'ประวิตร'เชื่อ'กรุงศรีวิไล'ไม่เจตนา ส่งลงเลือกตั้งอีก


เพิ่มเพื่อน    

25 ก.ย. 62 - ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานยุทธศาสตร์พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวถึงการส่งผู้สมัคร ส.ส. ของพรรค พปชร. ลงรับเลือกตั้งซ่อมในเขต 5 จ.นครปฐม เพื่อเก็บคะแนนไว้สำหรับการคำนวณส.ส.บัญชีรายชื่อ ว่า ขอดูก่อน ยังไม่ได้ดูเลย ยังไม่รู้ว่าเขาจะสมัครหรือไม่
                
เมื่อถามถึงกรณีคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ให้ใบเหลืองนายกรุงศรีวิไล สุทินเผือก ส.ส.เขต 5 สมุทรปราการ พรรค พปชร. เนื่องจากบุคคลใกล้ชิดใส่ซองงานศพ ซึ่งผิดกฎหมาย จะกระทบต่อพรรคหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่กระทบ เดี๋ยวก็ให้เขาลงใหม่ ส่วนจะกระทบไปถึงการคำนวณคะแนนส.ส.บัญชีรายชื่อหรือไม่นั้น “คงยังมั้ง”
                
เมื่อถามว่า จะต้องย้ำกับ ส.ส.ในพรรคหรือไม่ ว่าหากดำเนินการเช่นนี้อาจเข้าข่ายเช่นเดียวกับกรณีดังกล่าว ประธานยุทธศาสตร์ พปชร. กล่าวว่า ผู้สมัครเขาต้องรู้อยู่แล้ว เขาให้การดูแลประชาชนอย่างดี อาจไม่ได้มีเจตนาอะไรอย่างนั้น แต่ไม่เป็นไร เลือกตั้งใหม่
                
ส่วนกรณีนายนวัธ เตาะเจริญสุข ส.ส.ขอนแก่น เขต 7 พรรคเพื่อไทย ถูกศาลขอนแก่นตัดสินประหารชีวิต พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่รู้ว่าเขาจะสิ้นสภาพการเป็น ส.ส.แล้วหรือไม่ เพราะยังตีความกันคนละอย่าง เดี๋ยวจะต้องมาดูว่าตกลงว่าอย่างไร.

 


เห็น "นพ.บุญ วนาสิน" ประธาน "ธนบุรี  เฮลท์แคร์ กรุ๊ป" ออกโทรทัศน์ช่องเนชั่น เที่ยงวาน (๒๓ มิ.ย.) ฉอดๆ เรื่องจัดหาวัคซีนทางเลือกและเศรษฐกิจแบบเมามัน ใจร้องถามขึ้นมาเองว่า "อีกแล้วหรือ...คุณหมอ เห็นหลบหน้าไปตั้งนาน?"

เรตติงวันเกิด 'ตูดตุ๊กๆ'
เขา 'แก้กันอีกแล้ว' พี่ขา
กีฬา 'ใหญ่กว่า' แก้รัฐธรรมนูญ
ภาษาสื่อ"ปูติน-ไบเดน"
"ลุงป้อม-น้องธรรมนัส"
'เวียดนาม' ใกล้บอลโลก