'จุติ'ยันอาชีพพริตตี้เป็นสิทธิตามรธน. ทำได้ถ้าไม่ทำผิดกม. ขออย่าใจแคบ


เพิ่มเพื่อน    

แฟ้มภาพ

24 ก.ย.62- นายจุติ ไกรฤกษ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์(พม.) กล่าวถึงนโยบายของกระทรวงถึงการประอาชีพพริตตี้ในกลุ่มวัยรุ่น ภายหลังมีพริตตี้เสียชีวิตว่า ได้ให้กรมกิจการเด็กและเยาวชนไปดูอยู่ เนื่องจากเด็กและเยาวชนที่มีอายุต่ำกว่า 25 ปีอยู่ในความดูแลของกรมนี้ อย่างไรก็ตามเรื่องนี้เป็นสิทธิของบุคคลในการประกอบอาชีพภายใต้รัฐธรรมนูญ ตราบใดที่เขาไม่ทำผิดกฎหมายก็ไม่มีใครไปทำอะไรเขาได้ ส่วนจะเป็นเรื่องที่สมควรหรือไม่นั้นเป็นอีกประเด็นหนึ่ง ดังนั้นต้องเคารพสิทธิตามรัฐธรรมนูญ ตนพยายามไม่เอาความคิดของตัวเองไปบังคับคนอื่น และคงไม่จับใครเข้าแถวให้คิดเหมือนกันทั้งหมด เพราะความหลากหลายคือจุดแข็งของสังคม

เมื่อถามว่า เห็นได้ชัดว่าอาชีพดังกล่าวมีความเสี่ยงสูง และคนที่ทำอาชีพนี้ส่วนใหญ่อายุยังน้อย นายจุติ กล่าวว่า อาชีพนี้มีมานานแล้ว พอเกิดเรื่องขึ้นมาคนก็หันมาสนใจ ต้องบอกว่าอาชีพพริตตี้เป็นธุรกิจใหม่ ที่ขยายมาจากธุรกิจบันเทิงที่เด็กทุกคนฝันจะเข้าวงการนี้ แต่สิ่งที่น่าเป็นห่วงคือเด็กสมัยนี้ไม่มีความอดทนเหมือนคนรุ่นก่อน และโลกในปัจจุบันเปลี่ยนแปลงไปมาก ฉะนั้นเราอย่าใจแคบ ตนคิดว่าสิทธิเสรีภาพในการประกอบอาชีพเป็นสิ่งสำคัญอย่าไปจำกัด 

ถามเยาวชนมักตกเป็นเหยื่อของผู้ใหญ่ นายจุติ กล่าวว่า นั้นคือความคิดของท่าน เด็กบางคนอาจนำผู้ใหญ่ก็ได้.


อืมมม...ธนาธร! ไลฟ์สด "วัคซีนพระราชทาน:ใครได้ใครเสีย?" ของคุณ ถือว่า "ทะลุเป้า" นะ เรตติงกระฉูด โซเชียลมีเดียแทบแตก ผมไปนั่งรอหมอแคะหูที่โรงพยาบาล กว่าจะถึงคิว หูยังแฉะด้วยเรื่องไลฟ์สดของคุณทางโทรทัศน์

พงศาวสันดานเรื่อง 'อุ้ม'
ขาลง 'สามนิ้ว-สามสัส'
กาสิโนในมุม"ศีลธรรม"
เมืองไทย"มีบ่อน"เอามั้่ย?
ยะลาที่ "อนาคตจะเปลี่ยน"
ชาติหน้า 'ไทยก็ไม่ถังแตก'