'หญิงหน่อย'สวมบทนายกฯหญิงเยี่ยม-บริจาคผู้ประสบอุทกภัย


   

8 ก.ย.2562 - คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย (พท.) พร้อมคณะเดินทางมาพบชาวบ้านที่โรงทานวัดดอนกลอย ต.ค้อเหนือ อ.เมือง จ.ยโสธร พร้อมมอบน้ำดื่มและอาหารแห้งให้ชาวบ้านดอนกลอย โดยกล่าวกับชาวบ้านตอนหนึ่งว่า ตอนนี้พรรคเพื่อไทยได้ตั้งกรรมาธิการเพื่อผลักดันราคาพืชผลการเกษตร และจี้ให้รัฐบาลทำตามนโยบาย เราจะไม่ท้อ เราจะทำทุกอย่างเพื่อช่วยพี่น้องให้ได้มากที่สุด พี่น้องต้องสู้ไปด้วยกัน พี่น้องทุกข์เมื่อไหร่ บอกเลยจะมาหา 

หลังจากนั้นมีคุณยายท่านหนึ่ง บอกว่าเป็นแฟนเพื่อไทยมาตลอด และวันนี้ไม่สบาย แต่อยากเจอคุณหญิงสุดารัตน์ จึงให้ลูกอุ้มลงมา และขอเสื้อพรรคไว้เป็นที่ระลึก คุณหญิงสุดารัตน์ จึงถอดเสื้อคลุมของพรรคให้ หลังจากนั้นคุณหญิงสุดารัตน์และทีมงานเดินลุยน้ำให้กำลังใจชาวบ้านที่อยู่ติดบ้าน ไม่หนีน้ำขึ้นที่สูง ก่อนที่จะขึ้นรถ 6 ล้อมาที่บ้านคำน้ำสร้าง ต.ค้อเหนือ อ.เมือง จ.ยโสธร มอบถุงยังชีพ ให้กับชาวบ้าน หมู่บ้านนี้ไม่มีไฟฟ้าใช้มา 5 วันแล้ว ต้องปั่นไฟหรือแบตเตอร์รี่รถยนต์ เนื่องจากหมู่บ้านนี้เป็นที่สูง จึงเหมือนเป็นเกาะที่ถูกน้ำล้อมรอบตัดขาดจากภายนอก      

คุณหญิงสุดารัตน์ยังกำชับ ส.ส.ในพื้นที่เร่งจัดหาน้ำสะอาดและซ่อมเสาไฟฟ้า พร้อมทั้งฝากเตือนชาวบ้านอย่าแช่น้ำนาน ป้องกันโรคน้ำกัดเท้าและโรคฉี่หนู ระหว่างทางได้พูดคุยกับชาวบ้านที่ตากข้าวไว้หน้าบ้าน เพราะข้าวเปลือกเปียกน้ำ ชาวบ้านเข้ามากอดคุณหญิงและร้องไห้ 

ส่วนช่วงบ่ายคณะจะเดินทางไปให้กำลังใจและมอบสิ่งของช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม บ้านทรายงาม ต.กุดกุง อ.คำเขื่อนแก้ว และบ้านเชียงเพ็ง ต.เชียงเพ็ง อ.ป่าติ้ว จ.ยโสธร จากนั้นจะเดินทางไปบ้านหนองแสง ต.หัวตะพาน อ.หัวตะพาน และบ้านนาอุดม ต.ไร่ขี อ.ลืออำนาจ จ.อำนาจเจริญ
 


นี่คือ............ ความพยายามสร้าง "หลักฐานเทียม" เพื่อนำไปเสริมวาทกรรม "ประยุทธ์ทำอะไรก็ไม่ผิด" ของฝ่ายค้าน

วาทกรรม 'ไพร่' เพื่อพ่ายสภา
นวัตกรรม 'กล่องข้าวน้อยให้แม่'
ร้อยล้าน ‘ศรัทธาบริการ’ บิณฑ์
'สารอันตรายกับสายน้ำท่วม'
'เส้นทาง ๒ มิติ' รอ.ธรรมนัส
เฉพาะกับ "พระมหากษัตริย์"