คลื่นลมแรงซัด 'โลมา-เต่าหญ้า' ตายเกยตื้นชายหาดภูเก็ต


เพิ่มเพื่อน    

29 ส.ค.62 - เวลา 08.15 น. หน่วยกู้ชีพ อบต.กมลา รับแจ้งจากชาวบ้านว่า จากสภาพคลื่นลมแรงในทะเลพบว่ามีปลาโลมาว่ายวนในทะเลบริเวณหน้าหาดลายิ ต.กมลา จำนวน 4 ตัว และในจำนวนนี้ได้ขึ้นมาเกยหาดเสียชีวิตจำนวน 1 ตัว บริเวณหน้าโรงแรมไฮแอท รีเจนซี่กมลา ต.กมลา อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต 

เมื่อเข้าตรวจสอบเบื้องต้นโลมาที่เสียชีวิต มีบาดแผลเหวอะหวะที่ปาก มีเลือดออกทางปากของโลมา เจ้าหน้าที่ได้นำผ้าขนหนูมาห่อหุ้มตัวที่เสียชีวิตและได้ประสานไปยังเจ้าหน้าที่ศูนย์วิจัยและพัฒนาทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่งทะเลอันดามัน จังหวัดภูเก็ต เพื่อให้มาตรวจสอบโลมาที่เสียชีวิต และให้การช่วยเหลือโลมาที่ยังว่ายในทะเล

นอกจากนี้พบว่ามีสัตว์ทะเลได้ขึ้นมาเกยชายหาดของจังหวัดภูเก็ต และเสียชีวิต ก่อนหน้านี้โดยเมื่อวันที่ 26 ส.ค.2562 เวลา 18.15 น. เจ้าหน้าที่ รปภ.โรงแรมอังสนาลากูน่า ภูเก็ต ต.เชิงทะเล อ.ถลาง จ.ภูเก็ต ขณะเดินตรวจพื้นที่ชายหาดหน้าหาดโรงแรมได้พบเห็นเต่าหญ้าอายุประมาณ 9-10 ปี ขนาด 50×35 ซม. ติดอวนประมง จึงเข้าทำการช่วยเหลือตัดอวนออก และประสานศูนย์วิจัยและพัฒนาทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่งทะเลอันดามัน จังหวัดภูเก็ต เพื่อนำตัวไปรักษาอาการบาดเจ็บบริเวณขาหน้าด้านซ้ายและบริเวณตอนปลายของกระดอง และพบอีก 1 ตัวติดอวนเสียชีวิตได้ทำการขุดหลุมฝังบริเวณที่เหมาะสมแล้ว 


เนี่ย.......... ด้วยตำแหน่ง "โฆษกรัฐบาล"! ถ้าจะตำหนิ "นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์" ก็ต้องตำหนิกันในเรื่องนี้แหละ คือเรื่องการใช้มาตรการควบคุมโควิดกับบุคคลต่างชาติที่จะเดินทางเข้ามาในประเทศช่วงนี้

'การเมือง' ที่ไม่มี 'วันพระ'
'การอยู่-การไป' ของสมคิด
หมอชาญชัย"เผยตาหมาก"
ภาพสะท้อน 'อนาคตไทย'
อาจารย์แหม่ม 'ผิดตรงไหน?'
การเมืองเรื่อง 'คิดกันไปเอง'