นักการเมืองดังฝั่งธนฯเครียด! กองปราบรวบ 'ไอ้ต๋อง' หลบหนีศาลตัดสินคดีพยายามฆ่า


เพิ่มเพื่อน    

12 ก.ย.62 ที่กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผู้บังคับการปราบปราม(ผบก.ป.) พร้อมชุดสืบสวนกองกำกับการ1 กองบังคับการปราบปราม แถลงการจับกุมนายปวัฒน์ ทรัพย์โชติวานิช หรือ นายคณิต สื่อสวน หรือ ต๋อง อายุ 32 ปี ผู้ต้องหาตามหมายศาลจังหวัดภูเก็ต ในความผิดร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่นโดยเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุมตัวได้ที่หน้าบ้านซอยเอกมัย 135 แขวงบางบอนใต้ เขตบางบอน .กทม เมื่อวานที่ผ่านมา

พล.ต.ต.จิรภพ เปิดเผยว่าการจับกุมดังกล่าวสืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 5 ตุลาคม 2553 เวลาประมาณ 22.00 น. นายณัฐศักดิ์ มงคลนิธิวัฒน์ ผู้เสียหายได้นั่งซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์มากับเพื่อน เมื่อถึงบริเวณถนนเลียบคลองบางวัด ต.ป่าตอง อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต ได้มีรถจักรยานยนต์คนร้ายติดตามมาโดยมีนายอัฐพล หวานดี ซึ่งปัจจุบันถูกจำคุกตามคำพิพากษาศาลฎีกาปี 2561 และนายคณิต หรือต๋อง ไปด้วยกัน ใช้อาวุธปืนไม่ทราบขนาดยิงผู้เสียหาย หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจได้จับกุมผู้ก่อเหตุทั้ง 2 ราย คดีสู่กระบวนการพิจารณาของศาลจังหวัดภูเก็ต

ศาลชั้นต้นพิพากษาจำคุกทั้งสองคนมีความผิดฐานร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่น พิพากษาจำคุกคนละ 12 ปี ต่อมาจำเลยทั้งสองอุทธรณ์คำพิพากษา ศาลชั้นอุทธรณ์มีคำพิพากษายกฟ้องจึงขอประกันตัวในชั้นอุทธรณ์ ทำให้นายณัฐศักดิ์ ผู้เสียหายยื่นฎีกา จนกระทั่งศาลฎีกาได้พิจารณาแล้วมีคำพิพากษายืนตามศาลชั้นต้น มีความผิดฐานร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่น พิพากษาจำคุก 12 ปี ในวันที่ 25 ธันวาคม 2561 แต่ในวันที่ศาลอ่านคำพิพากษาศาลฎีกามีเพียงนายณัฐพล หวานดี จำเลยที่ 1 มาฟังเพียงคนเดียว ส่วนนายคณิตหรือต๋องได้หลบหนีไปไม่มาฟังคำพิพากษา จึงเป็นเหตุให้ศาลออกหมายจับและจับกุมได้ในเวลาต่อมา

ทั้งนี้มีรายงานว่า สำหรับนายปวัฒน์ ทรัพย์โชติวานิช หรือนายคณิต สื่อสวน หรือ ต๋อง อายุ 32 ปี เป็นลูกน้องนักการเมืองดังย่านฝั่งธนบุรี