'ทอน'ติวลูกพรรคให้เข้าใจหน้าที่ ที่ผ่านมาแค่บทนำหลังจากนี้คือชีวิตจริงในสภา


   

แฟ้มภาพ เพจอนาคตใหม่

3 ก.ย.62-  ที่พรรคอนาคตใหม่ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ช่วงบ่ายวันนี้ มีการประชุมส.ส. ของพรรคเพื่อเตรียมเนื้อหาในการทำงานในสภาฯ วันพรุ่งนี้ โดยมี นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรค ได้เดินทางพูดคุยทำความเข้าใจกับส.ส. พร้อมให้กำลังใจกับผู้ที่ยังไม่ได้ขึ้นอภิปราย

นอกจากนี้นายธนาธร ได้ให้สัมภาษณ์ถึงความคืบหน้าคดีถือหุ้นวี-ลัค มีเดีย ที่ตัวเองได้ยื่นคำร้องไปยังศาลรัฐธรรมนูญให้ยกเลิกการยุติปฎิบัติหน้าที่สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรและให้เรียกสอบพยานเพิ่มเติมนั้นว่า ขณะนี้ทางศาลรัฐธรรมนูญยังไม่มีการแจ้งมาว่าจะรับเรื่องดังกล่าวไว้วินิจฉัยหรือไม่ ซึ่งทั้งหมดต้องเคารพกระบวนการของศาลรัฐธรรมนูญ แต่ส่วนตัวยังยืนยันในความบริสุทธิ์ใจในการตั้งพรรคอนาคตใหม่ขึ้นมาเพื่อจะเดินหน้าเปลี่ยนแปลงประเทศ 

นายธนาธร  กล่าวว่า สถานการณ์ของพรรคอนาคตใหม่ขณะนี้ ตัวเองได้เข้าไปพูดให้กำลังใจ และให้แนวทางกับสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรของพรรคอนาคตใหม่ทั้ง 81 คน เพื่อทำความเข้าใจการปฎิบัติหน้าที่ของในการประชุมสภาฯ พร้อมย้ำว่าที่ผ่านมาเป็นเพียงบทนำเท่านั้น หลังจากนี้จะเข้าสู่การอภิปรายที่แท้จริงขอให้ส.ส. ทุกคนเตรียมความพร้อม ทำหน้าที่อย่างเต็มที่.


ผมก็เป็น "นกไซบีเรีย"........... บินหนีหนาวไปซะ ๒-๓ วัน พออุ่นๆ ก็บินกลับรัง แต่พอได้ยิน "นายปิยบุตร" พล่าม ที่อุ่น อุณหภูมิพุ่งปรี๊ด ร้อนจรดส้นเท้าเลย!

ปฐมบทยุบอนาคตใหม่
'เจ้าพ่อ-เจ้าแม่' เฟกนิวส์
งูเห่าหรือจะสู้ผึ้งแตกรัง
เรือดำน้ำกับทีท่ากรรมาธิการฯ
ทหารเกณฑ์ 'เกณฑ์ไปทำไม?'
ความเมืองเรื่อง "กล้วยและไข่"