'บิ๊กตู่'สั่ง'เสี่ยหนู-ศักดิ์สยาม'เทอร์มินอล 2 ต้องสร้าง แต่เอาแผนแม่บทเดิมสุวรรณภูมิมาดูด้วย


เพิ่มเพื่อน    

3 ก.ย.62-   พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ให้สัมภาษณ์ภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ถึงการเดินหน้าโครงการก่อสร้างอาคารผู้โดยสารหลังที่ 2 หรือเทอร์มินอล 2 สุวรรณภูมิ ที่หลายหน่วยงานทักท้วงว่าไม่เป็นตามแผนแม่บทว่า ตนได้ให้กระทรวงคมนาคมชี้แจง โดยข้อเท็จจริงแล้วเราต้องมีการขยายและพัฒนา เพื่อรองรับผู้โดยสารที่เติบโตอย่างรวดเร็วและต่อเนื่อง แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ก็เป็นไปตามหลักสากล ต้องฟังเสียงจากหลายฝ่าย ถึงข้อดีข้อเสียมาประกอบกัน 

นายกฯกล่าวว่าได้พูดกับ นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และนายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม ว่าสัปดาห์นี้จะมีการเปิดรับฟังความคิดเห็นกับผู้เกี่ยวข้องทุกฝ่าย รวมถึงผู้ที่คัดค้านมาให้ความเห็นอย่างรอบด้าน เพื่อฟังผลดีผลเสีย ผลกระทบให้เกิดความชัดเจน ในการทำเทอร์มินอล 2 คือยังไงก็ต้องสร้าง แต่จะสร้างอย่างไรค่อยว่ากันอีกทีหนึ่ง เพราะมีการปรับรูปแบบมาหลายครั้งแล้ว ก็ต้องเอาแผนแม่บทเดิมมาดูด้วย.


สภาปลุกเสก "๓ พ.ร.ก. ๑.๙ ล้านล้าน" มา ๕ วัน บ่ายวาน (๓๑ พ.ค.๖๓) ก็ประสิทธิเมฉบับที่ ๑ ........"พ.ร.ก.ให้อำนาจกระทรวงการคลังกู้เงินเพื่อแก้ไขปัญหา, เยียวยา, ฟื้นฟูเศรษฐกิจและสังคม ๑ ล้านล้าน

เมื่อ "ทัวร์ลง" เดือนพฤษภา.
"ความต่างระหว่างคนกับสัตว์"
ทุกด้าน "สถานการณ์" เป็นต่อ
ผู้ชายคนหนึ่งชื่อ "ประยุทธ์"
อันตรายกว่า 'สารอันตราย'
"ฝันดี-ฝันร้าย"ของไทยวันนี้