'ถาวร'ยันทุเรียนขึ้นเครื่องได้ แต่ต้องโหลดใต้ท้องเท่านั้น


   

17 ก.ย.62-  จากกรณีที่มีเฟสบุ๊คใช้ชื่อ Sawuth Trangprint  โพสภาพพร้อมข้อความการบริการของสายการบินแห่งหนึ่งในจังหวัดตรัง ไม่อนุญาตให้นำทุเรียนกวนขึ้นเครื่องบินทั้งโดยวิธีการโหลดใต้ท้องเครื่องบิน และถือขึ้นเครื่องในห้องโดยสาร นอกจากนี้เจ้าหน้าที่สายการบินได้พูดปลอบใจว่าอย่าเสียใจ เมื่อวันที่ 11 กันยายนที่ผ่านมา ได้มีนักท่องเที่ยวชาวจีนจากกรุงเทพ 60 คน มีความประสงค์จะนำทุเรียนกวนขึ้นเครื่องกลับ ถูกปฏิเสธให้โหลดหรือถือติดตัวกลับไปด้วยเช่นกัน

ต่อมานายลือพงษ์ อ๋องเจริญ กรรมการผู้จัดการบริษัท ประชารัฐตรัง จำกัด และ นายสาวุฒิ วงศ์หนองเตย นักธุรกิจของ โรงงานผลิตกล่องบรรจุภัณฑ์ จังหวัดตรัง น้องชายนายสาทิตย์ วงศ์หนองเตย ส.ส.เขต 2 ประชาธิปัตย์ตรัง เข้ายื่นหนังสือร้องนายกรัฐมนตรีผ่านศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดตรัง

ทั้งนี้ผู้สื่อข่าวได้สอบถาม นายถาวร เสนเนียม รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคมที่เดินทางมาติดตามความคืบหน้าเรื่องการสร้างสนามบินตรัง ถึงเรื่องนี้ นายถาวรได้ชี้แจงว่า เป็นข้อตกลงระหว่างกรมท่าอากาศยานกับสายการบิน 5 สาย โดยสายการบิน 5 สายยังคงรับอยู่แต่ต้องปฏิบัติดำเนินการให้ถูกต้องตามข้อตกลง 1. ต้องแพ็คด้วยกล่องของกรมการค้าภายใน 2 สินค้าหรือผลไม้จะต้องใส่ในถุงพลาสติก 3.จะต้องโหลดใต้ท้อง ถ้าปฏิบัติทั้ง 3 อย่างนี่ สามารถที่จะนำสินค้าซึ่งเป็นผลไม้มีอยู่ 3 อย่าง คือ ทุเรียน มังคุด ลองกอง ขึ้นเครื่องโดยที่ไม่ต้องจ่ายค่าโหลดได้ นั่นคือสายการบินละ 20 กิโลกรัม เป็นมาตรฐานเดียวกันทั้งหมด แต่การบินไทยให้ 30 กิโลกรัม เหตุผลที่ต้องใส่ถุงพลาสติกเพราะผลไม้บางชนิดมีมดแมลงซึ่งอาจจะเป็นปัญหาต่อการออกจากกล่องไปยั๊วะเยี๊ยะในเครื่องบิน ไม่ต้องการให้กลิ่นไปรบกวนจึงต้องแพ็คด้วยกล่องของกรมการค้าภายในนั่นเป็นข้อตกลง เพราะไม่รู้ว่าใครจะเอาอะไรใส่เข้าไป สายการบินเขาต้องมีต้นทุนเป็นเช่นนี้การบริการจะต้องอยู่ในกรอบนี้ และตนอยากให้ทุกคนช่วยกันประชาสัมพันธ์ไม่อย่างนั้นนักท่องเที่ยวเขาไม่เข้าใจและเขาจะตำหนิทุกหน่วยงานได้.


ผม "หายไป" ด้วยท้องไส้ไม่สบายซะหลายวันแต่วันนี้ ๒๑ ตุลาไม่หายก็ต้องหาย เพราะเป็นวันครบรอบอีกขวบของไทยโพสต์ ยังไงๆ ก็ต้องเอาหน้ามาเจอกัน ที่สำคัญ........

'ทอน' ไม่รู้! แล้วจะรอดหรือ
ธาตุแท้อนาคตใหม่
งบฯ ผ่าน ไม่ยุบ ไม่ออก
'ความเมือง' ในไทยยุคที่ ๓
อย่าให้ฝ่ายแค้นแหกตา
ธนาธร:ไก่อ่อนเผยอเป็นอินทรี