บี้บิ๊กตู่อย่าวิตกจริตกวักมือเรียกตอบปมถวายสัตย์ฯ


   

1 ก.ย.2562 - นายภูมิธรรม เวชยชัย ที่ปรึกษาผู้นำฝ่ายค้านกล่าวถึงการอภิปรายทั่วไปตามรัฐธรรมนูญ มาตรา152 ซึ่งนายกรัฐมนตรียังไม่ตอบรับชัดเจนว่าจะมาตอบเอง ว่าตามกฎหมายไม่ได้บังคับว่านายกฯ ต้องมาตอบเอง แต่โดยประเพณีการปกครองชัดเจนว่า เมื่อสภาเสนอความเห็นว่าสิ่งที่นายกฯ ทำมีคำถาม ท่านก็ควรมาชี้แจง และร่วมกันแก้ปัญหา ทั้งนี้ ไม่อยากให้นายกฯ มองว่าสภาเป็นคนละฝ่ายที่มุ่งทำลาย และสร้างความเสียหายให้นายกฯ จึงอยากให้ร่วมกันมาหาทางออก เพราะข้อที่มีการท้วงติงว่าการถวายสัตย์ฯไม่สมบูรณ์จะทำให้เกิดความอึมครึม และเป็นปัญหาต่อการบริหารงานของรัฐบาล ซึ่งปัญหาต่อเนื่องว่าการบริหารงานของรัฐบาลชอบหรือไม่ 

“เชื่อว่านายกฯ กล้าหาญ หากทำอะไรผิดพลาดสภาคือทางออก มาพูดคุยกันฉันท์มิตร ส่วนประเด็นนี้ควรอภิปรายลับหรือไม่นั้น ตามหลักการทำงานของสภาควรเปิดให้ประชาชนรับทราบทุกเรื่อง หากมีสิ่งใดเกินเลย เป็นอำนาจของประธานสภาที่จะควบคุม และสมาชิกขอให้ประชุมลับได้ แต่ขณะนี้ยังไม่เห็นว่ามีอะไรที่เป็นปัญหา ดังนั้น นายกฯจึงไม่ควรวิตกจริตจนเกินไป จึงอยากให้นายกฯมาร่วมกันแก้ปัญหาให้เรื่องนี้จบ ประเทศจะได้เดินหน้าต่อไปเสียที”
 


ก็สนุกกันใหญ่........พอ ผบ.ทบ. "พลเอกอภิรัชต์ คงสมพงษ์" เดี่ยวไมโครโฟนจบ "อ็องตวน-ปิยบุตร" ก็ตั้งเวที เดี่ยวมั่งผมฟังบางช่วง-บางตอนแล้ว ต้องบอกว่า ปิยบุตรเอ้ย...

ความพิเศษของ "บิ๊กแดง"
อย่าลืม...เรามีนัดกัน "๒๑ ตุลา."
อนุทิน 'อย่าห้าวริมปากเหว'
เมื่อ 'อนาคตใหม่' ผิดแผน
อย่าให้เป็น 'วิกฤติตุลาการ'
'นักสืบโซเชียล' ถลก 'ปิยบุตร'