เป็นคืนที่ทรมานที่สุด'เมียอริสมันต์'โพสต์ก่อนสามี-12แกนนำนปช.ขึ้นศาลฟังคำพิพากษาคดีล้มประชุมอาเซียน


เพิ่มเพื่อน    

นางระพิพรรณ พงศ์เรืองรอง ภรรยานายอริมันต์ พงษ์เรืองรอง ได้โพสต์เฟซบุ๊กเมื่อคืนวันที่ 10 ก.ย.ที่ผ่านมา ว่า "พรุ่งนี้แล้วสินะ..วันที 11 กันยา เป็นวันทีศาลพัทยานัดฟังคำพิพากษา แกนนำทุกคนคะ ไม่อยากลุ้นแล้วเหนื่อยล้าใจมาก ทำไมนอนไม่หลับเลย กังวนไปหมดไม่อยากคิดแล้ว รู้สึกอ่อนเพลียมาก ขอให้ออกมาเป็นบวก บางครั้งเหมือนเราปลอบใจตัวเอง ทั้งๆทีรู้ว่าเป็นยังไง แต่บางตรั้งเราตัองมีความหวังคะ..ถึงแม้ความหวังมันน้อย บรรยายความรู้สึกไม่ได้เลย เจ็บปวดสุดๆเป็นคืนทีทรมานทีสุด..นอนไม่ได้เลย..นับเวลาถอยหลัง อีกไม่กี่ ชั่วโมงก็จะเข้า..วันนี้ช่วงบ่ายได้ไปทำบุญถวาย ปูน ทราย หิน 4 คันรถ ร่วมสร้างวิหารฟ้าทีวัดท่าไม้คะ ถ้า ท่านใดสนใจไปร่วมบุญได้นะคะ ทีวัดท่าไม้คะ..🙏🙏🙏🙏"

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าวันนี้ ศาลจังหวัดพัทยา จ.ชลบุรี นัดอ่านคำพิพากษาศาลฎีกาคดีแกนนำแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) นำพากลุ่มคนเสื้อแดงบุกล้มการประชุมอาเซียน ที่โรงแรมรอยัลคลิฟบีชรีสอร์ท เมืองพัทยา เมื่อวันที่ 11 เม.ย.2552 ที่พนักงานอัยการจังหวัดพัทยา เป็นโจทก์ ยื่นฟ้องนายนิสิต สินธุไพร, นายสำเริง ประจำเรือ, นายนพพร นามเชียงใต้, นายสุรชัย ด่านวัฒนานุสรณ์, นายสมญศฆ์ พรมภา, นายสิงห์ทอง บัวชุม, พ.ต.ท.ไวพจน์ อาภรณ์รัตน์,นายธนกฤตหรือวันชนะ ชะเอมน้อยหรือเกิดดี

นายวรชัย เหมะ, นายพายัพ ปั้นเกตุ, นายธรชัย ศักมังกร, นายศักดา นพสิทธิ์, นายวัลลภ ยังตรง, นายพิเชษฐ์ สุขจินดาทอง, นายอริสมันต์ พงศ์เรืองรอง และ พ.ต.ต.เสงี่ยม สำราญรัตน์ เป็นจำเลยที่ 1-15 โดยได้พักคดีในส่วนของนายสุรชัยและ พ.ต.ต.เสงี่ยม เนื่องจากหลบหนี จึงเหลือจำเลย 13 คน

กรณีเมื่อวันที่ 11 เม.ย.2552 พวกจำเลยนำพากลุ่มคนเสื้อแดงบุกล้มการประชุมอาเซียน ที่โรงแรมรอยัลคลิฟบีชรีสอร์ท ในช่วงที่กลุ่ม นปช. มีการชุมนุมใหญ่ปี 2552 ขับไล่รัฐบาลนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตนายกรัฐมนตรี โดยได้แจ้งข้อหาประกอบด้วย 1.ร่วมกันขัดคำสั่งเจ้าพนักงาน ซึ่งสั่งให้เลิกการมั่วสุม 

2.ข้อหาร่วมกันเดินแถวเป็นขบวน และกระทำด้วยประการใดๆ ในลักษณะที่เป็นการกีดขวางการจราจร 3.ร่วมกันกระทำให้ปรากฏแก่ประชาชน ด้วยวาจาหรือวิธีอื่นใด อันมิใช่เป็นการกระทำภายในความมุ่งหมายแห่งรัฐธรรมนูญ และมิใช่เพื่อแสดงความคิดเห็นหรือติชมโดยสุจริต เพื่อให้เกิดความปั่นป่วน หรือกระด้างกระเดื่องในหมู่ประชาชน ถึงขนาดที่ก่อให้เกิดความไม่สงบขึ้นในราชอาณาจักร และเพื่อให้ประชาชนล่วงละเมิดกฎหมายแผ่นดิน 

4.มั่วสุมกันตั้งแต่ 10 คนขึ้นไป ให้เกิดความวุ่นวายในบ้านเมืองโดยเป็นหัวหน้า เป็นผู้มีหน้าที่สั่งการในการกระทำผิดนั้น และ 5.ร่วมกันบุกรุกและทำให้เสียทรัพย์ โดยขอให้ลงโทษตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 116, 215, 216, 358, 362, 364, 365 และ พ.ร.บ.จราจรทางบก มาตรา 108, 114, 148 

ต่อมาศาลชั้นต้นและศาลอุทธรณ์พิพากษายืนให้จำคุกจำเลยจำนวน 13 คน เป็นเวลา 4 ปี ไม่รอลงอาญา


หมู่นี้ ขบวนการล้มเจ้า "โจมตีสถาบัน" หนัก ถึงขั้น "ปั้นข่าวเท็จ" เอาดื้อๆ ว่า "พระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว" และ "สมเด็จพระนางเจ้าสุทิดาฯ พระบรมราชินี" ทรงพระประชวร เขียนเป็นตุ-เป็นตะ ว่าทรงพระประชวรด้วยพระอาการโรคนั้นๆ ประทับรักษาพระองค์อยู่โรงพยาบาลนั้นๆ เผยแพร่ทางออนไลน์

โปรใหม่ "ล่าสุด" ชวนฉีด
"วาระแห่งชาติ" คืออะไร?
มหาดไทย "สะท้อนไทย"
๒ ยุค ๒ สมัย ใน ๑ ลีลา
เมื่อ "เดือนกันยา" มาเยือน
ประชาธิปัตย์ "เท่" อีกแล้ว