'ด้านเสียแล้ว'พ่นพิษ!ศาลรธน.เรียก'พ่อจอห์น วิญญู'แจงโพสต์ข้อความหมิ่นศาล


   

27 ส.ค.62-   จรรยา วงศ์สุรวัฒน์  ลูกสาว รศ.ดร.โกวิท วงศ์สุรวัฒน์ (พ่อจอห์น วิญญู) ทวีตข้อความผ่านทวิตเตอร์ พร้อมภาพเอกสาร จากสำนักงานศาลรัฐธรรมนูญ  ระบุว่าศาลรัฐธรรมนูญมีจดหมาย 'เชิญ' คุณพ่อ @kovitw1 ไปถามเรื่องทวีตที่พูดถึงการตัดสินของศาลระหว่างคดีของ @Thanathorn_FWP กับคดีสส.ถือหุ้นคนอื่นๆ ในวันที่ 30  ส.ค.นี้ ได้ค่ะ จะได้พูดให้ศาลฟังตรงๆต่อหน้าซักทีว่าเราคิดยังไงกับเธอ ทั้งพ่อเราและพี่น้องทั้ง 4 คนด้วย

ทั้งนี้หนังสือของศาลรัฐธรรมนูญระบุว่า “ด้วยสำนักงานศาลรัฐธรรมนูญตรวจสอบพบว่า เมื่อวันที่ 26 มิถุนายน 2562 ทวิตเตอร์ kovitw@kovitw1 ซึ่งปรากฏรูปถ่ายของท่านเป็นรูปโปรไฟล์ของทวิตเตอร์ดังกล่าว ได้โพสต์ข้อความวิจารณ์ศาลรัฐธรรมนูญด้วยถ้อยคำที่ไม่เหมาะสมว่า “ศาลรัฐธรรมนูญรับคำร้อง 32 ส.ส. ปมหุ้นสื่อแต่ไม่ต้องหยุดปฏิบัติหน้าที่น่าจะเกินคำว่า “ด้าน” เสียแล้ว”

เพื่อให้ข้อมูลเท็จจริงที่ถูกต้องครบถ้วน สำนักงานศาลรัฐธรรมนูญจึงขอเรียนเชิญท่านมาพบเลขาธิการสำนักงานศาลรัฐธรรมนูญในวันที่ 30 เดือนสิงหาคม พ.ศ.2562 เวลา 10.00 น. ณ ที่ทำการศาลรัฐธรรมนุญ อาคารราชบุรีดิเรกฤทธิ์ ถนนแจ้งวัฒนะ แขวงทุ่งสองห้อง เขตหลักสี่ กรุงเทพฯ ”

.


วันนี้...จันทร์ที่ ๒๐ มกรา ๖๓ ผมว่า......คนฉีกปฏิทินไปรอพรุ่งนี้ "อังคารที่ ๒๑ มกรา" กันหมดแล้ว เพราะตอนเวลา ๑๑.๓๐ น.ศาลรัฐธรรมนูญ จะอ่านคำวินิจฉัยคำร้องที่ "นายณฐพร โตประยูร" ร้องให้ยุบพรรคอนาคตใหม่

ดิ้นกันไปเมื่อรู้ว่า 'ใกล้เมรุ'
ปิยบุตร "ยังเป็นคนอยู่หรือ?"
ประชาธิปัตย์ 'ก่อนศตวรรษ'?
ยำใหญ่ “ใส่ไข่” นายกฯประยุทธ์
'ผีบุญ' แนวทางศึกษา 'ทอน'
ประเดิมศกด้วย"ศึก ๒ สวน"