'ธนาธร'เคลื่อนไหวแล้ว!หลังประเด็นปล่อยกู้ 191 ล้านเขย่าอนาคตใหม่


   

แฟ้มภาพ

21 ก.ย.62 - นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ส.ส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ กล่าวถึงกรณีคณะกรรมการการเลือกตั้ง หรือ กกต. เตรียมนำเรื่องการปล่อยเงินกู้ให้กับพรรคอนาคตใหม่เข้าที่ประชุมสัปดาห์หน้า ว่า เงินกู้ไม่ใช่รายได้ จึงเชื่อว่าเรื่องนี้ไม่น่ามีปัญหาอะไร ไม่ห่วงและเตรียมความพร้อมไว้หมด หาก กกต. พิจารณาว่าเงินกู้เป็นรายได้จะทำให้หลัก บัญชีของบริษัทและองค์กรต่างๆ ผิดไปทั้งหมด ซึ่งเป็นการผิดหลักบัญชีอย่างมาก

"เงินกู้ไม่ถือเป็นรายได้อยู่แล้ว และตัวเองได้ชี้แจงกับ กกต. ไปหมดแล้วตั้งแต่ 2 เดือนที่ผ่านมา แต่ตอนที่มีไปเดินเรื่องเงินกู้ใหม่ๆ เป็นการให้ข้อมูลตามที่ กกต. เรียกให้เข้าไปชี้แจงเท่านั้น"นายธนาธร ย้ำ

ผู้สื่อข่าวรายงานกรณีนายธนาธร ปล่อยเงินกู้ให้พรรคอนาคตใหม่ กลับมาเป็นประเด็นที่สังคมให้ความสนใจอีกครั้งหลัง หลังปปช.เปิดเผยบัญชีทรัพย์สิน ที่พบว่านายธนาธร มีการแจ้งหนังสือสัญญากู้เงิน ที่พรรคอนาคตใหม่ทำการกู้ยืมจากนายธนาธร โดยมี 2 สัญญา จำนวน 191,200,000 บาท ซึ่งอาจมีปัญหาขัดต่อกฎหมายได้.


ลืมบอกไป.......! ว่าจะหาดูเทป "ดอกเตอร์ตอแหล" ได้จากที่ไหน? ที่ว่า "องค์ประชุมเราครบนะครับ"...... "มติเอกฉันท์นะครับ".......

ปิยบุตร "ยังเป็นคนอยู่หรือ?"
ประชาธิปัตย์ 'ก่อนศตวรรษ'?
ยำใหญ่ “ใส่ไข่” นายกฯประยุทธ์
'ผีบุญ' แนวทางศึกษา 'ทอน'
ประเดิมศกด้วย"ศึก ๒ สวน"
'ตำรวจกับผู้ร้ายในชีวิตจริง'