เสริมดวงบิ๊กตู่!ฝ่าภัยศึกซักฟอก ทำเนียบปรับภูมิทัศน์ปลูกไม้มงคล


   

16 ก.ย.62 -  ตั้งแต่ช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาพนักงานบริษัทรับจัดดูแลสวนประจำทำเนียบฯได้ดำเนินการปรับภูมิทัศน์บริเวณสวนหย่อมโดยรอบตึกไทยคู่ฟ้า และตึกบัญชาการ โดยมีการนำต้นไม้มงคลและไม้หอม​ หลากหลายชนิดมาปลูกเสริมจากของเดิมที่มีอยู่ อาทิ ดอกกันเกรา บุหงาสาหรี่ ราชาวดี บุหงาเซิง สายหยุด บุหงารำไป ราตรีสีทอง มณฑา มณฑาทอง ดอกแก้ว มะลิซ้อน กรรณิการ์ จันทน์กระพ้อ หูกระจง ประยงค์ สายน้ำผึ้ง กระดังงา ต้นพุด พญายอ

ทั้งนี้​ มีการตั้งข้อสังเกตว่า​ การปรับภูมิทัศน์ครั้งนี้เป็นการดำเนินการก่อนที่จะมีการเปิดอภิปรายทั่วไปนายกรัฐมนตรี ของฝ่ายค้านในวันพุธที่ 18 ก.ย.นี้ เพราะไม้หอมมงคลหลายชนิดถือเป็นการเสริมดวงให้กับเจ้าของบ้าน เช่น ต้นกันเกรา เชื่อว่าป้องกันภัย​ เป็นมงคลแก่คนในบ้าน​ ช่วยคุ้มภัยภยันตราย,​ ดอกแก้ว เป็นไม้มงคลที่ปลูกในบ้านแล้วทำให้คนในบ้านมีความดี มีคุณค่าสูง นิยมปลูกกันมาก ส่งผลให้มีคนรักดั่งแก้วตาดวงใจ, ดอกมณฑาทอง เป็นไม้มงคลที่เปรียบเป็นดอกไม้บนสรวงสวรรค์ชั้นดาวดึงส์ เป็นไม้หอมรัญจวนที่ชวนให้มีสเน่ห์ ชวนให้ผู้คนหลงใหล, ประยงค์​ เชื่อว่าหากบ้านใดปลูกแล้วจะมีความยั่งยืน มั่นคง เปรียบเหมือนความอยู่ยงคงกระพัน,​ กระดังงา​เป็นไม้มงคล ที่โบราณเชื่อว่า ทำให้คนในบ้านมีชื่อเสียงโด่งดัง เป็นที่นับหน้าถือตา มีเงินทองลาภยศ​. 


ผม "หายไป" ด้วยท้องไส้ไม่สบายซะหลายวันแต่วันนี้ ๒๑ ตุลาไม่หายก็ต้องหาย เพราะเป็นวันครบรอบอีกขวบของไทยโพสต์ ยังไงๆ ก็ต้องเอาหน้ามาเจอกัน ที่สำคัญ........

'ทอน' ไม่รู้! แล้วจะรอดหรือ
ธาตุแท้อนาคตใหม่
งบฯ ผ่าน ไม่ยุบ ไม่ออก
'ความเมือง' ในไทยยุคที่ ๓
อย่าให้ฝ่ายแค้นแหกตา
ธนาธร:ไก่อ่อนเผยอเป็นอินทรี