คลื่นลมแรงซัด 'โลมา-เต่าหญ้า' ตายเกยตื้นชายหาดภูเก็ต


   

29 ส.ค.62 - เวลา 08.15 น. หน่วยกู้ชีพ อบต.กมลา รับแจ้งจากชาวบ้านว่า จากสภาพคลื่นลมแรงในทะเลพบว่ามีปลาโลมาว่ายวนในทะเลบริเวณหน้าหาดลายิ ต.กมลา จำนวน 4 ตัว และในจำนวนนี้ได้ขึ้นมาเกยหาดเสียชีวิตจำนวน 1 ตัว บริเวณหน้าโรงแรมไฮแอท รีเจนซี่กมลา ต.กมลา อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต 

เมื่อเข้าตรวจสอบเบื้องต้นโลมาที่เสียชีวิต มีบาดแผลเหวอะหวะที่ปาก มีเลือดออกทางปากของโลมา เจ้าหน้าที่ได้นำผ้าขนหนูมาห่อหุ้มตัวที่เสียชีวิตและได้ประสานไปยังเจ้าหน้าที่ศูนย์วิจัยและพัฒนาทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่งทะเลอันดามัน จังหวัดภูเก็ต เพื่อให้มาตรวจสอบโลมาที่เสียชีวิต และให้การช่วยเหลือโลมาที่ยังว่ายในทะเล

นอกจากนี้พบว่ามีสัตว์ทะเลได้ขึ้นมาเกยชายหาดของจังหวัดภูเก็ต และเสียชีวิต ก่อนหน้านี้โดยเมื่อวันที่ 26 ส.ค.2562 เวลา 18.15 น. เจ้าหน้าที่ รปภ.โรงแรมอังสนาลากูน่า ภูเก็ต ต.เชิงทะเล อ.ถลาง จ.ภูเก็ต ขณะเดินตรวจพื้นที่ชายหาดหน้าหาดโรงแรมได้พบเห็นเต่าหญ้าอายุประมาณ 9-10 ปี ขนาด 50×35 ซม. ติดอวนประมง จึงเข้าทำการช่วยเหลือตัดอวนออก และประสานศูนย์วิจัยและพัฒนาทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่งทะเลอันดามัน จังหวัดภูเก็ต เพื่อนำตัวไปรักษาอาการบาดเจ็บบริเวณขาหน้าด้านซ้ายและบริเวณตอนปลายของกระดอง และพบอีก 1 ตัวติดอวนเสียชีวิตได้ทำการขุดหลุมฝังบริเวณที่เหมาะสมแล้ว 


ครับ... มันคือนิติกรรมอำพราง เอกสารแถลงข่าวของคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) วานนี้ (๑๑ ธันวาคม) เขียนข้อความเอาไว้สั้นๆ ว่า........

'เจ้าพ่อ-เจ้าแม่' เฟกนิวส์
งูเห่าหรือจะสู้ผึ้งแตกรัง
เรือดำน้ำกับทีท่ากรรมาธิการฯ
ทหารเกณฑ์ 'เกณฑ์ไปทำไม?'
ความเมืองเรื่อง "กล้วยและไข่"
เพื่อไทย 'หลอกแก้ผ้า' น้องใหม่