'หญิงหน่อย'โพสต์ภาพส.ส.ใส่เสื้อแดงแจกสิ่งของ ปิดไม่มิดหิ้ว'แม้ว'ไปด้วย!


   

21 ก.ย.62 - คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย โพสต์รูปภาพ และข้อความลงในเฟซบุ๊ก Sudarat Keyuraphan โดยมีเนื้อหาดังนี้

#ทีมเพื่อไทย อยู่นี่ค่ะ
อยู่ #SaveUbon ตลอดทั้งวัน

เพราะหัวใจของพรรคเพื่อไทยคือประชาชน
เพราะคนที่เราต้องดูแลให้ดีที่สุดคือประชาชน
เพราะคนที่เราต้องอยู่ด้วยใกล้ชิดมากที่สุดคือประชาชน

เมื่อวานตลอดทั้งวัน หน่อยและ ส.ส.เพื่อไทย กว่า 50 ชีวิต ที่มาจากทุกภาค

ทั้งภาคเหนือ ภาคกลาง กทม. และภาคอีสานเอง เรายกทีมไป จ.อุบลราชธานี โดยเป็นความตั้งใจของส.ส. #ทีมเพื่อไทย ว่าหลังจากสภาปิดสมัยประชุม เราจะระดมทุกสรรพกำลังของทีมเพื่อไทย ลงไปช่วยพี่น้องผู้ประสบภัยให้ได้มากที่สุด

เราจึงไม่รอช้าสภาปิดปุ๊บ เราก็เดินทางมากันทันที เพื่อรีบมาช่วยเหลือและให้กำลังใจพี่น้องผู้ประสบภัย

และพวกเราได้สัมผัสกับน้ำใจของคนไทยที่หลั่งไหลมาจากทั่วสารทิศ

นี่แหละค่ะคือความหมายของคำว่า #คนไทยไม่ทิ้งกัน

เราได้ไปให้กำลังใจพี่น้องหลายจุดพักพิงชั่วคราวทั้งในอ.เมือง และอ.วารินชำราบ

สภาพของศูนย์พักพิงแต่ละแห่ง ชาวบ้านอยู่กันอย่างน่าสงสารมากค่ะ

ชาวบ้านได้เล่าให้หน่อยฟังว่า ชาวบ้านต้องออกเงินเช่าเต็นท์กันเอง ชาวบ้านต้องช่วยตัวเอง และอยู่กันอย่างลำบากมาก สภาพเต็นท์มีรูรั่วเต็มไปหมด ฝนตกกลางคืนก็ไม่นอนไม่ได้ รวมทั้งมียุงเยอะมาก และผู้ที่อยู่อาศัยก็มีทั้งผู้ป่วยติดเตียง คนแก่ และเด็กเล็ก

หน่อยจึงได้เร่งให้ส.ส.วรสิทธิ์ และส.ส.กิตติ์ธัญญา เจ้าของพื้นที่ ไปจัดซื้อผ้าใบสำหรับคุมเต็นท์ มุ้ง และแคร่นอนให้ชาวบ้าน

พรรคเพื่อไทย ขอเรียกร้องรัฐบาลปรับปรุงระบบบริหารจัดการ ในการช่วยเหลือผู้ประสบภัยให้มีประสิทธิภาพมากกว่านี้ เพื่อช่วยเหลือประชาชนได้ตรงกับที่เขาเดือดร้อน และรวดเร็วทันกับเวลา เราจึงขอให้รัฐบาลเร่าดำเนินการดังต่อไปนี้

1) เร่งสร้างศูนย์พักพิงที่มีสภาพดีพอที่จะกันแดดกันฝน ให้ผู้ประสบภัยที่ต้องอยู่อาศัยชั่วคราวเป็นเวลาไม่ตำ่กว่า2เดือน เพื่อรอเวลาน้ำลด พร้อมทั้งสร้างห้องสุขาที่ได้สุขอนามัย ให้เพียงพอต่อจำนวนประชาชนในแต่ละศูนย์พักพิง

2) เร่งสำรวจความเสียหายเพื่อเตรียมจ่ายเงินช่วยเหลือทางด้านอาชีพและที่อยู่อาศัยที่เสียหายจากการที่น้ำท่วมและควรจ่ายเงินเยียวยาช่วยเหลือให้รวดเร็วภายในเดือนตุลาคม

รัฐบาลต้องทำงานหนักกว่านี้ เพื่อเร่งสำรวจความเสียหายจ่ายเงินเยียวยาให้ทัน ซึ่งขณะนี้ยังไม่มีการดำเนินการจากหน่วยงานรัฐ เพราะต้องไม่ลืมว่า ภายหลังน้ำลด พี่น้องประชาชนต้องการได้รับเงินเพื่อนำไปซ่อมแซมบ้านเรือน ทำการเกษตรในทันที เนื่องจากบ้านเรือน รวมถึงไร่นาของชาวบ้านได้รับความเสียหาย 100%

และโปรดอย่าอ้างว่าใช้งบไม่ได้ ต้องทำตามขั้นตอนระเบียบต่างๆ บลาๆๆ จึงไม่สามารถช่วยเหลือประชาชนได้ทันท่วงที

เพราะรัฐบาลมีงบทั้งงบภัยพิบัติงบฉุกเฉิน ที่มีระเบียบให้เบิกจ่ายได้ทันที อย่างน้อยก็สามารถเอาออกมาช่วยสร้างที่พักพิงชั่วคราวให้ผู้ประสบภัยได้ และยิ่งกว่านั้นตัวนายกฯเองก็ยังมีงบกลาง ที่อยู่ในอำนาจสั่งจ่ายของนายกฯอีกมากมาย

ทุกรัฐบาลก็เจอภัยธรรมชาติเช่นนี้อยู่ตลอดเวลา ทำไมรัฐบาลอื่นเขาจึงสามารถช่วยเหลือพี่น้องประชาชนได้ทันเวลาทันท่วงที

ปัญหาจึงไม่ได้อยู่ที่ระเบียบราชการที่มาอ้างว่าใช้งบไม่ได้แต่ปัญหาอยู่ที่ความใส่ใจ และความสามารถในการบริหารจัดการมากกว่า"

สำหรับรูปภาพที่คุณหญิงสุดารัตน์ โพสต์นั้นเป็นภาพที่คณะ ส.ส.พรรคเพื่อไทยแจกสิ่งของช่วยเหลือชาวบ้าน โดยส.ส.ทุกคนสวมเสื้อสีแดงมีรูปนายเกรียง กัลป์ตินันท์ ส.ส.อุบลราชธานี พรรคเพื่อไทย อยู่ด้านหน้าอกซ้าย และมีรูปนายทักษิณ ชินวัตร อยู่ด้านหลัง  โดยมีคุณหญิงสุดารัตน์ เพียงคนเดียวที่ใส่เสื้อเหลือง

เป็นที่น่าสังเกตว่า 20 รูปภาพที่คุณหญิงสุดารัตน์โพสต์นั้น มีอยู่ภาพที่เห็นด้านหลังเสื้อสีแดงเป็นรูปนายทักษิณ.


ลืมบอกไป.......! ว่าจะหาดูเทป "ดอกเตอร์ตอแหล" ได้จากที่ไหน? ที่ว่า "องค์ประชุมเราครบนะครับ"...... "มติเอกฉันท์นะครับ".......

ปิยบุตร "ยังเป็นคนอยู่หรือ?"
ประชาธิปัตย์ 'ก่อนศตวรรษ'?
ยำใหญ่ “ใส่ไข่” นายกฯประยุทธ์
'ผีบุญ' แนวทางศึกษา 'ทอน'
ประเดิมศกด้วย"ศึก ๒ สวน"
'ตำรวจกับผู้ร้ายในชีวิตจริง'