'ผู้แทนนอกสภา-เดอะแจ๊ค'จี้รมว.พม.ตามโกงเงินคนจนหลังเกิดเรื่องเกือบ2ปีไม่คืบ


เพิ่มเพื่อน    


20ก.ย.62-นายวัชระ เพชรทอง อดีตส.ส. บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่า ได้ยื่นหนังสือถึงนายจุติ ไกรฤกษ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) เพื่อขอให้ติดตามความคืบหน้า กรณีที่เคยยื่นหนังสือถึงพล.อ.อนันตพร  กาญจนรัตน์ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพม. เมื่อวันที่ 7 มี.ค. 2561 เพื่อขอข้อมูลรายละเอียดการกระจายงบประมาณโครงการเงินช่วยเหลือคนไร้ที่พึ่ง ผู้ป่วยโรคเอดส์ ไปยังศูนย์ต่างๆทั่วประเทศ ในปีงบประมาณ 2559-2560 วงเงินงบประมาณปีละ 600 ล้านบาท ซึ่งจนถึงขณะนี้เวลาได้ผ่านมาถึงเกือบ 2ปี แต่ก็ไม่มีการตอบรับหรือมีความคืบหน้าใดๆในการดำเนินการกับเรื่องโกงเงินคนจนดังกล่าว

"ได้เคยยื่นหนังสือถึงพล.อ.ประยุทธ์  จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช. เมื่อวันที่ 21 ก.พ.2561 จนมีการปลดปลัดกระทรวง พม. มาแล้ว ดังนั้น จึงขอเรียกร้องให้เร่งสอบสวนการทุจริตโครงการดังกล่าวโดยเร็ว และขอให้นายจุติจัดส่งรายละเอียดการกระจายงบประมาณโครงการเงินค่าไร้ที่พึ่ง ปีงบประมาณ 2559-2560-2561-2562 ปีละ 600 ล้านบาท ว่า กระจายไปยังศูนย์ใดบ้างในแต่ละปีงบประมาณ และมีตรวจสอบการทุจริตหรือไม่  มีข้าราชการถูกลงโทษอย่างไร จำนวนกี่คน โดยละเว้นการลงโทษข้าราชการชั้นผู้น้อยหรือให้กันข้าราชการชั้นผู้น้อยไว้เป็นพยาน"

นายวัชระ กล่าวอีกว่า นอกจากนี้ยังขอรายละเอียดงบประมาณการจัดซื้อผ้าห่มของกระทรวง พม. ตั้งแต่ปีงบประมาณ 2556-2562 ว่ามีงบประมาณจัดซื้อปีละเท่าใด จำนวนเท่าใด ผืนละเท่าใดเอกชนรายใดเป็นผู้ขาย และกระจายผ้าห่มไปแจกที่ใดบ้าง และขอรายละเอียดงบประมาณการจัดทำข้าวกล่อง ในการช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย พ.ศ.2554 ว่ามีจำนวนเท่าใด เอกชนรายใดเป็นผู้จัดทำงบประมาณเท่าใด จำนวนกี่กล่อง ไปแจกที่ใด รวมงบประมาณทั้งสิ้นเท่าใดด้วย ทั้งนี้เพื่อจะได้เกิดความชัดเจนว่าโครงการต่างๆของกระทรวงพม.มีความโปร่งใสหรือมีการทุจริตหรือไม่ หากมีการทุจริตก็จะได้เดินหน้าดำเนินการเพื่อนำผู้ที่ทุจริตมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


บอกก่อน.....ผมไม่รู้จริงๆ ว่า "พรรคพลังประชารัฐ" เขาเล่นอะไรกัน?รัฐบาลกำลังไปได้ดีจู่ๆ ก็เล่นเกมชิงเก้าอี้ "หัวหน้าพรรค" โดย กก.บห. "เกินกึ่งหนึ่ง" รวมหัวกัน ยื่นหนังสือลาออก เมื่อวาน (๑ มิ.ย.๖๓)เป็นผลให้คณะกรรมการบริหารพรรค "พ้นตำแหน่ง" ทั้งคณะ ต้องเลือกตั้ง กก.บห.กันใหม่ทั้งหมด ภายใน ๔๕ วัน!

"การเมืองวันที่ไม่มีประยุทธ์"
เมื่อ "ทัวร์ลง" เดือนพฤษภา.
"ความต่างระหว่างคนกับสัตว์"
ทุกด้าน "สถานการณ์" เป็นต่อ
ผู้ชายคนหนึ่งชื่อ "ประยุทธ์"
อันตรายกว่า 'สารอันตราย'