว้อยู่แล้ว และยืนยันพปชร.พร้อมเดินหน้าเหมือนพรรคอื่นๆที่เตรียมพร้อมการเลือกตั้ง ต่างคนต่างทำพรรคใครพรรคมัน และยืนยันขณะนี้ไม่มีปัญหาภายในพรรค  

ส่วนนายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม. พปชร. วิจารณ์ นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค ที่ปรึกษาหัวหน้าพรรค จำเป็นต้องเรียกคุยหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่มีอะไร ส่วนการมอบหมายงานให้นายพีระพันธุ์นั้น  เป็นที่ปรึกษาตน ก็คงปรึกษาทุกเรื่อง

เมื่อถามว่า  เรียกนายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร  ผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานี หรือ ผู้ว่าฯหมูป่า เข้าพบ ที่ มูลนิธิอนุรักษ์ป่ารอยต่อ5 จังหวัด ใช่หรือไม่ พล.อ.ประวิตร  กล่าวว่า ไม่ได้เชิญ    เขามาหา   และ แค่เข้ามาคุยเรื่องหลังรับตำแหน่งผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานี

 


เมื่อวานคุยเล่น  เรื่องลูกพรรคเพื่อไทย ร้องขอให้ "นายใหญ่" ส่งเมีย "คุณหญิงพจมาน" มาเป็น "ขอนไม้ดุ้นใหม่" ของพรรค ให้ลูกกบ-ลูกเขียดในพรรคได้เกาะ  วันนี้ ขอคุยซีเครียดซักนิด

อนาคต 'คนนินทาเมีย'
'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ'
ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ
วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง"
"การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา.
เปิดประเทศ"เปิดตรงไหน?"