ทนายความยื่น ป.ป.ช. สอบจนท.รัฐ อนุมัติสร้าง'ศูนย์การค้าเซ็นทรัลวิลเลจ'บนพื้นที่สีเขียว


เพิ่มเพื่อน    

30 ส.ค.62 - ที่สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) สนามบินน้ำ จ.นนทบุรี นายโชคชัย อ่างแก้ว ทนายความ เข้ายื่นหนังสือร้องเรียนต่อเลขาธิการ ป.ป.ช.ให้ตรวจสอบและลงโทษเจ้าหน้าที่รัฐที่เกี่ยวข้องกับอนุญาตให้ดำเนินโครงการการก่อสร้างศูนย์การค้า เซ็นทรัลวิลเลจ ลักชูรี่ เอาท์เล็ต ที่มีการก่อสร้างในพื้นที่สีเขียว ที่ดินประเภทชนบท และเกษตรกรรม (ก.1-10) ซึ่งห้ามก่อสร้างอาคารสูง และอาคารขนาดใหญ่ การบุกรุกลำรางสาธารณะ มากไปกว่านั้นคือการใช้พื้นที่ราชพัสดุ โดยที่หน่วยงานที่ดูแลพื้นที่ไมยินยอม หรือรับอนุญาตในการวางท่อประปา

โดยนายโชคชัย กล่าวว่า จากกรณีเกิดข้อคลางแคลงสงสัยในประเด็นว่าเจ้าหน้าที่รัฐ ใครเป็นผู้ที่อนุมติ อนุญาต ให้มีการก่อสร้างโครงการนี้บนพื้นที่สีเขียว และมีการกระทำที่สุ่มเสี่ยงกับการไปบุกรุกที่ดินราชพัสดุ ซึ่งทำให้ทรัพย์สินของทางราชการเสียหาย จึงได้มายื่นเรื่องร้องเรียนต่อ ป.ป.ช. เพื่อให้ตรวจสอบว่าเจ้าหน้าที่รัฐที่เกี่ยวข้องคือใครระดับใด และกระทำความผิดในการการเว้นหรือละเว้นปฏิบัติหรือไม ทั้งนี้ โครงการดังกล่าวจะมีพิธีเปิดอย่างเป็นทางการในวันที่ 31 ส.ค.ซึ่งหากมีการกระทำความผิดแล้วปล่อยให้มีการดำเนินการต่อไปได้ แล้วความยุติธรรม ความเป็นธรรมจะอยู่ที่ไหน จึงอยากให้หน่วยงานอิสระอย่าง ป.ป.ช. ได้เข้ามาตรวจสอบเรื่องนี้และหากมีคนผิด ป.ป.ช.จะได้ดำเนินการต่อไป


"ศ.ธีรยุทธ บุญมี" เผยแพร่บทความเรื่อง "เมษาชี้ชะตาประเทศ" เมื่อวาน (๓๐ มี.ค.๖๓) อ่านแล้ว..... ต้องบอกว่า "อาจารย์ธีรยุทธ" ก้าวข้ามคำว่า "นักวิชาการ" สู่สถานะ "วิญญูชน" แท้จริง!

อสม. 'หน่วยรบที่โลกลืม'
'สำรวจแนวรบรอบไตรมาส'
'เหนื่อยนักก็พักตีกันก่อน'
ทั้ง"พระคุณ-พระเดช"คู่กัน
"ถึงฉุกเฉินพวกโคก็ยังฉุน"
ที่สุด 'ในสถานการณ์' คิดบวก