'จุมพิตา'ส.ส.ส้มหวานลาออกแล้ว เตรียมเลือกตั้งซ่อม นครปฐมเขต 5


   

10 ก.ย.62 -  นายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการพรรคอนาคตใหม่ เปิดเผยว่า วันนี้ทางฝ่ายกฎหมายพรรคอนาคตใหม่ ได้เดินทางไปที่สำนักเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร เพื่อยื่นหนังสือลาออกของ “จุมพิตา จันทรขจร” ส.ส. พรรคอนาคตใหม่ เขต 5 นครปฐม ซึ่งมีปัญหาสุขภาพจากการประสบอุบัติเหตุจนไม่สามารถปฏิบัติหน้าที่ได้ โดยเจ้าตัวเองยังไม่เคยปฏิญาณตนเองเข้ารับหน้าที่และได้เข้าร่วมประชุมสภา และยังไม่ได้รับเงินเดือน ส.ส. เลย

ทั้งนี้ได้มีการพูดคุยกับเจ้าตัวแล้ว เพื่อไม่ให้เสียเวลาในการประชุมสภา เสียไป 1 เสียงในสภาที่มาการลงมติในเรื่องต่างๆ เจ้าตัวจึงเสียสละลาออก

ซึ่งแน่นอนว่าจะต้องมีการเลือกตั้งใหม่ ซึ่งขณะนี้ทางพรรคอนาคตใหม่เองกำลังพิจารณากันอยู่เรื่องการคัดเลือกผู้สมัคร โดยในช่วงสุดสัปดาห์นี้ ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรค จะร่วมประชุมกับคณะทำงานจังหวัดและสมาชิกจังหวัดนครปฐม เรื่องพิจารณากระบวนการคัดเลือก โดยเรามั่นใจว่า การเลือกตั้งใหม่นี้ จะสามารถรักษาเก้าอี้ ส.ส. ที่เป็นของพรรคอนาคตใหม่ไว้ได้

โดยในการเลือกตั้ง 24 มีนาคม 62 ที่ผ่านมามีผลคะแนนดังนี้

จุมพิตา จันทรขจร พรรคอนาคตใหม่ : 34,164 คะแนน
สุรชัย อนุดธโต พรรคประชาธิปัตย์ : 18,970 คะแนน
ระวัง เนตรโพธิ์แก้ว พรรคพลังประชารัฐ : 18,741 คะแนน
เผดิมชัย สะสมทรัพย์ พรรคชาติไทยพัฒนา : 12,279 คะแนน

 


ทำไม......... "พรรคอนาคตใหม่" จึงรณรงค์เรื่อง "ยกเลิกเกณฑ์ทหาร" ชนิดเอาเป็น-เอาตาย? ไม่ใช่เพราะ พล.ท.พงศกร สอบไม่ผ่านเข้าโรงเรียนเสธฯ หรอกนะ

ความเมืองเรื่อง "กล้วยและไข่"
เพื่อไทย 'หลอกแก้ผ้า' น้องใหม่
'ความลับทางทหารที่จำแม่น'
พรรคร่วม 'หลวม' ในแกนนำ
มีอะไรเสนอนอกจาก 'แบน'?
จากสภาสู่ 'พิพิธภัณฑ์ธรรมเจดีย์'