ปปช.เผย'ครูอ้อม'ได้รับความเป็นธรรมเบื้องต้นแล้ว เตรียมสาวปมอาหารกลางวันนักเรียน


เพิ่มเพื่อน    

30 ส.ค.62 - พล.ต.อ.วัชรพล ประสารราชกิจ ประธานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) กล่าวถึงกรณีองค์กรต่อต้านคอร์รัปชั่นเรียกร้องให้ ป.ป.ช.ใช้กฎหมายคุ้มครอง น.ส.อ้อมอารีย์ แข็งฤทธิ์ หรือ ครูอ้อม ที่ออกมาเปิดเผยเรื่องอาหารกลางวันเด็กได้สารอาหารไม่ครบถ้วน จนถูกข่มขู่และถูกสั่งย้าย ว่า ป.ป.ช.จะเข้าไปตรวจสอบข้อมูลข้อเท็จจริงเรื่องที่เกิดขึ้น ว่าขัดต่อกฎหมาย ขัดต่อระเบียบหรือไม่อย่างไร หรืออาจจะเป็นแค่กระบวนการที่ไม่ถูกต้องเหมาะสม และคงต้องให้ความเป็นธรรมทุกเรื่อง ขณะนี้ทาง น.ส.อ้อมอารีย์ได้รับความเป็นธรรมมากขึ้นแล้ว ผู้บังคับบัญชาก็มีการเอาใจใส่มากขึ้น สำหรับกรณีดังกล่าวเมื่อครูอ้อมได้รับความเป็นธรรมเบื้องต้นแล้ว ป.ป.ช.ก็จะเข้าไปดูว่าใครอาจจะมีส่วนบกพร่องอย่างไร

“ตามกฎหมาย ป.ป.ช.มีมาตรการในการคุ้มครองพยาน ทั้งในส่วนของเหยื่อที่ถูกคุกคาม ซึ่ง ป.ป.ช.ก็สามารถประสานหน่วยงานที่ดูแลเขาได้ส่วนหนึ่ง ส่วนพยานที่เข้าไปมีส่วนร่วมในการทำความผิด ที่อาจจะอยู่ภายใต้อิทธิพลของผู้บังคับบัญชา มีข้อจำกัดหรือมีเงื่อนไขในการทำความผิด ซึ่งทั้ง 2 ส่วน ป.ป.ช.สามารถคุ้มครองพยานได้ โดยจะได้รับความคุ้มครองทั้งทางอาญา ทางแพ่ง และทางวินัย”พล.ต.อ.วัชรพล กล่าว

ประธาน ป.ป.ช. กล่าวว่า  อย่างไรก็ตามในอนาคตหากมีปัญหาลักษณะดังกล่าวและมีการแจ้งเบาะแสต่อ ป.ป.ช. หรือ ป.ป.ช.มีข้อมูล ก็มีความพร้อมที่จะเข้าไปตรวจสอบ เพราะขณะนี้ ป.ป.ช.มีเจ้าหน้าที่อยู่ในทุกจังหวัดจะทำให้เข้าพื้นที่ได้เร็วมากขึ้น อย่างไรก็ตามเชื่อว่าหลายๆเรื่องหากประชาชนให้ความสนใจผู้ที่อยากกระทำความผิดหรือเคยทำความผิดก็จะถอยตัวออกไป.


วันก่อน........ "เพนกวิน" โพสต์ "พวกเราไม่ใช่ 'เด็ก' ของใคร" หมายถึงที่ปลุกระดม "ล้มเจ้า" ไม่มีใครอยู่เบื้องหน้า-เบื้องหลัง พวกเขาคิดกันเอง-ทำกันเอง ว่างั้น!

ใครทน 'ธรรมศาสตร์ไม่ทน'?
สารพันวันประเทศ 'ฝีแตก'
ชนชั้น 'นิสิต-นักศึกษา'
เดิมพัน 'สุดท้าย' ของไอ้สัส
"ตำรวจ-อัยการ" ใครคุกก่อน?
ชังชาติโดยสันดาน