สะพัดคลื่นใต้น้ำเขย่าเพื่อไทย ส่งสัญญาณโหวตสวน!


เพิ่มเพื่อน    

19 ก.ย.62 - รายงานข่าวจากพรรคเพื่อไทยเปิดเผยว่า ขณะนี้ความเคลื่อนไหวในพรรคเริ่มมีปัญหาคลื่นใต้น้ำจากกลุ่มส.ส.หลายส่วน ซึ่งส่วนใหญ่เป็นภาคอีสาน เพราะมองว่าไม่ได้รับความเป็นธรรมในการบริหารจัดการของพรรค เช่น การจัดสรรเก้าอี้ประธานกรรมาธิการที่ผ่านมา ส.ส. หลายคนมองว่าตัวเองน่าจะมีโอกาสเป็นประธานกรรมาธิการเพราะมีคุณสมบัติพร้อม แต่ก็พลาดหวัง ขณะที่บางคนเคยดำรงตำแหน่งมาแล้วแต่ก็ได้รับการแต่งตั้งอีก 

โดยผู้ใหญ่ของพรรคไม่สามารถให้คำตอบถึงเหตุผลการตัดสินใจได้ชัดเจน พอมีการประชุมสภาฯหลังจากนั้นก็มีส.ส.กลุ่มหนึ่งโหวตสวนมติพรรค รวมทั้งงดออกเสียงในการตั้งคณะกรรมาธิการวิสามัญพิจารณาศึกษาการดำเนินการโครงการเขตพัฒนาพิเศษภาคตะวันออก (EEC) ทำให้ไม่สามารถตั้งคณะกรรมาธิการขึ้นมาได้ และในที่ประชุมพรรค หลังการลงมติดังกล่าวผู้ใหญ่ในพรรคก็ไม่ได้ว่ากล่าวตักเตือนเท่าที่ควร ทั้งที่เป็นเรื่องใหญ่เรื่องหนึ่ง 

ล่าสุดก็มีกระแสข่าวแกนนำพรรคพลังประชารัฐก็ได้เชิญส.ส.อีสานหลายคน ไปร่วมทานอาหารเช้าที่โรงแรงแห่งหนึ่งก่อนการอภิปรายโดยไม่ลงมติในวันที่ 18 ก.ย. ซึ่งกลุ่มส.ส.ต่างมองว่า นอกจากการขอให้ดึงเวลาการอภิปรายให้น้อยที่สุดแล้ว อาจมีนัยทางการเมืองอะไรหรือเป็นแค่เหตุบังเอิญ ในขณะที่พรรคฝ่ายค้านและรัฐบาลมีเสียงปริ่มน้ำกันอยู่  แต่ที่ทำให้ส.ส.ตั้งข้อสงสัยมากที่สุดคือเหตุการณ์ต่างๆเกิดขึ้นในเวลาไล่เลี่ยกัน ทำให้ส.ส.พรรคเพื่อไทยมองเป็นทางเดียวกันว่า หากพรรคเพื่อไทยไม่ปรับเปลี่ยนการบริหาร อาจจะทำให้เกิดความขัดแย้งในพรรคก็มีสูงขึ้น.


อืมมม...ธนาธร! ไลฟ์สด "วัคซีนพระราชทาน:ใครได้ใครเสีย?" ของคุณ ถือว่า "ทะลุเป้า" นะ เรตติงกระฉูด โซเชียลมีเดียแทบแตก ผมไปนั่งรอหมอแคะหูที่โรงพยาบาล กว่าจะถึงคิว หูยังแฉะด้วยเรื่องไลฟ์สดของคุณทางโทรทัศน์

พงศาวสันดานเรื่อง 'อุ้ม'
ขาลง 'สามนิ้ว-สามสัส'
กาสิโนในมุม"ศีลธรรม"
เมืองไทย"มีบ่อน"เอามั้่ย?
ยะลาที่ "อนาคตจะเปลี่ยน"
ชาติหน้า 'ไทยก็ไม่ถังแตก'