ส.ส.พรรคเพื่อไทยเฮลั่น!ศาลฎีกาฯยกคำร้องปกปิดบัญชีทรัพย์สิน


เพิ่มเพื่อน    

12 ก.ย.62 - นายพลภูมิ วิภัติภูมิประเทศ ส.ส.กรุงเทพฯ พรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณีศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมืองยกคำร้องเมื่อช่วงเช้าวันที่ 12 ก.ย. ว่า ตนน้อมรับกระบวนการตัดสินของศาล ซึ่งศาลฎีกาได้ยกคำร้องที่ทางคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.)ยื่นฟ้องต่อศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง กรณีปกปิดการยื่นบัญชีแสดงรายการทรัพย์สิน โดยศาลให้เหตุผลว่า ป.ป.ช.นำตัวผู้ถูกกล่าวหามาขึ้นศาลไม่ทันภายใน 5 ปี ศาลจึงยกคำร้องภายใน 5 ปี

เมื่อถามว่ารู้สึกโล่งใจหรือไม่เพราะกรณีนี้อาจทำให้หมดอนาคต นายพลภูมิกล่าวว่า ตนยังรู้สึกตื่นอยู่เลย เมื่อเช้ายังรู้สึกกังวลใจว่าผลจะออกมาในทิศทางใดแต่ตอนนี้รู้สึกมีความสุขมากที่จะได้มีโอกาสทำงานรับใช้พี่น้องประชาชนต่อ และต้องขอบคุณพ่อแม่ พี่น้องประชาชน ผู้ใหญ่ทุกท่าน ที่ให้กำลังใจจากนี้ไปจะทำหน้าผู้แทนราษฎรต่อ

ส่วนที่มีกระแสข่าวว่าได้เตรียมแผนสำรองให้คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์ชาติพรรคเพื่อไทยมาลงพื้นที่แทนหากนายพลภูมิพ้นตำแหน่ง นายพลภูมิกล่าวว่า ไม่เคยพูดคุยกันถึงเรื่องนี้ เพราะมองว่าเรายังมีช่องทางในการขอความเมตตาจากศาลไว้อยู่ คือเรื่องอายุความ ซึ่งจริงๆเรามีความหวังตั้งแต่ยื่นเรื่องครั้งแรก เพราะอายุความมันขาดไป วันนี้ก็ได้รับความเป็นธรรมที่ศาลพิจารณาเมตตา