"ฝ่ายมั่นคงฯ" เกาะติด"บิ๊กตู่" บินร่วมเวทีประชุมยูเอ็น


เพิ่มเพื่อน    


เมื่อวันที่ 22 ก.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงดึกวานนี้ เวลา 23.10 น. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม และคณะ ได้ออกเดินทางเพื่อเข้าร่วมการประชุมสมัชชาสหประชาชาติ สมัยสามัญ ครั้งที่ 74 ณ นครนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา ระหว่างวันที่ 21–27 กันยายน 2562 แล้ว

ทั้งนี้ รายงานข่าวแจ้งว่า ฝ่ายความมั่นคงได้มีการติดตามความเคลื่อนไหวของกลุ่มผู้ชุมนุมประท้วงพล.อ.ประยุทธ์ในสหรัฐฯ โดยคาดการณ์ว่าจะมีผู้มาชุมนุมประท้วงในระหว่างปฏิบัติภารกิจเหมือนเช่นทุกครั้งที่ร่วมเวทีประชุมสมัชชาใหญ่แห่งสหประชาชาติ โดยฝ่ายความมั่นคงได้ติดตามความเคลื่อนไหวทางเว็บไซต์และเฟซบุ๊กของกลุ่มคนเสื้อแดงในสหรัฐฯ รวมไปถึงสื่อสังคมออนไลน์ที่สนับสนุน นายทักษิณ และ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ซึ่งปรากฎว่ามีการนัดหมายปลุกระดมมาเป็นระยะแล้ว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ล่าสุดเมื่อวันที่ 20 ก.ย. นายสุนัย จุลพงศธร อดีต ส.ส.เพื่อไทย ที่ปัจจุบันหลบหนีคำสั่งเข้ารายงานตัวต่อคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) ไปอาศัยอยู่ที่สหรัฐอเมริกา ได้ไลฟ์สดผ่านเวบไซต์ยูทิวป์ ระบุตอนหนึ่งว่า “วันนี้มีคนไทยทั่วโลกเข้าใจปัญหาร่วมกันแล้ว คุณประยุทธ์น่าจะเดินทางมาถึงในพรุ่งนี้ (21 ก.ย.) พี่น้องคนไทยที่รักประชาธิปไตยในนิวยอร์ก เตรียมต้อนรับคุณประยุทธ์แล้วเหมือนกัน”นอกจากนี้ยังนำภาพป้ายโฆษณาบนอาคารร้านอาหารแห่งหนึ่ง ซึ่งระบุว่า ติดตั้งอยู่บนผนังตึกบนถนน 45th Street ตัดกับถนน 2nd Ave บนเกาะแมนฮัตตัน นครนิวยอร์ก ใกล้กับที่ทำการสหประชาชาติ ขึ้นมาแสดง ซึ่งป้ายระบุข้อความ “UNITED NATION GENARAL ASSEMBY : DON’T LET DEMOCRACY DIE IN THAILAND!” ซึ่งแปลว่า “การประชุมใหญ่ของสหประชาชาติ : อย่าปล่อยให้ประชาธิปไตยตายในประเทศไทย” พร้อมกล่าวย้ำว่า ได้รับการส่งต่อมาในโทรศัพท์ แต่ไม่แน่ใจว่ามีการตัดต่อภาพหรือไม่ จึงชักชวนเพื่อนไปดูที่สถานที่จริงและถ่ายภาพดังกล่าวมา

นอกจากนี้ เมื่อวันที่ 19 ก.ย.ที่ผ่านมา นายตรีรัตน์ ศิริจันทโรภาส อดีตผู้สมัคร ส.ส.กทม. พรรคเพื่อไทย ได้โพสต์ภาพป้ายโฆษณาดังกล่าว ซึ่งเป็นภาพเดียวกับที่นายสุนัยนำมาแสดงในรายการ แต่นายตรีรัตน์ระบุว่า “เมื่อครู่คุณป้าผมที่นิวยอร์กได้ส่งรูปป้ายนี้มาให้ เขียนว่า “Don’t let Democracy Die in Thailand” หรือ“อย่าปล่อยให้ประชาธิปไตยตายในไทย” ซึ่งป้ายนี้ตั้งที่ถนน45th Str.&2nd Ave ซึ่งเป็นทางที่ผู้นำทุกประเทศต้องผ่านมาประชุมใหญ่ UN เห็นมั้ยว่าคนต่างชาติยังไม่เอาท่านเลย #ประยุทธ์ออกไป”

 


ดูลูกหลานในความเป็น "คนรุ่นใหม่" อยู่ห่างๆ เถอะ ปล่อยเขา........ อย่าไปขวาง อย่าไปปิดกั้น อย่าไปก่นว่า-ด่าตำหนิ

ผ่ายุทธการอรุณรุ่งริ่ง
'สิ้นสุดทางคุก' ของ ๓ มะกอก
จบที่ 'ไม่ยอมจบ' ของทอน
ภาวะโลก "Covid-19" เซตซีโร
'บทบาท กมธ.ที่น่าทบทวน'
เรื่องกฎหมาย 'สไตล์ปิยบุตร'