'พท.'เสียงแข็งเปล่าจ้องล้มรัฐบาลชี้'บิ๊กตู่'เผชิญวิกฤติศรัทธาเอง


เพิ่มเพื่อน    

23 ก.ย.62-นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด โฆษกพรรคเพื่อไทย(พท.)  กล่าวถึงกรณีรัฐบาลเบี่ยงเบนประเด็น ฝ่ายค้านพยายามล้มรัฐบาลทุกช่องทางว่า รัฐบาลอาจไม่เข้าใจและไม่คุ้นชินที่มีสภาผู้แทนราษฎรมาคอยตรวจสอบการทำงานของรัฐบาล หากรัฐบาลจะมีเหตุต้องล้มไป สาเหตุหลักมาจากรัฐบาลเอง จนถึงขณะนี้รัฐบาลกำลังเผชิญกับวิกฤติศรัทธาจาก 5 สาเหตุสำคัญ 1.ไม่ปฏิบัติตามรัฐธรรมนูญ โดยเฉพาะการถวายสัตย์ปฏิญาณตนของนายกฯ ไม่ถูกต้องตามรัฐธรรมนูญมาตรา 161 การไม่แจ้งที่มาของรายได้ในการจัดทำนโยบายของรัฐบาล  2.ไม่เคารพสภา ไม่เคารพประชาชน ไม่ให้ความร่วมมือในกระบวนการตรวจสอบของสภาผู้แทนราษฎร

3.ตั้งรัฐมนตรีที่มีคำถามถึงคุณธรรมจริยธรรมและความเหมาะสมต่อการเป็นรัฐมนตรี ส่งผลต่อความเชื่อมั่นที่ติดลบ 4.ไม่มีรัฐมนตรีคนใดสามารถทำงานและแก้ไขปัญหาได้ พล.อ.ประยุทธ์ สารภาพด้วยตัวเองว่า รัฐมนตรีห่วย เหนื่อยอยู่คนเดียว 5.ไม่มีนโยบายแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจที่เห็นผล มาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจที่ทำไม่เห็นผลอย่างเป็นรูปธรรม นโยบายที่ใช้หาเสียงไว้ก็ไม่ทำทันที มีแต่การสร้างเงื่อนไขใหม่ เพื่อจะไม่ทำตามที่ได้ให้พันธสัญญาไว้

“อยากให้รัฐบาลไปดูโพลสำรวจความคิดเห็นของประชาชน มากกว่ารายงานที่หน่วยงานรัฐทำขึ้นมารายงาน จะได้เข้าใจ เข้าถึงปัญหาและแก้ไขให้ถูกต้อง และถ้ายังปล่อยให้สถานการณ์ดำเนินแบบนี้ต่อไป รัฐบาลมีอันต้องพังพาบลงไปในที่สุด”


วานซืน....... ๑๒๐ คณาจารย์ โผลหัวจากง่ามตูดเพนกวิน ออกมาหนุน ๑๐ ข้อเสนอ "ล้มสถาบันกษัตริย์" ที่เวทีธรรมศาสตร์ ของฮองเฮาเกศินี ที่นายปริญญาเป็นโปรโมเตอร์ เมื่อ ๑๐ สิงหา.

'๒๕๖๓ คณาจารย์ร่านเมือง'
ใครทน 'ธรรมศาสตร์ไม่ทน'?
สารพันวันประเทศ 'ฝีแตก'
ชนชั้น 'นิสิต-นักศึกษา'
เดิมพัน 'สุดท้าย' ของไอ้สัส
"ตำรวจ-อัยการ" ใครคุกก่อน?