วิปรัฐบาลยันไม่ขอประชุมลับขัดจังหวะฝ่ายค้าน 4โมงเย็นปิดจ๊อบ


เพิ่มเพื่อน    

18 ก.ย. 62 – ที่รัฐสภา นายวิรัช รัตนเศรษฐ ประธานคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมรัฐบาล หรือ วิปรัฐบาล เปิดเผยว่า ในที่ประชุมวิปรัฐบาลเช้าวันนี้ จะเป็นเพียงการซักซ้อมความเข้าใจให้ทุกอย่างเป็นไปตามระเบียบข้อบังคับ การประชุมโดยเฉพาะต้องดูว่าเนื้อหาของการอภิปรายเป็นไปตามมาตรา 152 ของรัฐธรรมนูญที่มีการขอเปิดอภิปรายทั่วไปไว้หรือไม่ ทั้งนี้ไม่มีข้อกังวลใดๆ เชื่อว่าทุกอย่างจะเป็นไปด้วยความเรียบร้อย และคาดว่าการประชุมจะใช้เวลาไม่เกิน 16.00 น. ก็น่าจะเสร็จสิ้น เนื่องจากประเด็นเรื่องของการถวายสัตย์ปฏิญาณตนไม่ครบถ้วนของนายกรัฐมนตรีและคณะรัฐมนตรีนั้นเชื่อว่าจะอยู่ภายใต้กรอบและเป็นไปตามที่ศาลรัฐธรรมนูญมีข้อวินิจฉัยเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งการอภิปรายอาจใช้เวลาในการอภิปรายในประเด็นที่มาของงบประมาณมากกว่า

“รวมถึงต้องดูว่าในที่ประชุมอาจจะนำเรื่องการวินิจฉัยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นเจ้าหน้าที่รัฐหรือไม่ของศาลรัฐธรรมนูญมาอภิปราย ซึ่งหากมีการดำเนินการเช่นนั้นก็อาจจะมีการทักท้วงเพราะไม่ได้เป็นไปตามมาตรา 152 ซึ่งตลอดระยะเวลาของการประชุมจะเป็นการประชุมแบบเปิดเผย” นายวิรัช ระบุ.


นี่แหละที่ว่า........ "คนทำดี...ฟ้าดินป้อง คุ้มครองเอย" มันเป็นอย่างนี้ พวก "ความหวังใหม่-ธนาธร" กำลังได้ที ฉวยโอกาส ยกเหตุที่เกิด "เทอร์มินอล 21" โคราช ไล่กระทืบกองทัพ

จะเอาให้ 'เผาศาล' กันใช่มั้ย?
จำเลย 'สารภาพ' แต่ดิ้นโชว์
"ออมสิน" ในปริศนา "เสี่ยสั่ง"
เรือสำราญ 'อย่าเป็นม้าอารี'
อย่าหลง 'รบอยู่กับคลื่น'
'โคราช' สะท้อน 'บทบาท สส.'