'ทอน'ติวลูกพรรคให้เข้าใจหน้าที่ ที่ผ่านมาแค่บทนำหลังจากนี้คือชีวิตจริงในสภา


   

แฟ้มภาพ เพจอนาคตใหม่

3 ก.ย.62-  ที่พรรคอนาคตใหม่ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ช่วงบ่ายวันนี้ มีการประชุมส.ส. ของพรรคเพื่อเตรียมเนื้อหาในการทำงานในสภาฯ วันพรุ่งนี้ โดยมี นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรค ได้เดินทางพูดคุยทำความเข้าใจกับส.ส. พร้อมให้กำลังใจกับผู้ที่ยังไม่ได้ขึ้นอภิปราย

นอกจากนี้นายธนาธร ได้ให้สัมภาษณ์ถึงความคืบหน้าคดีถือหุ้นวี-ลัค มีเดีย ที่ตัวเองได้ยื่นคำร้องไปยังศาลรัฐธรรมนูญให้ยกเลิกการยุติปฎิบัติหน้าที่สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรและให้เรียกสอบพยานเพิ่มเติมนั้นว่า ขณะนี้ทางศาลรัฐธรรมนูญยังไม่มีการแจ้งมาว่าจะรับเรื่องดังกล่าวไว้วินิจฉัยหรือไม่ ซึ่งทั้งหมดต้องเคารพกระบวนการของศาลรัฐธรรมนูญ แต่ส่วนตัวยังยืนยันในความบริสุทธิ์ใจในการตั้งพรรคอนาคตใหม่ขึ้นมาเพื่อจะเดินหน้าเปลี่ยนแปลงประเทศ 

นายธนาธร  กล่าวว่า สถานการณ์ของพรรคอนาคตใหม่ขณะนี้ ตัวเองได้เข้าไปพูดให้กำลังใจ และให้แนวทางกับสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรของพรรคอนาคตใหม่ทั้ง 81 คน เพื่อทำความเข้าใจการปฎิบัติหน้าที่ของในการประชุมสภาฯ พร้อมย้ำว่าที่ผ่านมาเป็นเพียงบทนำเท่านั้น หลังจากนี้จะเข้าสู่การอภิปรายที่แท้จริงขอให้ส.ส. ทุกคนเตรียมความพร้อม ทำหน้าที่อย่างเต็มที่.


ทฤษฎี "ตาบอดไม่กลัวเสือ" ของทักษิณ ทำให้พรรคการเมืองหนึ่ง ได้ครองอีสานมาร่วม ๒ ทศวรรษ

'สารอันตรายกับสายน้ำท่วม'
'เส้นทาง ๒ มิติ' รอ.ธรรมนัส
เฉพาะกับ "พระมหากษัตริย์"
ว่าด้วย 'บุญคุณและเอื้ออาทร'
น้ำครำตรวจสอบน้ำเน่า
น้ำท่วม 'อย่าเอาแต่ดู' ต้องทำ