ยังไม่ได้คนที่เหมาะเป็นซี 11 "ณัฏฐพล" ขอเลื่อนไปก่อน เผยอยากได้คนมีความรู้เข้าใจโครงสร้างและงานของศธ.จริงๆ


   


16ก.ย.62-นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ (รมว.ศธ.) กล่าวถึงความคืบหน้าการพิจารณาแต่งตั้งผู้บริหารระดับสูงของกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) แทนนายการุณ สกุลประดิษฐ์ ปลัดศธ. นายสุเทพ ชิตยวงษ์ เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (เลขาฯ กพฐ.) และนายบุญรักษ์ ยอดเพชร เลขาธิการคณะกรรมการการอาชีวศึกษา (เลขาฯ กอศ.) ที่จะเกษียณอายุราชการภายในเดือนกันยายนนี้ ว่า ในการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) วันที่ 17 กันยายนนี้ ตนยังไม่เสนอรายชื่อแต่งตั้งโยกย้ายผู้บริหารระดับสูงของ ศธ.ที่ทดแทนอัตราเกษียณอายุราชการเข้าสู่การพิจารณา เนื่องจากการแต่งตั้งโยกย้ายมีส่วนที่เกี่ยวข้องกับการปรับโครงสร้างของ ศธ. ดังนั้นจึงจำเป็นที่จะต้องขอเวลาคิดในเรื่องนี้ และผู้ที่จะเข้ามารับหน้าที่ มาทำงานตรงนี้จะต้องมีความรู้ความเข้าใจในเรื่องโครงสร้างและการทำงานของ ศธ. รวมถึงต้องมีการต่อยอดนโยบายรัฐบาลและนโยบายหลักของ ศธ.ด้วย โดยตนต้องการบุคคลที่เข้าใจงานของการศึกษาจริงๆ และทำงานได้ ทั้งนี้สำหรับรายชื่อผู้บริหารที่มีอยู่ในมือตน หากดูผิวเผินก็สามารถแต่งตั้งได้ แต่เมื่อพิจารณาอย่างละเอียดมากขึ้นก็ต้องถอยกลับมาดูให้รอบคอบ เพราะการแต่งตั้งผู้บริหารเป็นเรื่องสำคัญมาก

"ผมมองว่าหากเลื่อนการเสนอรายชื่อเข้า ครม.ออกไปอีก 1 สัปดาห์ถือว่าไม่ล่าช้า เพราะในการทำงานของ ศธ.มีระบบที่สามารถขับเคลื่อนงานไปได้อยู่ อย่างไรก็ตาม ผมยืนยันว่าจะรายชื่อแต่งตั้งโยกย้ายผู้บริหารระดับสูงของศธ.จะเสนอรายชื่อทันภายในเดือนกันยายนนี้อย่างแน่นอน และคาดว่าจะเสนอรายชื่อแต่งตั้งโยกย้ายผู้บริหารระดับ 10 ของ ศธ.ไปลอตเดียวพร้อมกันด้วย"รมว.ศธ. กล่าว


ท่าจะรอดยาก เรื่องตัวเองยังไม่รู้ แล้วจะให้คนอื่นเข้าใจได้อย่างไรกัน ครับ...วานนี้ (๑๘ ตุลาคม) ตุลาการศาลรัฐธรรมนูญท่านออกนั่งบัลลังก์ไต่สวนพยาน

ธาตุแท้อนาคตใหม่
งบฯ ผ่าน ไม่ยุบ ไม่ออก
'ความเมือง' ในไทยยุคที่ ๓
อย่าให้ฝ่ายแค้นแหกตา
ธนาธร:ไก่อ่อนเผยอเป็นอินทรี
ความพิเศษของ "บิ๊กแดง"