คลื่นลมแรงซัด 'โลมา-เต่าหญ้า' ตายเกยตื้นชายหาดภูเก็ต


   

29 ส.ค.62 - เวลา 08.15 น. หน่วยกู้ชีพ อบต.กมลา รับแจ้งจากชาวบ้านว่า จากสภาพคลื่นลมแรงในทะเลพบว่ามีปลาโลมาว่ายวนในทะเลบริเวณหน้าหาดลายิ ต.กมลา จำนวน 4 ตัว และในจำนวนนี้ได้ขึ้นมาเกยหาดเสียชีวิตจำนวน 1 ตัว บริเวณหน้าโรงแรมไฮแอท รีเจนซี่กมลา ต.กมลา อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต 

เมื่อเข้าตรวจสอบเบื้องต้นโลมาที่เสียชีวิต มีบาดแผลเหวอะหวะที่ปาก มีเลือดออกทางปากของโลมา เจ้าหน้าที่ได้นำผ้าขนหนูมาห่อหุ้มตัวที่เสียชีวิตและได้ประสานไปยังเจ้าหน้าที่ศูนย์วิจัยและพัฒนาทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่งทะเลอันดามัน จังหวัดภูเก็ต เพื่อให้มาตรวจสอบโลมาที่เสียชีวิต และให้การช่วยเหลือโลมาที่ยังว่ายในทะเล

นอกจากนี้พบว่ามีสัตว์ทะเลได้ขึ้นมาเกยชายหาดของจังหวัดภูเก็ต และเสียชีวิต ก่อนหน้านี้โดยเมื่อวันที่ 26 ส.ค.2562 เวลา 18.15 น. เจ้าหน้าที่ รปภ.โรงแรมอังสนาลากูน่า ภูเก็ต ต.เชิงทะเล อ.ถลาง จ.ภูเก็ต ขณะเดินตรวจพื้นที่ชายหาดหน้าหาดโรงแรมได้พบเห็นเต่าหญ้าอายุประมาณ 9-10 ปี ขนาด 50×35 ซม. ติดอวนประมง จึงเข้าทำการช่วยเหลือตัดอวนออก และประสานศูนย์วิจัยและพัฒนาทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่งทะเลอันดามัน จังหวัดภูเก็ต เพื่อนำตัวไปรักษาอาการบาดเจ็บบริเวณขาหน้าด้านซ้ายและบริเวณตอนปลายของกระดอง และพบอีก 1 ตัวติดอวนเสียชีวิตได้ทำการขุดหลุมฝังบริเวณที่เหมาะสมแล้ว 


ก็สนุกกันใหญ่........พอ ผบ.ทบ. "พลเอกอภิรัชต์ คงสมพงษ์" เดี่ยวไมโครโฟนจบ "อ็องตวน-ปิยบุตร" ก็ตั้งเวที เดี่ยวมั่งผมฟังบางช่วง-บางตอนแล้ว ต้องบอกว่า ปิยบุตรเอ้ย...

ความพิเศษของ "บิ๊กแดง"
อย่าลืม...เรามีนัดกัน "๒๑ ตุลา."
อนุทิน 'อย่าห้าวริมปากเหว'
เมื่อ 'อนาคตใหม่' ผิดแผน
อย่าให้เป็น 'วิกฤติตุลาการ'
'นักสืบโซเชียล' ถลก 'ปิยบุตร'