'พท.'เสียงแข็งเปล่าจ้องล้มรัฐบาลชี้'บิ๊กตู่'เผชิญวิกฤติศรัทธาเอง


   

23 ก.ย.62-นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด โฆษกพรรคเพื่อไทย(พท.)  กล่าวถึงกรณีรัฐบาลเบี่ยงเบนประเด็น ฝ่ายค้านพยายามล้มรัฐบาลทุกช่องทางว่า รัฐบาลอาจไม่เข้าใจและไม่คุ้นชินที่มีสภาผู้แทนราษฎรมาคอยตรวจสอบการทำงานของรัฐบาล หากรัฐบาลจะมีเหตุต้องล้มไป สาเหตุหลักมาจากรัฐบาลเอง จนถึงขณะนี้รัฐบาลกำลังเผชิญกับวิกฤติศรัทธาจาก 5 สาเหตุสำคัญ 1.ไม่ปฏิบัติตามรัฐธรรมนูญ โดยเฉพาะการถวายสัตย์ปฏิญาณตนของนายกฯ ไม่ถูกต้องตามรัฐธรรมนูญมาตรา 161 การไม่แจ้งที่มาของรายได้ในการจัดทำนโยบายของรัฐบาล  2.ไม่เคารพสภา ไม่เคารพประชาชน ไม่ให้ความร่วมมือในกระบวนการตรวจสอบของสภาผู้แทนราษฎร

3.ตั้งรัฐมนตรีที่มีคำถามถึงคุณธรรมจริยธรรมและความเหมาะสมต่อการเป็นรัฐมนตรี ส่งผลต่อความเชื่อมั่นที่ติดลบ 4.ไม่มีรัฐมนตรีคนใดสามารถทำงานและแก้ไขปัญหาได้ พล.อ.ประยุทธ์ สารภาพด้วยตัวเองว่า รัฐมนตรีห่วย เหนื่อยอยู่คนเดียว 5.ไม่มีนโยบายแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจที่เห็นผล มาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจที่ทำไม่เห็นผลอย่างเป็นรูปธรรม นโยบายที่ใช้หาเสียงไว้ก็ไม่ทำทันที มีแต่การสร้างเงื่อนไขใหม่ เพื่อจะไม่ทำตามที่ได้ให้พันธสัญญาไว้

“อยากให้รัฐบาลไปดูโพลสำรวจความคิดเห็นของประชาชน มากกว่ารายงานที่หน่วยงานรัฐทำขึ้นมารายงาน จะได้เข้าใจ เข้าถึงปัญหาและแก้ไขให้ถูกต้อง และถ้ายังปล่อยให้สถานการณ์ดำเนินแบบนี้ต่อไป รัฐบาลมีอันต้องพังพาบลงไปในที่สุด”


​​​​​​​ ไม่มีอาชญากรรมใดที่สมบูรณ์แบบ อาชญากรย่อมทิ้งร่องรอยเสมอ ขึ้นอยู่กับความสามารถของผู้สืบสวนที่จะค้นหาร่องรอยหลักฐานนั้นพบหรือไม่

ที่ไม่ได้วินิจฉัย 'ใช่ว่าไม่ผิด'
'ศิษย์หนุ่มกับอาจารย์ทารก'
๒๑ มกรา 'มีใครจะลาบวช?'
ดิ้นกันไปเมื่อรู้ว่า 'ใกล้เมรุ'
ปิยบุตร "ยังเป็นคนอยู่หรือ?"
ประชาธิปัตย์ 'ก่อนศตวรรษ'?