วิปรัฐบาลยันไม่ขอประชุมลับขัดจังหวะฝ่ายค้าน 4โมงเย็นปิดจ๊อบ


เพิ่มเพื่อน    

18 ก.ย. 62 – ที่รัฐสภา นายวิรัช รัตนเศรษฐ ประธานคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมรัฐบาล หรือ วิปรัฐบาล เปิดเผยว่า ในที่ประชุมวิปรัฐบาลเช้าวันนี้ จะเป็นเพียงการซักซ้อมความเข้าใจให้ทุกอย่างเป็นไปตามระเบียบข้อบังคับ การประชุมโดยเฉพาะต้องดูว่าเนื้อหาของการอภิปรายเป็นไปตามมาตรา 152 ของรัฐธรรมนูญที่มีการขอเปิดอภิปรายทั่วไปไว้หรือไม่ ทั้งนี้ไม่มีข้อกังวลใดๆ เชื่อว่าทุกอย่างจะเป็นไปด้วยความเรียบร้อย และคาดว่าการประชุมจะใช้เวลาไม่เกิน 16.00 น. ก็น่าจะเสร็จสิ้น เนื่องจากประเด็นเรื่องของการถวายสัตย์ปฏิญาณตนไม่ครบถ้วนของนายกรัฐมนตรีและคณะรัฐมนตรีนั้นเชื่อว่าจะอยู่ภายใต้กรอบและเป็นไปตามที่ศาลรัฐธรรมนูญมีข้อวินิจฉัยเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งการอภิปรายอาจใช้เวลาในการอภิปรายในประเด็นที่มาของงบประมาณมากกว่า

“รวมถึงต้องดูว่าในที่ประชุมอาจจะนำเรื่องการวินิจฉัยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นเจ้าหน้าที่รัฐหรือไม่ของศาลรัฐธรรมนูญมาอภิปราย ซึ่งหากมีการดำเนินการเช่นนั้นก็อาจจะมีการทักท้วงเพราะไม่ได้เป็นไปตามมาตรา 152 ซึ่งตลอดระยะเวลาของการประชุมจะเป็นการประชุมแบบเปิดเผย” นายวิรัช ระบุ.


จบ..... นับจากวันนี้เป็นต้นไป จะเหลือแค่ยาสีฟัน "เทพไท" เท่านั้น ปรากฏชื่อในท้องตลาด ส่วนคนชื่อ "เทพไท เสนพงศ์" จะไม่ปรากฏชื่อทั้งในท้องตลาดการเมืองและการเลือกตั้ง ตลอดไป (กาลนาน...เทอญ)

'สามสัส' ในภาวะ 'ระส่ำสัส'
ภาษาไทยวันนี้ 'ภาษีกู'
กล้วยดิบ 'วัคซีน' พื้นบ้าน
"SCG ผู้ปิดทองหลังโควิด"
ช่องว่าง "ระหว่างคิด-คุก"
"วัคซีนสมอง"มาแล้วจ้ะ