'บิ๊กตู่'ชี้เป็นสิทธิ์ไม่ตอบปมถวายสัตย์ มอบ'วิษณุ'แจงทุกข้อสอบถามฝ่ายค้าน


เพิ่มเพื่อน    

18 ก.ย.62 - เมื่อเวลา 15.53 น. ที่รัฐสภา ภายหลังชี้แจงข้อซักถามของฝ่ายค้าน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม เดินทางออกจากห้องประชุมสภา เพื่อไปร่วมพิธีมหามงคลบำเพ็ญพระราชกุศลอุทิศถวายพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร สมเด็จพระมหิตลาธิเบศร อดุลยเดชวิกรม พระบรมราชชนก และเจริญพระพุทธมนต์ถวายพระพรชัยมงคลพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี  ณ พระลานพระราชวังดุสิต

โดยผู้สื่อข่าวสอบถามว่าหลังร่วมงานพิธีมหามงคลบำเพ็ญพระราชกุศลฯจะกลับเข้าสภา เพื่อมาตอบคำถามอีกหรือไม่ นายกฯกล่าวว่า “รับข้อเสนอไว้ทั้งหมด เดี๋ยวมีคนตอบให้ ส่วนเรื่องถวายสัตย์ปฏิญาณไม่ครบเป็นสิทธิ์ที่จะไม่ตอบ 

เมื่อถามว่านายกฯยังไม่ได้ชี้แจงเรื่องถวายสัตย์ปฏิญาณไม่ครบ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า เดี๋ยวมีคนชี้แจง ตนให้แนวทางชี้แจงไปแล้ว นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี จะเป็นผู้ชี้แจง 

เมื่อถามย้ำว่า หลังจากร่วมพิธีมหามงคลฯ นายกฯจะไม่กลับเข้ามาสภาฯอีกแล้วใช่หรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ ตอบว่า งานสวดมนต์ เลิก3ทุ่ม ถ้ากลับมา คงเลิกประชุมแล้ว จะเอาอะไรกับตนนักหนา

ถามว่าศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยว่าหัวหน้าคสช. ไม่เป็นเจ้าหน้าที่อื่นของรัฐ นายกฯรู้สึกสบายใจหรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ย้อนถามพร้อมชี้ไปที่สื่อว่า “หรือ ยังไม่รู้เลย แล้วเชื่อศาลไหม เคารพศาลหรือไม่ ก็เป็นไปอย่างนั้นแหละ”

ผู้สื่อข่าวถามถึงข้อเสนอของ นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว ส.ส.น่านพรรคเพื่อไทย ให้มีการปรับครม. พล.อ.ประยุทธ์ ส่ายหัวพร้อมปฎิเสธตอบคำถาม
นอกจากนี้พล.อ.ประยุทธ์ ยังกล่าวถึงการลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์น้ำและเยี่ยมผู้ประสบภัยที่จ.อุบลราชธานี วันที่ 19 ก.ย.นี้ ว่า เดี๋ยวไปเยี่ยมน้ำท่วมหน่อย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในระหว่างนั่งรถเดินทางไปร่วมพิธีมหามงคลบำเพ็ญพระราชกุศลฯ พล.อ.ประยุทธ์ ยังติดตามถ่ายทอดสดการอภิปรายของฝ่ายค้านจากโทรทัศน์ภายในรถ และตลอดการตอบคำถามของสื่อมวลชน นายกฯมีสีหน้าที่เรียบเฉย.


"ธรรมศาสตร์" เดี๋ยวนี้ เปิดสอนคณะใหม่ๆ เก๋ไก๋จัง นอกจาก "คณะไสยศาสตร์สามสัส" แล้ว ยังเปิด "คณะสถุลศาสตร์การเมือง" ขึ้นมาอีกคณะ! บัณฑิตรุ่นแรกที่ขึ้นหน้า-ขึ้นตา เห็นจะไม่มีใครเกินนางสาวปนัสยา หรือ "รุ้ง"

อำนาจแท้จริง "ประชาชน"
'อำนาจสถาปนารัฐธรรมนูญ'
'พระผู้ไม่ทอดทิ้งประชาชน'
ประตูบานที่ ๓ 'ระบอบทักษิณ'
ด้วย 'รู้เช่น-เห็นชาติ' ธนาธร
ม็อบจะฆ่าพรรคฝ่ายค้าน