พท.ดักคอซักฟอก14ชม.ครึ่งพอ ขอแค่รัฐบาลอย่าตีรวน


เพิ่มเพื่อน    

4 ก.ย. 62 - นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว ส.ส.น่าน พรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณีนายชวน หลีกภัย ประธานสภาฯ ระบุจะให้เวลาอภิปรายไม่ลงคะแนนตามาตรา152 ในวันที่ 18 ก.ย. ตั้งแต่เวลา 9.30-24.00 น. ว่า เวลาอภิปราย 14 ชั่วโมงครึ่ง คงเพียงพอในการซักถามและให้ข้อเสนอแนะกับรัฐบาล หากส.ส.พรรคร่วมรัฐบาลจะไม่ประท้วงตีรวนการอภิปรายของฝ่ายค้าน และเราไม่อยากให้เกิดกรณีเช่นนั้น เพราะเรื่องที่ฝ่ายค้านจะอภิปรายเป็นประโยชน์ต่อประชาชน และยืนยันเรายึดมั่นอยู่ในกติกา และจะระมัดระวังคำพูด จึงไม่จำเป็นต้องขอให้เป็นการประชุมลับ 

ส่วนการอภิปรายของพรรคร่วมฝ่ายค้านนั้น เราได้ให้ส.ส.ยื่นความจำนงเสนอชื่ออภิปรายแล้ว โดย 7 พรรคฝ่ายค้านจะอภิปรายเป็นทีมให้เนื้อหาต่อเนื่องสอดคล้องกัน ทั้ง 2 ประเด็นที่เราได้ยื่นญัตติไป ไม่ว่าจะเป็นประเด็นการถวายสัตย์ปฏิญาณ และการแถลงนโยบายของรัฐบาลที่ไม่ได้ระบุที่มาของเงินงบประมาณในการดำเนินนโยบาย ทั้งนี้ในส่วนของพรรคเพื่อไทยจะมีผู้อภิปรายประมาณ 15 คน โดยเป็นคนที่มีประสบการณ์ อาทิ นายสุทิน คลังแสง นายชวลิต วิชยสุทธิ์ และตน เป็นต้น.


ช่วงนี้ทั้งหมู่บ้านพูดกันไม่หยุด เพราะ ยายคำ ที่เคยไม่มีเงินติดตัว ขายผักได้วันต่อวัน บางเดือนยังไม่พอใช้ กลับกลายเป็นคนมีเงินใช้สม่ำเสมอ ไม่ต้องไปยืมใคร ชาวบ้านเริ่มแห่ไปถาม ว่า “ยายไปได้ตังจากไหน” ยายคำไม่ได้อวด แค่พูดเรียบๆ “ยายไม่ได้รวย แค่ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ดูบอลที่ชอบ แล้วลองเล่นตามที่เขาแนะนำ” จากคนที่ไม่มีเงินเก็บ วันนี้กลับมีเงินใช้ทุกวัน เพราะเริ่มต้นจาก ฟุตบอลออนไลน์ ที่สมัครง่าย เล่นเป็นเร็ว 👉 https://www.vf238gg.com/register?referralCode=zjg3802

นายกฯ 'วงศ์ชินวัตร'
อนาคต 'คนนินทาเมีย'
'โควิดคลาย-โรคอิจฉาคุ'
ไทย"เหนือคาดหมาย"เสมอ
วิสัยทัศน์"อินทรี-อีแร้ง"
"การ์ดเชิญ"๒๑ ตุลา.