บึ้มสนั่นยะลา!คนร้ายซุกระเบิดในถังน้ำแข็งร้านชำโชคดีไร้คนเจ็บ


   

23 ก.ย.62- ช่วงคืนที่ผ่านมา เกิดเหตุระเบิดหน้าร้านค้าขายของชำ ปากทางเข้าหมู่บ้านถ้ำทะลุ พื้นที่ ม.3 ต.ถ้ำทะลุ อ.บันนังสตา จ.ยะลา เสียงดังสนั่นหวั่นไหว  ร.ต.ท.ยุทธศาสตร์ ยวงหิรัญ รอง สว.(สอบสวน) สภ.บาตูตาโมง อ.บันนังสตา ได้รับแจ้งจึงรีบประสานชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด พร้อมชุดสืบสวนเข้าไปที่เกิดเหตุ เมื่อไปถึงพบว่าจุดเกิดเหตุอยู่บริเวณหน้าร้านของชำชั้นเดียว เจ้าหน้าที่ได้กั้นบริเวณที่เกิดเหตุ เพื่อป้องกันเหตุซ้ำซ้อน และจากการตรวจสอบพบว่า แรงระเบิดทำให้หลังคาหน้าร้านพังลงมาเสียหาย นอกจากนี้พบร่องรอยสะเก็ดระเบิดกระจายไปทั่วบริเวณ แต่โชคดีไม่มีใครได้รับอันตรายจากเหตุระเบิด

จากการสอบสวนทราบว่า ร้านขายของชำดังกล่าวเป็นของชาวไทยพุทธที่อยู่ในพื้นที่มานาน และเป็นที่รู้จักของชาวบ้าน ก่อนเกิดเหตุเจ้าของร้านได้ปิดร้านตั้งแต่ช่วงเย็น โดยที่ทุกคนต่างพักอยู่ในบ้าน ปรากฏได้ยินเสียงระเบิดดังสนั่นหวั่นไหว พร้อมกับเสียงคล้ายหลังคาพังลงมา ทุกคนในบ้านต่างหาที่หมอบเกรงว่าจะถูกลูกหลง เมื่อเสียงสงบจึงตรวจสอบก็พบว่าเสียงดังกล่าวเป็นเสียงระเบิดหน้าร้าน ซึ่งทำให้ร้านได้รับความเสียหาย อย่างไรก็ตาม หลังการตรวจสอบเจ้าหน้าที่พบว่า คนร้ายไม่ทราบจำนวนฉวยโอกาสที่ร้านปิดแล้วนำระเบิดแสวง น้ำหนักประมาณ 5 กก.เครื่องซุกไว้ในถังน้ำแข็งที่วางหน้าร้าน ก่อนจะเกิดระเบิดขึ้น เชื่อว่าเป็นการก่อกวนสร้างสถานการณ์ความไม่สงบ


ดูไว้.....ไม่เสียหลาย การชุมนุมอันยืดเยื้อของ อาตี๋ อาหมวย ฮ่องกง จากค้านร่างกฎหมายส่งผู้ร้ายข้ามแดน มาเป็นให้คนฮ่องกงเลือกผู้นำของตนเอง เพราะคนฮ่องกงไม่ใช่คนจีน 

ธนาธร:ไก่อ่อนเผยอเป็นอินทรี
ความพิเศษของ "บิ๊กแดง"
อย่าลืม...เรามีนัดกัน "๒๑ ตุลา."
อนุทิน 'อย่าห้าวริมปากเหว'
เมื่อ 'อนาคตใหม่' ผิดแผน
อย่าให้เป็น 'วิกฤติตุลาการ'