ห่อไปกินบ้าน


   

       ช่วงนี้ “ลุงตู่” พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ชีพจรลงเท้า มีภารกิจแน่นๆ ตลอดทั้งสัปดาห์ และทุกๆ สัปดาห์ต่อเนื่อง พร้อมจัดคิวลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์น้ำท่วมและช่วยเหลือประชาชน ที่กำลังประสบอุทกภัยในหลายพื้นที่ ทั้งภาคเหนือและภาคอีสาน

       โดย ลุงตู่ ได้ไปเยือนจังหวัดยโสธรและจังหวัดอุบลราชธานี ที่กำลังท่วมอย่างหนัก พบปะให้กำลังใจประชาชนที่ศูนย์ช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย และยังได้รับกำลังใจจากชาวบ้านกลับมาให้ได้ชื่นใจอีกด้วย

       แต่ถึงงานจะหนักรัดตัวแค่ไหน ลุงตู่ ผู้รักครอบครัวสุดๆ ก็ยังมีมุมน่ารักๆ ให้ได้เห็น โดยหลังจากลงพื้นที่พบชาวยโสธรและชาวอุบลฯ เรียบร้อย ได้เวลาขึ้นเครื่องบินกลับกรุงเทพฯ พร้อมกับคณะ

       อาทิ “บิ๊กป๊อก” พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย, นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม, ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์

       ซึ่งก็เป็นช่วงค่ำแล้ว บนเครื่องบินมีอาหารเย็นพร้อมเสิร์ฟ ได้แก่ เมนูข้าวหน้าไก่กระเทียม ข้าวราดเนื้อผัดน้ำมันหอยและหมูยอ ขนมข้าวต้มมัด ผลไม้ เช่น มะละกอ สับปะรด แคนตาลูป เป็นต้น โดยอาหารทั้งหมดบรรจุในภาชนะที่ผลิตจากชานอ้อย ไม่ใช่กล่องพลาสติกเหมือนครั้งก่อนที่มีดรามากันไป

       โดยทุกคนบนเครื่องต่างอิ่มอร่อยกับอาหารมื้อค่ำ หลังจากลุยงานกันมาเหนื่อยๆ แต่ปรากฏว่าสองศรีพี่น้อง ทั้ง “ลุงตู่” และ "ลุงป๊อก” ไม่ได้รับประทานอาหารเย็นบนเครื่องบินพร้อมกับคนอื่นๆ แต่ได้ให้พนักงานนำอาหารที่เตรียมไว้ให้ห่อใส่ถุง เพื่อนำกลับไปรับประทานที่บ้านแทน

       ก็สงสัย “คุณพ่อบ้าน” ทั้งสอง จะห่อไปทานมื้อเย็นพร้อมกับภรรยาที่บ้านเป็นแน่

       เอ๊ะ แบบนี้รึเปล่าที่เขาบอกว่า จะเหนื่อยจะหิวยังไง ก็ต้องหิ้วท้องกลับไปทานข้าวบ้าน อิอิ

แสงทราย


ผม "หายไป" ด้วยท้องไส้ไม่สบายซะหลายวันแต่วันนี้ ๒๑ ตุลาไม่หายก็ต้องหาย เพราะเป็นวันครบรอบอีกขวบของไทยโพสต์ ยังไงๆ ก็ต้องเอาหน้ามาเจอกัน ที่สำคัญ........

'ทอน' ไม่รู้! แล้วจะรอดหรือ
ธาตุแท้อนาคตใหม่
งบฯ ผ่าน ไม่ยุบ ไม่ออก
'ความเมือง' ในไทยยุคที่ ๓
อย่าให้ฝ่ายแค้นแหกตา
ธนาธร:ไก่อ่อนเผยอเป็นอินทรี