'เด่นวิทย์-อาฒยา' พาทีมกอล์ฟไทยจบที่สองชิงแชมป์ เอเชีย-แปซิฟิคฯ


เพิ่มเพื่อน    

เด่นวิทย์ เดวิด บริบูรณ์ทรัพย์ และ "น้องจีน" อาฒยา ฐิติกุล สองนักกอล์ฟทีมชาติไทย ชุดเตรียมซีเกมส์ที่ฟิลิปปินส์ ช่วยกันพาทีม ไทย1 ซิวรองแชมป์ในศึกกอล์ฟ "เอพีจีซี จูเนียร์ แชมเปี้ยนชิพ มิตซูบิชิ คอร์เปอเรชั่น คัพ" ที่ประเทศ ญี่ปุ่น เมื่อวันศุกร์ที่ 30 ส.ค.ที่ผ่านมา ภายหลังคณะกรรมการแข่งขันประกาศยกเลิกการเล่นแบบโฟร์ซั่ม เนื่องจากมีสภาพฝนตกตลอด และมีประจุไฟฟ้า

        การแข่งขันรายการนี้จัดโดย สหพันธ์กอล์ฟ เอเชีย-แปซิฟิค (เอพีจีซี) ร่วมกับ สมาคมกีฬากอล์ฟ ญี่ปุ่น และมิตซูบิชิ คอร์เปอเรชั่น แข่งขันกอล์ฟประเภททีม 2 คน ณ สนามกอล์ฟ ฮาโกเนะ คันทรี คลับ ที่ จ.คานากาว่า ประเทศญี่ปุ่น โดยมีทีมจากประเทศสมาชิกเข้ามาร่วม

        การแข่งขันทั้งสิ้น 17 ประเทศกับอีก 1 ตัวแทนทวีปยุโรป ซึ่งประกอบไปด้วย ญี่ปุ่น, ไทย, ไต้หวัน, นิวซีแลนด์, เกาหลีใต้, จีน, ออสเตรเลีย, ฟิลิปปินส์, สหรัฐอาหรับ เอมิเรตส์, ปากีสถาน, อเมริกัน ซามัว, อินเดีย, ฮ่องกง, มองโกเลีย, สิงค์โปร์, กวม, มาเลเซีย และทีมจาก อีจีเอ ของ ยุโรป ซึ่งทีมชาติไทย ก็ได้ส่ง 4 นักกีฬาตัวแทนทีมชาติไทย ซึ่งประกอบไปด้วย เด่นวิทย์ เดวิด บริบูรณ์ทรัพย์, วาริษ มั่นธรณ์, อาฒยา ฐิติกุล และ โยษิตา ขาวหนูนา เข้าร่วมการแข่งขัน

        เนื่องจากมีฝนตกอย่างหนักทำให้การแข่งขันวันแรกทางคณะกรรมการต้องยกเลิกการแข่งขัน ทำให้ต้องมาแข่งขันรอบ 2 แบบรวดเดียวทั้งในประเภท โฟร์บอลล์ ในช่วงเข้า และซิงเกิ้ลแมตช์ ในช่วงบ่าย และวันสุดท้ายของการแข่งขัน (วันศุกร์ที่ 30 ส.ค.) เนื่องจากมีประจุไฟฟ้า และฝนตกอย่างต่อเนื่อง คณะกรรมการจึงประกาศยกเลิกการแข่งขัน และนับเอาผลการแข่งขัน โฟร์บอลล์ และ ซิงเกิ้ลแมตช์เป็นตัวตัดสินแชมป์

        ผลปรากฏว่า ทีมสวิงไทย1 ที่ประกอบไปด้วย เด่นวิทย์ เดวิด บริบูรณ์ทรัพย์ และ "น้องจีน" อาฒยา ฐิติกุล คว้าอันดับ 2 ไป ด้วยสกอร์ 6 อันเดอร์พาร์ 210 โดยแชมป์ตกเป็นของทีม ญี่ปุ่น1 เจ้าภาพที่ซิวแชมป์ไปด้วยผลงาน 10 อันเดอร์พาร์ 206 และอันดับ 3 เป็นของ ไต้หวัน2 และ นิวซีแลนด์ 1 ที่ผลงานรวม 2 อันเดอร์พาร์ 214 ขณะที่ทีม ไทย2 ที่ประกอบไปด้วย วาริษ มั่นธรณ์ และ โยษิตา ขาวหนูนา คว้าอันดับ 9 จากผลงาน อีเวนท์พาร์ 216

        ส่วนในประเภทบุคคลชาย เด่นวิทย์ เดวิด บริบูรณ์ทรัพย์ คว้าอันดับ 3 ไปครองจากผลงาน 2 อันเดอร์พาร์ 70 โดยที่แชมป์ตกเป็นของ แฮร์ริสัน โครว์ จากออสเตรเลีย1 และ เรียว ฮิซัตซึเนะ จากทีม ญี่ปุ่น1 ที่ทำสกอร์มาเท่ากันที่ 3 อันเดอร์พาร์ 69 แต่ แฮร์ริสัน ชนะเค้าน์แบ็ค ด้าน วาริษ มั่นธรณ์ คว้าอันดับ 8 จากผลงาน 2 โอเวอร์พาร์ 74
    
        ขณะที่ประเภทหญิง "น้องจีน" อาฒยา ซิวอันดับ 4 หลังพ่ายเค้าน์แบ็ค ฟิโอน่า ซู่ จาก นิวซีแลนด์ 1 หลังทำสกอร์มาเท่ากันที่ 1 อันเดอร์พาร์ 71 โดยที่แชมป์เป็นของ เสี่ยวเวิน หยิน จากจีน 1 ที่ผลงาน 3 อันเดอร์พาร์ 69 และ ทซึบาสะ คาจิทานิ ของ ญี่ปุ่น 1 รั้งอันดับ 2 ที่สกอร์ 2 อันเดอร์พาร์ 70


บอกก่อน.....ผมไม่รู้จริงๆ ว่า "พรรคพลังประชารัฐ" เขาเล่นอะไรกัน?รัฐบาลกำลังไปได้ดีจู่ๆ ก็เล่นเกมชิงเก้าอี้ "หัวหน้าพรรค" โดย กก.บห. "เกินกึ่งหนึ่ง" รวมหัวกัน ยื่นหนังสือลาออก เมื่อวาน (๑ มิ.ย.๖๓)เป็นผลให้คณะกรรมการบริหารพรรค "พ้นตำแหน่ง" ทั้งคณะ ต้องเลือกตั้ง กก.บห.กันใหม่ทั้งหมด ภายใน ๔๕ วัน!

"การเมืองวันที่ไม่มีประยุทธ์"
เมื่อ "ทัวร์ลง" เดือนพฤษภา.
"ความต่างระหว่างคนกับสัตว์"
ทุกด้าน "สถานการณ์" เป็นต่อ
ผู้ชายคนหนึ่งชื่อ "ประยุทธ์"
อันตรายกว่า 'สารอันตราย'