เพื่อไทยป่วนหนัก!ตั้งกรรมการสอบส.ส.เทใจให้'พปชร.'


เพิ่มเพื่อน    

20 ก.ย.62 - น.อ.อนุดิษฐ์ นาครทรรพ เลขาธิการพรรคเพื่อไทย (พท.) ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีมีกระแสข่าวแกนนำพรรครัฐบาลมีการดีลพร้อมกับมอบสิ่งจูงใจให้กับ ส.ส.พรรคเพื่อไทย จำนวนหนึ่งในวันอภิปรายปมถวายสัตย์ปฏิญาณ วันที่ 18 กันยายน ที่ผ่านมา ว่า เป็นความพยายามแทรกแซงกระบวนการทำงานของสมาชิกสภาฯ และผู้ที่ถูกกล่าวถึงเป็นถึงคณะกรรมการบริหารพรรคใหญ่ของรัฐบาล ที่สำคัญหลายคนเป็นถึงผู้บริหารของรัฐบาลชุดนี้ด้วย ดังนั้น การใช้อำนาจฝ่ายบริหารเข้ามาแทรกแซงฝ่ายนิติบัญญัติเป็นเรื่องไม่บังควรอย่างยิ่ง คนที่กระทำเรื่องนี้ควรมีสามัญสำนึก และตระหนักว่าสิ่งที่ทำเป็นเรื่องที่ผิด ไม่มีใครยอมรับเรื่องนี้ได้ หากยังมีความพยายามทำเรื่องนี้ต่อไป การบริหารราชการแผ่นดินของท่านรวมทั้งการทำงานของสภาฯ ก็จะเป็นปัญหา และปัญหาที่ตามมาคือคนที่ได้รับผลกระทบคือพี่น้องประชาชน

"ขอเตือนคนที่ทำหน้าที่ฝ่ายบริหารและเป็นคณะกรรมการบริหารพรรคใหญ่ ว่าต้องมีสามัญสำนึกว่าการแทรกแซงการทำงานโดยอิสระของ ส.ส.เป็นเรื่องที่ผิด ส่วนใครก็แล้วแต่ที่เป็นตัวแทนของพี่น้องประชาชนหากยอมปล่อยให้อำนาจของฝ่ายบริหารเข้ามาแทรกแซง ท่านก็ต้องละอาย หวังว่าสิ่งที่เกิดขึ้นจะไม่เป็นเรื่องจริง แต่ถ้าเกิดขึ้นแล้วท่านยังปฏิบัติตัวแบบนี้ ผมเชื่อว่าสิ่งที่ท่านทำ ประชาชนรับรู้รับทราบและท่านจะไม่ได้มีโอกาสเป็นตัวแทนของพี่น้องประชาชนต่อไป หลังจากนี้พรรคจะต้องตั้งคณะกรรมการเข้าไปตรวจสอบข้อเท็จจริงอย่างเข้มข้น เราจะไม่ปล่อยปละละเลยเพราะเป็นเรื่องสำคัญ" เลขาธิการพรรคเพื่อไทย กล่าว


เดือดจริงๆ! สนามเลือกตั้งนายกฯ อบจ.เชียงใหม่เที่ยวนี้มันหยด ฟาดฟันกันซะยิ่งกว่าการเลือกตั้งระดับชาติทุกครั้งที่ผ่านมา อย่างนั้นเลย.... ก็...ถึงขั้นที่ ทักษิณ ชินวัตร ต้องลงมาเองก็แล้วกัน

หมาเยี่ยวรดภูเขาทอง
บาปหนาของคณะราษฎร
'ท่านสส.ครับ...โปรดฟังสักนิด'
เหตุจาก 'เลือดนอง' กลางจอ
สืบสายโลหิต 'ม็อบ ๓ นิ้ว'
ก็มันยาว "ก่อนจะเป็นศพ"