'บิ๊กตู่'สั่ง'เสี่ยหนู-ศักดิ์สยาม'เทอร์มินอล 2 ต้องสร้าง แต่เอาแผนแม่บทเดิมสุวรรณภูมิมาดูด้วย


   

3 ก.ย.62-   พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ให้สัมภาษณ์ภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ถึงการเดินหน้าโครงการก่อสร้างอาคารผู้โดยสารหลังที่ 2 หรือเทอร์มินอล 2 สุวรรณภูมิ ที่หลายหน่วยงานทักท้วงว่าไม่เป็นตามแผนแม่บทว่า ตนได้ให้กระทรวงคมนาคมชี้แจง โดยข้อเท็จจริงแล้วเราต้องมีการขยายและพัฒนา เพื่อรองรับผู้โดยสารที่เติบโตอย่างรวดเร็วและต่อเนื่อง แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ก็เป็นไปตามหลักสากล ต้องฟังเสียงจากหลายฝ่าย ถึงข้อดีข้อเสียมาประกอบกัน 

นายกฯกล่าวว่าได้พูดกับ นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และนายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม ว่าสัปดาห์นี้จะมีการเปิดรับฟังความคิดเห็นกับผู้เกี่ยวข้องทุกฝ่าย รวมถึงผู้ที่คัดค้านมาให้ความเห็นอย่างรอบด้าน เพื่อฟังผลดีผลเสีย ผลกระทบให้เกิดความชัดเจน ในการทำเทอร์มินอล 2 คือยังไงก็ต้องสร้าง แต่จะสร้างอย่างไรค่อยว่ากันอีกทีหนึ่ง เพราะมีการปรับรูปแบบมาหลายครั้งแล้ว ก็ต้องเอาแผนแม่บทเดิมมาดูด้วย.


อุ่นหนาฝาคั่ง...แน่นซอย ไทยโพสต์ ครบรอบ ๒๓ ปี ย่างเข้าปีที่ ๒๔ ยังได้รับความรัก จากกัลยาณมิตรมากมาย เหมือนเช่นเคย ขอบคุณกันไม่หมด ทั้งจากภาคธุรกิจ ราชการ ฝ่ายการเมือง

'๒๑ ตุลา' สำนึกย้อน 'สำนึกไทย'
'ทอน' ไม่รู้! แล้วจะรอดหรือ
ธาตุแท้อนาคตใหม่
งบฯ ผ่าน ไม่ยุบ ไม่ออก
'ความเมือง' ในไทยยุคที่ ๓
อย่าให้ฝ่ายแค้นแหกตา